[3Q Củ Hành] hướng dẫn chơi – Cách lên đồ Tư Mã Chiêu ở vị trí phép | Net Game 360

0
14

[3Q Củ Hành] hướng dẫn chơi – Cách lên đồ Tư Mã Chiêu ở vị trí phép

Tác giả: Hieuds

I. GIỚI THIỆU VỀ TƯ MÃ CHIÊU:

tmc-tt

  • Tư Mã Chiêu, con của Tư Mã Ý, từ nhỏ đã vượt ải thí luyện địa ngục, được thân bất tử. Tư Mã Chiêu cùng đội với nộ linh, chỉ cần vung tay là nộ linh bủa vây quân địch, và anh ta cũng bầu bạn với tử thần, chỉ cần anh ta lẩm nhẩm là tử thần giáng lâm, mang theo vô thiên lủng
    sinh mạng. Tư Mã Chiêu và phụ thân mưu cướp ngôi Tào Ngụy đã lâu, nay ruột gan đã rõ ràng, phàm giới sắp rơi vào tay anh ta rồi.

II. ƯU ĐIỂM VÀ NHƯỢC ĐIỂM CỦA TƯ MÃ CHIÊU:

ƯU ĐIỂM CỦA TƯ MÃ CHIÊU:

  • Dame phép cực mạnh.
  • Khả năng khống chế khá tốt.
  • Until gây sát thương đến mục tiêu chỉ định siêu mạnh.

NHƯỢC ĐIỂM CỦA TƯ MÃ CHIÊU:

  • Lượng HP và MP yếu.
  • phòng ngự yếu.
  • Until tỉ lệ trúng khá khó vì thời gian thi triển chậm.

III. KỸ NĂNG VÀ THỨ TỰ NÂNG SKILL CHO TƯ MÃ CHIÊU:

1. KỸ NĂNG TƯ MÃ CHIÊU:

tmc-skill1

QUỶ PHỆ

  • Phạm vi: 175.
  • Khoảng cách thi triển: 650.
  • MP: 120 điểm.
  • CD: 10 giây.
  • Triệu hồi Quỷ Phệ, gây sát thương cho kẻ địch trên đường thẳng và gây choáng 1.5 giây.
tmc-skill2

MA GIỚI OÁN LINH

  • Phạm vi: 225.
  • Khoảng các thi triển: 650.
  • MP: 100/115/130/145 điểm.
  • CD: 8 giây.
  • Gọi Oán Linh, sau 0.8 giây gây sát thương cho phe địch, chỉ gây ra 30% sát thương cho kiến trúc.
tmc-skill3

TỬ CHƯƠNG PHÁP

  • tấn công thường khiến mục tiêu chịu sát thương liên tục trong 3 giây.
tmc-skill4

TÂM TƯ MÃ CHIÊU

  • Phạm vi hiệu lực: 375/425.
  • Khoảng cách thi triển: 975.
  • thời gian thi triển: 1.5 giây.
  • MP: 350/450/550/800 điểm.
  • CD: 120/100 giây.
  • Tụ khí 2 giây và triệu hồi Cự Oán Linh, gây sát thương và choáng 2 giây cho kẻ địch trong phạm vi chỉ định. Phe địch không thể thấy ấn ký.

2. THỨ TỰ NÂNG SKILL CHO TƯ MÃ CHIÊU:

tmc-thu-tu-nang-skill

  • Đầu trận khi level 1,3,5,7 thì nâng skill tmc-skill1 sẽ tạo khả năng đánh xa và làm choáng khẻ địch rất phù hợp cho việc đi gank đầu trận.
  • Khi level 2,4,8,9 thì nâng skill tmc-skill2 khi kết hợp với skill tmc-skill1 sẽ tạo ra sát thương cực cao.
  • Level 10,12,13,14 thì nâng skill tmc-skill3 sẽ làm cho đòn đánh thường gây nhiễm độc lên kẻ địch trong 3 giây.
  • rốt cục khi level 6,11,16 thì nâng skill tmc-skill4 sẽ gây sát thương diện rộng rất mạnh.

