[Boardgames] Mật Mã Davince | Net Game 360

0
16

[Boardgames] DaVince Code – Mật Mã DaVince

Tác giả: Kai

I. GIỚI THIỆU:

che giấu mã bí mật của bạn, đánh lừa đối thủ, suy luận và crack mã của người chơi khác – một chuỗi các số bí mật. Hãy để trực giác và kỹ năng “thám tử” của bạn dẫn dắt bạn đến với chiến thắng.

DaVince Code, hay Coda, là boardgame thuộc thể loại giải mã, loại suy. Game có thể chơi từ 2-4 người, trong thời gian khoảng 15 phút.

II. THÀNH PHẦN:

Thành phần trong DaVince Code bao gồm:
– 26 quân bài, 13 quân cho mỗi màu đen và trắng, mỗi màu sẽ có các con số từ 0 – 11 và 1 quân ký hiệu “-“.
– 1 tờ chỉ dẫn
chơi.

III. LUẬT CHƠI:

1.Mục tiêu:

Trong DaVince Code, mỗi người sẽ có 1 mật mã bí mật, nếu ai giải mã được mật mã của những người chơi khác trong khi vẫn còn giữ được dãy số mật mã của mình sẽ là người đạt được chiến thắng.

2. Chuẩn bị:

– Đặt úp 26 quân bài xuống giữa bàn chơi và xào lên.
– Chia cho mỗi người chơi 4 quân ngẫu nhiên (3 quân nếu chơi 4 người), người chơi đặt nó đứng trước mặt mình và giữ bí mật nó.
– Sau đó người chơi xếp các quân bài của mình thành 1 dãy số theo thứ tự lớn dần từ trái sang phải.
– Trường hợp 2 quân bài có cùng số, các người chơi phải quy ước lúc chuẩn bị với nhau xem quân màu trắng hay màu đen sẽ nằm trước quân còn lại.

3. Cách chơi:

– Chọn một người chơi đi đầu tiên, trò chơi sẽ diễn ra theo lượt theo chiều kim đồng hồ.
– Khi đến lượt của bạn, rút 1 quân bài bất kỳ trong những quân còn lại ở giữa bàn chơi. Giữ bí mật và đặt nó cạnh bên dãy số mật mã của bạn.
– Tiếp theo, bạn phải đoán 1 con số (hoặc dấu ngạch ngang “-“) trong những quân bài của người chơi bất kỳ mà bạn muốn, chỉ vào quân bài đó và nói lên con số cùng với màu sắc (trắng hoặc đen) của nó.
+ Nếu bạn đoán đúng, đối thủ phải lật ngửa quân bài đó ra cho mọi người nhìn thấy.
+ Nếu bạn đoán sai, bạn phải lật ngửa quân bài mà bạn mới vừa rút, và chèn nó vào đúng vị trí của nó trong dãy số mật mã của bạn. Khi làm như vậy, người chơi khác sẽ có được làm mối và có thể phần nà suy ra được những con số khác còn lại trong dãy mật mã của bạn.
– Nếu lần đoán đầu tiên của bạn đúng, bạn có thể tiếp tục đoán 1 lần nữa, kết quả khi đoán đúng hay sai vẫn như trên. Hoặc bạn có thể chọn kết thúc lượt của mình, lúc nà bạn sẽ đặt quân bài bạn đã rút vào đúng vị trí trong dãy mật mã của mình mà không phải tiết lộ nó cho người chơi khác biết.
– tiếp tục chơi như vậy cho đến khi chỉ còn 1 người có dãy số bí hiểm chưa bị giải mã hoàn toàn, người chơi nà sẽ là người chiến thắng rút cuộc trong

Lưu ý:
– Khi có quân bài “-“, bạn có thể chèn bất cứ nơi nà trong dãy số mật mã của mình. Nó sẽ đánh lừa và gây nhiễu loạn thông thạo tin của những người chơi khác.
– Người chơi khác khi đoán vẫn phải đoán đó là dấu gạch ngang màu trắng hoặc màu đen như bình thường.
– Quân bài “-” một khi đã được chọn vị trí để đưa vào dãy mật mã, thì bạn không thể thay đổi vị trí của nó 1 lần nữa.
– Người chơi cũng có thể bỏ bớt 2 quân “-” ra vào đầu trò chơi, nó sẽ giúp trò chơi đơn giản dễ chơi hơn, giúp thời gian một ván chơi Coda nhanh chóng hơn.

Để lại một trả lời

Vui lòng nhập bình luận của bạn!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây