[Brand Guide AP Mid – Season 7] hướng dẫn chơi – Cách Build đồ Brand Pháp sư đường giữa | Net Game 360

0
22

[Brand Guide AP Mid – Season 7] hướng dẫn chơi – Cách Build đồ Brand Pháp sư đường giữa

Tác giả: rativaS

  • Giới thiệu
  • Ưu điểm/ Nhược điểm
  • Ngọc bổ trợ
  • Bảng bổ trợ
  • Bảng kỹ năng
  • Phép bổ trợ
  • Cách lên đồ
  • Đồ hoàn chỉnh
  • Cách chơi
  • Khắc chế

Giới thiệu về Brand

Mục lục

Ở một phương trời xa xăm
gọi là Lokfar có một gã cướp biển tên Kegan Rodhe. Theo truyền thống của tổ tiên, Kegan cùng với lũ bạn đồng hành giong buồm tiến biển khơi, cướp bóc kho báu của những kẻ chẳng may bị chúng phát hiện. Với vài người, hắn là một con quái vật, với những kẻ khác, hắn cũng chỉ là một con người. Một đêm nọ, khi đang băng qua những con nước cực bắc, những thứ ánh sáng kỳ lạ từ đâu xuất hiện nhảy múa trên vùng hoang mạc băng giá. Có một điều gì đó thật mê hoặc, cứ như thể họ bị vấn đến với những ngọn lửa đó như những con thiêu thân. Băng qua vùng đất giá lạnh, họ tìm thấy một chiếc hang bao phủ đầy những thứ cổ ngữ. dĩ nhiên họ chẳng hiểu gì cả, Kegan dẫn đầu đoàn người tiến vào bên trong. Ở đáy động tồn tại một cột lửa đang nhảy múa bên trong một cái lồng băng giá cực kỳ kiên cố. Chẳng có thứ gì lại bùng cháy như thế, nhất là ở nơi này. Dẫu vậy, những bước nhảy của nó cứ sống động và linh hoạt đến lạ kỳ, đầy mê hoặc và cám dỗ như một bài ca tiên cá. tất cả đều lui lại, duy chỉ có Kegan là không thể kềm chế được bản thân, và rồi hắn chìa tay về phía trước…

Đó là điều chung cục Kegan Rodhe có thể nhớ, vì giờ đây thân thể của hắn đã thuộc về Brand – một sinh vật thời thượng cổ. Biết đâu đấy, thậm chí hắn có thể là một nạn nhân của những cuộc Chiến Tranh Cổ Ngữ. Trong những văn bản cổ xưa, hắn được biết đến dưới cái tên Ngọn Lửa Phục Hận. Một sinh vật chỉ có căm thù và căm thù, tồn tại vì một lý do duy nhất: tàn phá cả thế giới của loài người lẫn tộc yordle. Không ai rõ làm cách nà Brand đến được Valoran, nhưng hắn đã bắt đầu những chuyến đi săn của mình ngay lập tức. Bị khuất phục bởi quân đội Demacia, hắn chẳng còn chọn lọc nà khác: chiến đấu dưới sự kiểm soát của Liên Minh hoặc chết. Đương nhiên, hắn chọn cách được sử dụng sức mạnh tàn phá của mình trong Liên Minh, tạm thời là vậy…

”Chốn này sẽ bùng cháy, không phải bởi tàn lửa hay thổi bùng bởi gió, mà do chính bàn tay căm hờn của ta.”
— Brand

Ưu điểm/ Nhược điểm Brand

Mục lục

Pros

– giai đoạn đi đường khá mạnh.
– giao tranh tổng tốt, sát thương lan lớn.
– Đẩy lính nhanh, giữ trụ tốt.
– Nội tại gây nhiều sát thương lên tướng có lượng máu cao.
– Làm choáng tầm xa rất lâu.

Cons

– Độ cơ động kém.
– Không phải một tướng dễ chơi.
– Có thể thiếu năng lượng đầu trận.