IV. ĐIỀU ƯỚC ĐẦU TRẬN CHO TƯ MÃ CHIÊU:

dieu-uoc-3q

  • Điều ước đầu trận bạn nên chọn Tư Mã Chiêu là uy-luc sẽ làm cho vị tướng nào tăng sát thương kỹ năng của các skill đồng thời bỏ qua 15% kháng pháp thuật mục tiêu.

V. CÁCH LÊN ĐỒ CHO TƯ MÃ CHIÊU:

1. ĐẦU TRẬN:

binh-hpbinh-mp

HP VÀ MP

  • Đây là vật phẩm cấp thiết
    cho đầu trận.
3q-bo-dau-lang-nha-bong

BỔ LAO*LANG NHA BỔNG

  • tấn công thướng cận chiến/ cự ly xa lên đơn vị thường gây 25/15 điểm sát thương.
ngon-mau

LINH THẠCH

  • vật phẩm tương trợ
    giúp cho các vị tướng trong đầu trận chiến với hai hiệu ứng cực kỳ ngon là bình phục ngay điểm HP và MP theo điểm năng lượng, mỗi 1 điểm năng lượng sẽ giúp bình phục 15 điểm HP cũng như MP. cho nên trong cách lần giao tranh đầu trận nó rất hữu ít.
den

TRINH SÁT*ĐÈN KHỔNG MINH

  • đây là vật phẩm cuối cũng là 1 vật phẩm quan yếu
    không kém mà hầu như ai cũng biết đó chính là mắt giúp quan sát các cánh rừng ở các vị trí như Bot. Khi bạn có mắt thì sẽ biết được trong rừng và tránh được.

2. EARLY GAME:

binh-hpbinh-mp

HP VÀ MP

  • Đây là vật phẩm cấp thiết
    cho đầu trận
giayy

GIÀY TĂNG TỐC

  • Tăng 50 điểm tốc độ chạy.
da-phat-sang

ĐÁ PHÁT SÁNG

  • CD: 18 giây.
  • MP: 75 điểm.
  • Khoảng cách thi triển: Toàn bản đồ.
  • di chuyển Nhanh(Chủ đông) truyền tống đến mục tiêu cự ly tối thiểu 200, tối đa 1200.
  • Khi vị trí muốn thi triển lớn hơn cự ly tối đa, chỉ có thể di chuyển nhanh đến cự ly 1000.
  • Trong 3 giây không bị người chơi khác sát thương mới có thể thi triển.

3. MID GAME:

da-phat-sang

ĐÁ PHÁT SÁNG

  • CD: 18 giây.
  • MP: 75 điểm.
  • Khoảng cách thi triển: Toàn bản đồ.
  • di chuyển Nhanh(Chủ đông) truyền tống đến mục tiêu cự ly tối thiểu 200, tối đa 1200.
  • Khi vị trí muốn thi triển lớn hơn cự ly tối đa, chỉ có thể di chuyển nhanh đến cự ly 1000.
  • Trong 3 giây không bị người chơi khác sát thương mới có thể thi triển.
giay-mp

PHÁP LỰC*TỬ KIM NGOA

  • Tăng 65 điểm tốc độ di chuyển.
  • Tăng 3 điểm phòng thủ.
  • Tăng 250 điểm MP.
  • Trong phạm vi 600 bình phục cho bản thân và đồng đội 135 điểm MP.
giap-dochu-hau

NGĂN CẢN*HỒNG LONG LÂN GIÁP

  • Tăng 15 điểm hết thảy thuộc tính.
  • Tăng 6 điểm bình phục HP/giây.
  • Tăng 150% bình phục MP.
  • Pháp Thuật Phủ Định(Bị động) chống đỡ 1 đòn tấn công pháp thuật.

CHƯ HẦU QUAN ẤN

  • Tăng 280 điểm HP.
  • Tăng 200 điểm MP.
  • Tăng 16% kỹ năng cộng thêm.
  • Giảm 20% thời gian chờ kỹ năng.
  • Bỏ qua 30 % kháng phép thuật của mục tiêu.

