[3Q Củ Hành] chỉ dẫn chơi – Cách lên đồ Hạ Hầu Uyên ở vị trí late | Net Game 360

0
14

[3Q Củ Hành] chỉ dẫn
chơi – Cách lên đồ Hạ Hầu Uyên ở vị trí late

Tác giả: Hieuds

I. GIỚI THIỆU VỀ HẠ HẦU UYÊN:

ha-hau-uyen

  • Hạ Hầu Uyên, bản tánh hung tàn, rất vô tình với kẻ địch. Sở trường Tà Linh Đoạt Phách Cung, đối thủ bị bắn trúng ắt hồn bay phách tán; ông còn biết dùng khả năng kỳ dị, triệu hồi vong linh
    xung vòng quanh quân địch, kêu gào thảm thiết, lợi dụng lúc quân địch hoảng loạn mà đánh bại; Bản năng thống lĩnh của Hạ Hầu Uyên cũng rất đáng nể, Phong Thỉ Trận do ông sáng lập có thể khiến đại quân càng thêm gan dạ hung tàn; điều đáng sợ nhất chính là tuyệt kỹ Quỷ Giới Xuyên Thoa của ông, khiến những tướng địch đang trên đường chạy trốn bị hút vào trong quỷ giới chi môn, ngay tức khắc trở nên
    miếng mồi ngon cho đại quân ma tộc. Hạ Hầu Uyên dụng binh như thần, là kẻ địch đáng gờm của hai tộc nhân và thần, ông đã lập nên rất nhiều chiến công cho ma tộc, trở nên
    một trong những vị tướng thân cận của Tào Tháo.
  • Trong 3Q thì Hạ Hầu Uyên được khá nhiều người chơi ưa thích, thường được chọn ở vị trí late vì lượng dame tay cơ bản khá ổn với những kỹ năng của vị tướng có thể hỗ trợ cho đồng đội trong các cuộc giao tranh hay solo đều rất tốt. Có thế thấy nếu bạn là một người thích chơi tướng late cầm vị tướng này thì sẽ gây rất nhiều phiền toái cho team địch. Vậy làm sao để có thể làm được như thế chúng ta hay cùng nhau tìm hiểu nào.

II. ƯU ĐIỂM VÀ NHƯỢC ĐIỂM CỦA HẠ HẦU UYÊN:

ƯU ĐIỂM CỦA HẠ HẦU UYÊN:

  • Là 1 vị tướng có dame tay cao bật nhất game 3Q.
  • Kỹ năng stun rất mạnh có khả năng giết địch từ đầu trận.
  • có thế chơi tốt ở vị trí late lẫn hỗ trợ team.

NHƯỢC ĐIỂM CỦA HẠ HẦU UYÊN:

  • Tốc dộ chạy chậm.
  • Máu khá thấp về cuối game, khiến nghị không nên quá hổ báo có team hãy hành động.
  • Phụ thuộc nhiều vào vật phẩm.

III. KỸ NĂNG VÀ THỨ TỰ NÂNG SKILL CỦA HẠ HẦU UYÊN:

1. KỸ NĂNG HẠ HẦU UYÊN:

skill-1

CÂU HỒN QUỶ THỈ

  • Bắn mũi tên vào mục tiêu, gây sát thương (rất thích hợp đi gank lẻ).
  • Khoảng cách thi triển: 575.
  • MP tiêu hao: 110/120/130/140 điểm.
  • CD: 10 giây.
  • Mỗi lần bắn sẽ gây sát thương theo cấp 191.5/335.13/478.75/622.38 điểm.
skill-2

QUỶ KHÓC THẦN HÀO

  • Triệu hồi Ác Quỷ cấm chú phe địch xung quanh, khiến mục tiêu có tỷ lệ 50% bị lỗi khi tấn công (trị các vi tướng late, phép rất tốt trong combat).
  • Phạm vi hiệu lực: 575.
  • MP tiêu hao: 85.
  • CD: 15 giây.
  • Mỗi lần tăng cấp thời kì
    sẽ kéo dài 1.25/1.75/2.25/2.75 giây.
skill-3