Ngọc bổ trợ cho Brand

Mục lục

Ngọc tím Bậc III: Sức mạnh phép thuật

Ngọc tím Bậc III: Sức mạnh phép thuật
Ngọc tím Bậc III: Sức mạnh phép thuật

Ngọc tím Bậc III: Sức mạnh phép thuật Ngọc tím Bậc III: Sức mạnh phép thuật là chọn lọc khá hiển nhiên và phổ biến cho Brand Brand cũng như các pháp sư khác, giúp tăng lượng sát thương phép gây ra.

Ngọc đỏ Bậc III: Xuyên Kháng Phép

Ngọc đỏ Bậc III: Xuyên Kháng Phép
Ngọc đỏ Bậc III: Xuyên Kháng Phép

Ngọc đỏ Bậc III: Xuyên Kháng Phép
Ngọc đỏ Bậc III: Xuyên Kháng Phép
Ngọc đỏ Bậc III: Xuyên Kháng Phép

Ngọc đỏ Bậc III: Xuyên Kháng Phép
Ngọc đỏ Bậc III: Xuyên Kháng Phép

Ngọc đỏ Bậc III: Xuyên Kháng Phép

Chúng ta chọn Ngọc đỏ Bậc III: Xuyên Kháng Phép Ngọc đỏ Bậc III: Xuyên Kháng Phép cũng vì lý do như trên: Brand Brand đường giữa là sát thương phép chủ lực của cả đội, và Ngọc đỏ Bậc III: Xuyên Kháng Phép Ngọc đỏ Bậc III: Xuyên Kháng Phép sẽ giúp Brand Brand làm điều đó tốt hơn.

Ngọc vàng Bậc III: Máu theo cấp

Ngọc vàng Bậc III: Máu theo cấp
Ngọc vàng Bậc III: Máu theo cấp

Ngọc vàng Bậc III: Máu theo cấp
Ngọc vàng Bậc III: Máu theo cấp
Ngọc vàng Bậc III: Máu theo cấp

Ngọc vàng Bậc III: Máu theo cấp
Ngọc vàng Bậc III: Máu theo cấp

Ngọc vàng Bậc III: Máu theo cấp

Ngọc vàng Bậc III: Máu theo cấp Ngọc vàng Bậc III: Máu theo cấp cho Brand Brand khả năng chống chịu tốt nhất trong hầu hết các trường hợp. Lượng máu nhận được từ Ngọc vàng Bậc III: Máu theo cấp Ngọc vàng Bậc III: Máu theo cấp vượt Ngọc vàng Bậc III: Máu Ngọc vàng Bậc III: Máu từ level 6, cũng là lúc các giao tranh xảy ra nhiều hơn.

Ngọc xanh Bậc III: Giảm thời gian hồi chiêu theo cấp

Ngọc xanh Bậc III: Giảm thời gian hồi chiêu theo cấp
Ngọc xanh Bậc III: Giảm thời gian hồi chiêu theo cấp

Ngọc xanh Bậc III: Giảm thời gian hồi chiêu theo cấp
Ngọc xanh Bậc III: Giảm thời gian hồi chiêu theo cấp
Ngọc xanh Bậc III: Giảm thời gian hồi chiêu theo cấp

Ngọc xanh Bậc III: Kháng phép
Ngọc xanh Bậc III: Kháng phép

Ngọc xanh Bậc III: Kháng phép

Với Brand Brand mình sử dụng 6 viên Ngọc xanh Bậc III: Giảm thời gian hồi chiêu theo cấp Ngọc xanh Bậc III: Giảm thời gian hồi chiêu theo cấp để tương trợ
cho Brand Brand thêm 10% giảm thời gian hồi chiêu ở giai đoạn cuối trận đấu, với 3 viên ngọc còn lại sẽ là Ngọc xanh Bậc III: Kháng phép Ngọc xanh Bậc III: Kháng phép nhằm giảm thiểu phần nà lượng sát thương phép Brand Brand nhận phải từ các pháp sư đường giữa trong giai đoạn đầu trận đấu.