4. LATE GAME:

THUẤN DI*TẬT ĐIỆN NGOA

  • Tăng 65 điểm tốc độ di chuyển.
  • Khoảng cách thi triển: Toàn bản đồ.
  • di chuyển Nhanh(Chủ đông) truyền tống đến mục tiêu cự ly tối thiểu 200, tối đa 1200.
  • Khi vị trí muốn thi triển lớn hơn cự ly tối đa, chỉ có thể di chuyển nhanh đến cự ly 1000.
  • Trong 3 giây không bị người chơi khác sát thương mới có thể thi triển.
chu-hau

CHƯ HẦU QUAN ẤN

  • Tăng 280 điểm HP.
  • Tăng 200 điểm MP.
  • Tăng 16% kỹ năng cộng thêm.
  • Giảm 20% thời gian chờ kỹ năng.
  • Bỏ qua 30 % kháng phép thuật của mục tiêu.
te-linh-truong

YÊU PHÁP*TẾ  LINH TRƯỢNG

  • CD: 28 giây.
  • MP: 100 điểm.
  • Khoảng cách: 600.
  • Tăng 12 điểm hết thảy thuộc tính.
  • Tăng 25 điểm trí lực.
  • Tăng 150% bình phục HP.
  • Yêu Pháp (Chủ động) biến địch thành con lợn duy trì 3.5 giây.
giap-do

NGĂN CẢN*HỒNG LONG LÂN GIÁP

  • Tăng 15 điểm hết thảy thuộc tính.
  • Tăng 6 điểm bình phục HP/giây.
  • Tăng 150% bình phục MP.
  • Pháp Thuật Phủ Định(Bị động) chống đỡ 1 đòn tấn công pháp thuật.
tri-lieu-huyet-phach-ngoc-thach

TRỊ LIỆU*HUYẾT PHÁCH NGỌC THẠCH

  • Tăng 450 điểm HP
  • Tăng 400 điểm MP
  • Tăng 4 điểm bình phục HP/giây
  • Tăng 5 điểm phòng thủ
  • Tăng 15% kháng pháp thuật
  • Hiệu quả kháng pháp thuật không cộng dồn, lấy điểm tối đa
  • Thần Hựu (Bị động)
  • Khi có anh hùng phe địch ở phạm vi xung quanh1500 bị tiêu diệt, có thể bình phục thêm 225 điểm HP và 20 điểm MP, mỗi 10 giây tối đa bình phục 1 lần
  • Khi tử vong bình phục 450 điểm HP và 400 điểm MP của đồng đội trong phạm vi 1500, tổn thất Vàng giảm 40%, thời gian hồi sinh giảm 20%
  • Viễn Cổ Ngọc Thạch đã hấp thu Huyết Phách của Huyết Kỳ Lân, sau kết thành huyết ngọc, giúp vết thương mau lành, có tác dụng trường sinh bất lão.
giap-bang

SƯƠNG HOÀN*HUYỀN BĂNG KHẢI

  • Tăng 30 điểm trí lực
  • Tăng 15 điểm phòng ngự Hàn Nộ Sương Lang(Chủ động) Hàn Nộ Sương Lang gây 200 điểm sát thương, giảm 40% tốc độ di chuyển cho phe địch trong phạm vi 750 và có chức năng hiện hình, duy trì 4 giây
  • Hàn Băng Trận (Bị động) Giảm 25% tốc độ tấn công của phe địch trong phạm vi 1000 Bảo giáp do Băng Thần cổ đại dùng Thiên Niên Huyền Băng tạo ra, có khả năng phòng hộ ngoại hạng và hiệu quả băng đông cực hàn.