CÔNG PHONG THỈ TRẬN

  • Tăng tấn công cơ bản cho bản thân và đồng đội, tối đa tăng 120 điểm (rất hợp với late).
  • Phạm vi hiệu lực: 500.
  • Mỗi lần tăng cấp tăng 6.93/10.39/13.86/17.32 điểm tấn công bản thân và 12%/20%/28%/36% tấn công đơn vị phe ta.
skill-4

 QUỶ GIỚI XUYÊN THOA

  • Chuyển đổi vị trí với 1 anh hùng bất kỳ (thích hợp kéo địch vào team mình hay cứu đồng đội).
  • Khoảng cách thi triển: 600/900/1200/1500.
  • MP tiêu hao: 100/150/200/250.
  • CD: 45/15 giây.
  • Mỗi lần tăng cấp trong cự ly 100 sẽ cản trở 67.03/95.75/124.47/153.2 điểm sát thương, tối đa cản trở 430.88/718.13/1005.38/1392.63 điểm.

2. THỨ TỰ NÂNG SKILL CHO HẠ HẦU UYÊN:

  • Khi vào đầu trận việc trước hết bạn nên lên cho mình skill skill-1 vì đầu trận bạn có thể cùng team đi gank lẻ ở vi trí bot hay top tùy nhưng mình thì khuyến nghị đi bot vì Hạ Hầu Uyên chạy khá chậm lúc đầu trận.
  • Tiếp theo bạn lên cho mình skill skill-3 với nó cả team bạn sẽ được 120 điểm tấn công việc đi gank đầu trận dể dàng hơn, khi đầu trận thì máu tương này cũng yếu.
  • Để tiện cho việc gank lẻ đầu trận thì bạn lên tiếp cho mình skill skill-2 với khả năng cấm chú thì không vị tướng này có thể dùng skill được khi gặp bạn.
  • cuối cùng thì lên skill skill-4 khi có đủ bộ skill thì bạn chỉ việc phục kích vi tướng đi lẻ này của team bạn để hoán đổi vị trí về team mình hoặc trụ và kết liễu thôi.

IV. ĐIỀU ƯỚC ĐẦU TRẬN CHO HẠ HẦU UYÊN:

dieu-uoc-3q

  • Bạn nên chon cho mình điều ước thuoc-tinh vì khi có điều này sẽ giúp Hạ Hầu Uyên trở nên mạnh mẽ trong trận đấu, Nếu bạn tự tin mình một ganker thì bạn hãy chọn điều ước level. Nhưng điều này mình không khiến khích vì vị tướng này không đủ khả năng cơ động chuyên gank như Lưu Chương và Lý Điển cũng như các vị tướng khác… Nên việc đầu tiên là bạn hãy tàng trữ cực farm thật nhanh tay kiếm thật nhiều tiền và áp đảo đối phương với kỹ năng 1 gây choáng 1.75s Hạ Hầu Uyên có thể hạ bất cứ vị tướng yếu máu nào.

V. CÁCH LÊN ĐỒ HẠ HẦU UYÊN:

1. ĐẦU TRẬN:

maumana

MÁU VÀ HP

  • Đây đều là 2 vật phẩm thiết yếu đối với mọi vị tướng nên mình không nói nhiều về cuốn đề này.
ngon-mau

LINH THẠCH

  • vật phẩm hỗ trợ giúp cho các vị tướng trong đầu trận chiến với hai hiệu ứng cực kỳ ngon là bình phục ngay điểm HP và MP theo điểm năng lượng, mỗi 1 điểm năng lượng sẽ giúp bình phục 15 điểm HP cũng như MP. do vậy trong cách lần giao tranh đầu trận nó rất hữu ít.
3q-bo-dau-lang-nha-bong

BỔ LAO*LANG NHA BỔNG

  • Là vật phẩm giúp cho vị tướng mình có 1 đòn đánh thường tương đương với tấn công của bản thân nó rất hữu ít trong việc farm lúc đầu trận mà toàn bộ các vị tướng đều cần đến kể cả Hạ Hầu Uyên.
den

TRINH SÁT*ĐÈN KHỔNG MINH

  • đây là vật phẩm cuối cũng là 1 vật phẩm quan yếu
    không kém mà hầu như ai cũng biết đó chính là mắt giúp quan sát các cánh rừng ở các vị trí như Bot. Khi bạn có mắt thì sẽ biết được trong rừng và tránh được.