Bảng bổ trợ cho Brand

Mục lục

Bảng bổ trợ Cuồng bạo

Cuồng bạo

Nộ

0
/
5

Ma Thuật

5
/
5

Phủ Đầu

Nuốt Chửng

Công Kích Yếu Điểm

Hấp Huyết

5
/
5

Tài Năng Thiên Bẩm

0
/
5

Thợ Săn Tiền Thưởng

Gươm Hai Lưỡi

Hăng Máu

Đập Liên Hồi

0
/
5

Tia Chớp Xuyên Thấu

5
/
5

Cuồng Huyết Chiến Tướng

máu nóng Chiến Đấu

Lửa Tử Thần

18

– Cộng điểm vào Ma Thuật yêu thuật
nhằm bổ sung thêm cho Brand Brand 2% sát thương trong kỹ năng.

– Với lượng máu mỏng manh và không có kỹ năng bảo vệ bản thân thực sự hiệu quả, Brand Brand khá cần cộng điểm vào Nuốt Chửng nuốt chửng trong giai đoạn đi đường để có thêm khả năng hồi phục máu mỗi 30 giây.

– Do bộ kỹ năng có khả năng gây sát thương phép liên tục lên nhiều mục tiêu nên nếu chúng có hiệu lực lâu trong giao tranh, Brand Brand sẽ được hưởng lợi rất nhiều từ khả năng hút máu phép của ô điểm Hấp Huyết Hấp Huyết.

– Bổ sung thêm ô điểm Thợ Săn Tiền Thưởng Thợ Săn Tiền Thưởng nhằm tăng thêm khả năng gây sát thương cho Brand Brand với mỗi tướng độc nhất vô nhị
hạ gục được.

– Rõ ràng Brand Brand là một pháp sư nên việc cộng điểm vào Tia Chớp Xuyên Thấu Tia Chớp Xuyên Thấu sẽ giúp gia tăng thêm khả năng xuyên kháng phép để tối đa hóa lượng sát thương của Brand Brand.

– Với một tướng thường xuyên thi triển kỹ năng như Brand Brand thì mình sẽ cộng vào ô Lửa Tử Thần Lửa Tử Thần nhằm bổ sung thêm khả năng gây sát thương trong các kỹ năng đó của Brand Brand, đây cũng là ô điểm then chốt thường thấy của các pháp sư đường giữa nói chung.

Bảng bổ trợ Khéo léo

Khéo léo

Lãng Khách

5
/
5

Tàn Bạo

0
/
5

Đam Mê Cổ Ngữ

Hành Nang Bí Mật

Thích Khách

Tàn Nhẫn

5
/
5

Thiền Định

0
/
5

Quà Tặng Thiên Nhiên

Đạo Tặc

Trò Chơi Nguy Hiểm

Chuẩn Xác

0
/
5

thông thạo Tuệ

0
/
5

Xung Kích Bão Tố

Ý Chỉ Thần Sấm

Phong Ngôn Chúc Phúc

12

Lãng Khách Lãng Khách gia tăng cho Brand Brand 3% tốc độ di chuyển khi thoát khỏi giao tranh, một con số vừa đủ để Brand Brand có thể tăng thêm khả năng đảo đường hay đủ tốc độ di chuyển bắt kịp đối phương để sử dụng combo.

– Như đã nói, Brand Brand cũng là tướng khá chú trọng vào giai đoạn đi đường nên Hành Nang Bí Mật Hành Nang Bí Mật sẽ bổ sung thêm khả năng hồi phục của hắn ta, đặc biệt là khi Bình Máu Bình Máu chuyển thành Bánh Quy Bánh Quy với khả năng hồi phục máu và năng lượng ngay khi sử dụng.

Tàn Nhẫn tàn nhẫn bổ sung thêm cho Brand Brand khả năng gây thêm đến 5% sát thương cho những tướng còn dưới 40% máu, gia tăng thêm chất lượng cho những cú combo của Brand Brand.