BỘ TRANG BỊ HOÀN CHỈNH CHO TƯ MÃ CHIÊU

giay-nhay  chu-hau  te-linh-truong  giap-do  tri-lieu-huyet-phach-ngoc-thach  giap-bang

BỘ TRANG BỊ CÂN NHẮC CHO TƯ MÃ CHIÊU

giay-nhay  chu-hau  te-linh-truong  giap-do  vu-khi-chuyen-dung  giap-bang

VI. CÁCH ĐÁNH TƯ MÃ CHIÊU:

CÁCH ĐÁNH TƯ MÃ CHIÊU ĐẦU TRẬN

  • Đầu trận bạn nên chon cho mình vị trí mid sẽ dẽ dàng cho việc làm ăn kiếm tiền cũng như gank kẻ địch.
  • Đầu trận thì bạn cứ dùng skill tmc-skill1 để đánh nhưng nên cánh kẻ địch đứng gần creep thì dùng sẽ trúng được cả 2 rất tiền lợi, đầu trận mà cứ bị bạn đánh như thế sẽ khiến kẻ địch bị hoản và không dán dâm lên cao, do đó nên cấm đền đi mid sẽ giúp tạo tầm nhìn để tránh bị kẻ địch kéo thêm đồng đội ra gank.
  • Khi có cho mình được skill tmc-skill2 thì với 2 skill tmc-skill1tmc-skill2 có thể giết chế kẻ địch lập tức vì đầu trận skill sát thương phép của bạn rất mạnh.

CÁCH ĐÁNH TƯ MÃ CHIÊU GIỮA TRẬN

  • Giữa trận thì bạn nên đi đảo các lane giúp cho đồng đội trong việc gank, khi đi gank thì bạn chỉ việc dùng skill tmc-skill1 stun kẻ địch cho kẻ địch không chạy thoát được khi đó để cho đồng đội đánh.
  • Trong các combat giữa trận bạn nên là người đứng phía sau vì dù sao bạn cũng là vị tướng yếu máu, nên chỉ đứng phía sau dùng skill tmc-skill1 và skill tmc-skill2, nếu có until tmc-skill4 thì bạn có thể nhân cơ hợi lúc đanh giao tranh hỗn loạn mà thả xuống sẽ khiến team địch mất một lương HP khá cao và sẽ khiến cho kẻ địch hoản loạn thì lúc đó bạn mới xuất hiện mà gank trực tiếp.

CÁCH ĐÁNH TƯ MÃ CHIÊU CUỐI TRẬN

  • Cuối trận đây là lúc team địch lên được những trang bị khủng để chống lại bạn như PKP và giáp kháng phép, thế nên cuối trận bạn chỉ nên ở vai trò support không nên quá mạo hiểm mà lao vào, vì 1 một khi cả team địch mở PKP thì bạn chỉ có phế mà thôi.
  • Các cuộc giao tranh cuối trận bạn nên chờ cho team mình đánh trước để team địch mở PKP lên rồi chờ cho hết PKP thì bạn mới nhảy vào dùng skill để tương trợ
    team.

VII. ĐỒNG ĐỘI CỦA TƯ MÃ CHIÊU:

chu-thai

Bằng khả năng giữa team địch sẽ tạo chơ hội cho tư Mã Chiêu until.

ton-kien

Với until đánh AOE khủng sẽ làm choáng kẻ địch tạo ra dịp cho Tư Mã Chiêu.

tq-anh

Với until Thả Chim siêu khủng khi kết hợp với until của Tư Mã Chiêu sẽ khiến team địch không thể nào chạy thoát được.

VIII. KẺ ĐỊCH CỦA TƯ MÃ CHIÊU:

ton-hoan

Bằng khả năng cơ động cao và sát thương khủng sẽ khiến Tư Mã Chiêu rất khó chịu vì lượng HP của mình quá thấp.

dang-ngai

Bằng khả năng đánh tiêu hao MP sẽ khiến Tư Mã Chiêu hết MP khi solo với vị Tướng nào và khó sống khi until của Đặng Ngãi sẽ tạo sát thương chí mạnh lên kẻ địch khi hết MP.

tao-phi

Bằng khả năng buff làm kẻ địch khi đi chuyển sẽ tiêu hao MP điều nào sẽ làm Tư Mã Chiêu rất khá chịu.