2. EARLY GAME:

  • Đây là 1 vị tướng late nên khi chỉ với những đồng tiền ít ỏi đầu trận thì bạn nên lân cho mình những vật phẩm sau:
giayy

GIÀY TĂNG TỐC

  • Tăng 50 điểm tốc độ chạy.
  • Vật phẩm này rất cần thiết vì Hạ Hầu Uyên chạy khá chậm.
nhan

NHẪN THỊ HUYẾT

  • Hút Máu(Hiệu ứng) mỗi lần tấn công có thế hấp thư 13% sát thương chuyển hóa thành HP cho bản thân.
bao-tay

BỔNG LỘC*găng tay
NGỰ TỨ

  • Tăng 30% tốc độ tấn công.
  • Áp sát(Chủ động) tức khắc tiêu tiêu diệt 1 mục tiêu thường.
  • Bổng lộc(Bị động) mỗi 10 giây tăng 15 vàng của tướng.
  • với hiệu ứng đó việc farm của bạn sẽ nhanh chông hơn.

3. MID GAME:

  • Vào lúc này Hạ Hầu Uyên thực sự đã trời thành một vi tướng đủ khả năng đi gank lẻ 1 mình với 2 kỹ năng 1 gây choáng và kỹ năng cuối dùng để hoán đổi vị trí của team địch sẽ tạo ra 1 đòn gank lẻ cự đáng sợ đối với các tướng phe địch.
  • Trang bị phù hợp cho Hạ Hầu Uyên lúc này là:
giay

TẬT PHONG NGOA

  • Tăng 60% tốc độ di chuyển.
  • Tăng 25% tốc độ đánh.
  • Tăng 4 điểm thuộc tính chính.
  • Tăng 2 điểm toàn bộ thuộc tính.
  • Đây là vật phẩm giúp cho những vị tướng late khi về mid game, vật phẩm này giúp tăng khả năng chạy cũng như tốc độ đánh cho Hạ Hầu Uyên.
chuy

ĐIỆN KÍCH*LÔI CÔNG CHÙY

  • Tăng 35 điểm tấn công.
  • Tăng 10% tốc độ tấn công.
  • Cộng với hiệu ứng khi tấn công có 35% tỷ lệ thi triển Liên Tỏa Thiểm Điện, gây 120 điểm sát thương Thiểm Điện cho mục tiêu, đồng thời đạn xạ giữa những kẻ địch phụ cận
    trong phạm vi 500, Thiểm Điện đạn xạ tối đa 3 lần.
mu

CHI PHỐI*THẨM NGUYÊN KHÔI

  • Tăng 20 điểm tấn công.
  • Tăng 5 điểm phòng thủ.
  • Với hiệu ứng bị động mỗi lần tấn công thu nhận 15% sát thương chuyển hóa thành HP cho bản thân.
ngu-ma

 NGỰ MA* THANH CANG THƯƠNG

  • Tăng 18 điểm tấn công
  • Tăng 10 điểm sức mạnh
  • Đây là vật phẩm rất hữu ít trong giao tranh giúp cho Hạ Hầu Uyên kháng được các vị tướng phép phe địch trong 10s. bạn nên biết rằng với 10s kháng phép thì vị tướng này có thể kết liễu dễ dàng tướng phép phe địch cộng với skill 1 làm choáng và skill 2 cấm chú trong phạm vi 575 thì không bất kỳ vị tướng phép này có thể thoát được.