Trò Chơi Nguy Hiểm Trò Chơi nguy hiểm bảo đảm cho Brand Brand có được khả năng hồi máu và năng lượng sau khi hạ gục hay tương trợ
hạ gục mục tiêu, giúp Brand Brand có thể tiếp tục giao tranh trong những pha combat kéo dài.

Bảng kỹ năng cho Brand

Mục lục

Bỏng (Nội Tại)
Vệt Lửa (Q)
Cột Lửa (W)
Bùng Cháy (E)
Bão Lửa (R)

Bỏng (Nội Tại) Nội tại Vệt Lửa (Q) 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15 16 17 18 Q Cột Lửa (W) 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15 16 17 18 W Bùng Cháy (E) 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15 16 17 18 E Bão Lửa (R) 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15 16 17 18 R

Vệt Lửa (Q) Vệt Lửa (Q) là kĩ năng định hướng dạng thẳng, chỉ trúng một mục tiêu. Nếu mục tiêu đã bị bỏng, Vệt Lửa (Q) Vệt Lửa (Q) sẽ làm choáng trong 2 giây ở mọi cấp độ, vì vậy
ta chỉ cần lấy một điểm và nâng tối đa sau cùng. 

Cột Lửa (W) Cột Lửa (W) có tầm sử dụng xa, gây sát thương lan lớn trong hình cầu nên ta cần nâng tối đa trước hết để Brand Brand  có thể cấu máu an toàn cũng như farm lính hiệu quả. Nếu các mục tiêu đã bị bỏng thì sát thương của Cột Lửa (W) Cột Lửa (W) sẽ tăng thêm 25%.

Bùng Cháy (E) Bùng Cháy (E) là kĩ năng chọn mục tiêu đơn, có tầm sử dụng khá gần. Nhưng nếu mục tiêu được chọn đã bị bỏng thì Bùng Cháy (E) Bùng Cháy (E) sẽ lan sang các đơn vị địch gần đó. Chúng ta nâng tối đa kĩ năng này thứ hai sau Cột Lửa (W) Cột Lửa (W) vì đây cũng là kĩ năng gây sát thương lớn và có thể tác dụng nhiều mục tiêu.

– Chiêu cuối Bão Lửa (R) Bão Lửa (R) cũng là kĩ năng chọn mục tiêu, có thể nảy và gây sát thương tối đa 5 lần. Nếu mục tiêu được chọn bị bỏng thì Bão Lửa (R) Bão Lửa (R) sẽ ưu tiên nảy sang tướng. Kĩ năng này không hiệu quả lắm khi chỉ có một kẻ địch đứng riêng lẻ, không có mục tiêu nà khác như tướng, lính hay quái rừng ở gần.

Phép bổ trợ cho Brand

Mục lục

Tốc Hành
Thiêu Đốt
Tốc Biến

Tốc Hành

Tốc Hành Tốc Hành giúp Brand Brand có thêm sự cơ động cao hơn để có thể né tránh kỹ năng cũng như tiến công
tốt hơn – phép bổ trợ đặc thù cho các pháp sư kém cơ động hiện nay.

Thiêu Đốt

Thiêu Đốt Thiêu Đốt là phép bổ trợ khá thích hợp cho Brand Brand đường giữa, giúp Brand Brand dễ dàng hạ gục đối thủ hơn cùng với lượng sát thương khá lớn của mình. Ngoài sát thương chuẩn, Thiêu Đốt Thiêu Đốt còn làm giảm hồi phục, rất tốt nếu đối phương có khả năng hồi phục như Nidalee Nidalee hoặc cầm phép bổ trợ Hồi Máu Hồi Máu.

Tốc Biến

có lẽ không cần phải nói gì nhiều về phép được sử dụng nhiều nhất trong game này. Tạo khoảng cách khi chạy trốn, bay qua tường, né kĩ năng định hướng, tiến vào tầm kĩ năng để hạ sát đối thủ, Tốc Biến Tốc Biến làm được tất cả. Một phép bổ trợ không thể thiếu đối với Brand Brand và gần như tất cả các tướng khác.

Cách lên đồ cho Brand