4. LATE GAME:

Về late game thì đa phần các tướng team địch đã lên cho mình đủ những vật phẩm khủng nhưng với những skill của Hạ Hầu Uyên thì vẫn hỗ trợ tốt, các nên lên cho mình những món sau:

giay

TẬT PHONG NGOA

  • Tăng 60% tốc độ di chuyển
  • Tăng 25% tốc độ đánh
  • Tăng 4 điểm thuộc tính chính
  • Tăng 2 điểm toàn bộ thuộc tính

THUẤN DỊ TẬT DIỆN NGOA

  • Tăng 65 tốc độ di chuyển.
  • di chuyển nhanh(Chủ động) có thể di chuyển đến điểm mục tiêu, cự ly tối đa 200, cự ly tối thiểu 1200.
  • Nếu cự ly thi triển lơn hơn cự ly tối da, thì chỉ có thể đi chuyển 1000.
  • Bị sát thương sẽ không thể thi triển trong 3 giây.
chuy-setcam-co

 LÔI QUANG* PHÁ THIÊN LÔI CHÙY

  • Tăng 45 điểm tấn công.
  • Tăng 80% tốc độ tấn công.
  •  Cổ Lôi Chú(Bi Động) mỗi dòn tấn công có 20% xác xuất thi triển Thiểm Điện đối với người tấn công và kẻ địch trong phạm vi 200, tối đa 3 đơn vị, gây 120 sát thương Thiểm Điện.
  • Lôi Động Cửu Thiên(Pháp Cầu) tấn Công có 35% xác xuất gây Lôi Động Cửu Thiên, Phóng 3 Thiểm Điện vào mục tiêu gây 160 + HP tối đa 5% sát thương Thiểm Điện, tối đa gây 325 sát thương.

YÊU PHÁP TẾ LINH TRƯỢNG

  • Tăng 12 điểm toàn bộ thuộc tính.
  • Tăng 25 điểm trí lực.
  • Tăng 150% bình phục MP.
  • Yêu Pháp(Chủ động) biến địch thành lợn trong 3.5 giây.

  y-thien-kiem

 BỘI KÍCH*Ỷ THIÊN KIẾM

  • Tăng 80 điểm Tấn công.
  • Hiệu ứng (Bị Động) có tỷ lệ 22% gây sát thương gấp 2.2 lần  đây là vật phẩm gây bội kích cực tốt mà mọi vị tướng late này cũng cần.
thanh-kiem

 THÁNH KIẾM* THANH GIANG KIẾM

  • Tăng 135 điểm tấn công.
  • Nhắm Chuẩn (Bị Động) tấn công thường có tỷ lệ 75% trúng mục tiêu, vô hiệu đối với boss ải.
  • Với lượng sát thương của vật phẩm này thì chỉ cần 2,3 pháp bắn có thể tiển thành viên địch lên bản điếm số.
phe-huyet-hap-huyet-cu-thuong

 PHỆ HUYẾT*KHẤP HUYẾT CỰ THƯƠNG

  • Tăng 25 điểm sức mạnh.
  • Tăng 25 điểm tấn công.
  • Tăng 5 điểm phòng thủ.
  • Phệ Huyết(Chủ Động) tăng 100% hiệu quả hút máu, duy trì 4 lần tấn công, hiệu quả duy trì tối đa 10s.
  • mỗi lần tấn công thu nhận 25% sát thương chuyển hóa thành HP cho bản thân.
  • Với vật phẩm này thì trong lúc giao tranh bạn có thể lật ngược tình thế khi máu của Hạ Hầu Uyên trở nên thấp hơn tướng phe địch.
ngu-ma

 NGỰ MA* THANH CANG THƯƠNG

  • Tăng 18 điểm tấn công
  • Tăng 10 điểm sức mạnh

BỘ TRANG BỊ HOÀN CHỈNH CHO HẠ HẦU UYÊN

giay  chuy-set  thanh-kiem  y-thien-kiem  phe-huyet-hap-huyet-cu-thuong  ngu-ma

BỘ TRANG BỊ CÂN NHẮC CHO HẠ HẦU UYÊN

giay-nhay  cam-co  thanh-kiem  y-thien-kiem  phe-huyet-hap-huyet-cu-thuong  ngu-ma

VI. CÁCH CHƠI HẠ HẦU UYÊN:

CÁCH CHƠI HẠ HẦU UYÊN ĐẦU TRẬN

Đầu trận thi vị tướng này nên đi bot và đảm nhận vị trí lure cho tướng team mình canh trụ cố gắng lure càng nhiều lúc đầu trận và tự hủy creep mình càng nhiều để làm thọt level team địch khi đấy đủ level 4 thì bạn hãy canh tướng địch farm creep thì hãy dùng skill skill-1 làm choáng địch 1.75 giây và skill-2 để cấm chú địch với khả năng này gank lẻ là số một, tiếp đó hãy tranh thủ vừa lure vừa farm creep địch nếu có cơ hội hãy đẩy trụ vì trụ là có một lượng tiền rất nhiều khi hạ được nhất là lúc đầu trận.

CÁCH CHƠI HẠ HẦU UYÊN GIỮA TRẬN

Giữa trận thì bạn nên tụ họp đi với team nhiều với khả năng hỗ trợ combat ngon, khi sử dụng skillskill-4 bạn sẽ có thế hoản đổi vĩ trí mình với team địch hoặc có thế hoán đổi vị trí team mình và cứu đồng đội khi bị gank lẻ, đặt biệt bạn nên tụ họp hoán đổi tướng late bên team địch để cho hắn ăn hành không ngoi đầu lên được, khi hóa đổi bạn phải nhớ mở ngu-ma để kháng các skill choáng của team địch. Lúc này cũng là thời khắc
để bạn đi gank lẻ hoặc đẩy trụ nhớ khi đẩy trụ nên kéo thêm 1 tanker đi theo để an toàn.

CÁCH CHƠI HẠ HẦU UYÊN CUỐI TRẬN

Lúc này thì bạn không thể này đi gank lẻ được vì team địch chắc sẽ lên giap-do để phế đi skill skill-1 và skill-4 lúc đó chỉ còn mong đợi ở đồng đội mà thôi cứ có combat thi bạn dùng skill skill-2 làm cấm chú team địch và hi sinh 1 trong 2 skill skill-1skill-4 để làm mất giáp giap-do khi đó bạn chỉ việc xử lý hắn tùy theo sơ thích của bạn, bạn vẫn có dame tay khá cai nên ko gì phải sợ cứ đứng mà bắn thôi cộng với phe-huyet-hap-huyet-cu-thuong bạn không cần sợ hết máu mà chết, hiện giờ thì tranh thủ mà ăn viêm ma mà càn quét team địch thôi.

VII. BẠN ĐỒNG HÀNH CỦA HẠ HẦU UYÊN:

|Thực sự có rất nhiều mình chỉ lấy tiêu biểu 1 số tương thôi.

ha-hau-don

Hạ Hầu Uyên và Hạ Hầu Đôn là 2 anh e, nên hỗ trợ cho nhau rất tốt, ai vị tướng này đều có skill stun khi đi chung 1 người đánh giáp lá cà cùng khả năng tanker và 1 người late khủng thì quả thực khiến cho team địch khiếp sợ.

Vì là 1 tướng late nên sẽ cần 1 Tanker như Chu Thái để phá rối team địch.

3q-hua-chu

Với skill until khi di chuyển đến bất cứ vị trí này sẽ tạo ra 1 vệt màu tím, khi kẻ địch dẫn lên sẽ bị cấm chú đồng thôi tăng tốc dộ di chuyển bản thân sẽ kiến team địch đi hoảng loạn giúp cho Hạ Hầu Uyên trổ tài.

bang-thong

Đây không phải là vị tướng tank nhưng với khả năng hỗ trợ cực tốt, hóa heo team địch, và giữa kẻ thù trong 3 giây thì rất thích hợp hỗ trợ cho Hạ Hầu Uyên.

VIII. KẺ THÙ CỦA HẠ HẦU UYÊN:

dieu-thuyen

Bằng skill until sẽ tạo 1 kết giới làm cho cả team mình và team địch đứng yên đây quả thực là con dao 2 lưỡi nhưng nếu đối thủ đủ mạnh thì có thế giết chết Hạ Hầu Uyên mà chưa kịp hành động gì.

 hoa-hung

Đây là 1 vị tướng không chế cao với until cấm chú khá lâu cộng với gây sát thương, ngăn đối thủ không kịp làm gì thì đã chết.

luu-mong-nhu

Đối với vị tướng này có skill gây sát thương cực cao, khi lên được vụ khí xuyên giáp thì có thể tiễn những đối thủ máu giấy lên bảng.

Đây là toàn bộ kinh nghiệm mình biết các bạn hãy tham khảo cám ơn.