Cẩm nang cho người chơi Liên Minh Huyền Thoại – Phần II | Net Game 360

0
20

Cẩm nang cho người chơi Liên Minh Huyền Thoại – Phần II

Tác giả: Net Game 360

tiếp chuyện đến với cuộc trò chuyện ham thích giữa Mít Đặc và Biết Tuốt cùng với những khái niệm trong Liên Minh Huyền Thoại mọi người nhé!

images

 

MĐ: Hôm trước mày hứa nói cho ta mấy cái khái niệm gì ấy nhỉ?

BT: Uhm, sau cái phần giải thích cho mày về tầm tiến công
thời giờ
ta sẽ giải thích cho mày các khái niệm Pháp Sư, Đỡ Đòn, Đấu Sĩ, Sát thủ, Hỗ trợ, Xạ thủ blah blah…

MĐ: Ờ, mày nói đi, mà giải thích đừng có trừu tượng quá não ta éo có chất xám nhiều để hiểu đâu.

BT: Ờ nhưng đầu tiên mi phải hiểu một số cuốn đề về sát thương cái đã.

MĐ: Ơ chứ không phải là chỉ cần đánh nó cho hết máu là nó chết à?

BT: Thì đúng là thế. cơ mà
mày phải hiểu cái ”sát thương” để mày đánh ”cho nó hết máu” đó lấy từ đâu chứ con gà.

MĐ: Thì đại khái chắc giống như mấy game nhập vai ta chơi, ngoài đánh thường ra còn dùng chưởng nữa đúng không?

BT: Mày nói cũng có phần đúng. Trong LMHT nhìn chung có 4 loại sát thương: Sát thương phép, sát thương vật lí, sát thương chuẩn và sát thương kết hợp.

MĐ: Á đù nhiều vãi, giải thích từ từ nghe xem nào.

BT: Cụ thể là như thế này. Sát thương vật lí được tính dựa theo đòn đánh thường của mi ấy, tức là con số hiển thị ở dòng trước hết bên cạnh hình cái rìu màu đỏ…

MĐ: Ê từ từ mày, nó có nguyên một dãy luôn này, giải thích cho ta từng cái xem nào.

BT: Được rồi. Như mày nhìn trên màn hình con bọ cạp này, các thứ tự nhìn từ trên xuống sẽ là:

140610_gamelandvn_pbe05

 

Biểu tượng cái rìu màu đỏ: thông tỏ số sát thương vật lí của tướng mi cầm.

Biểu tượng trượng pha lê màu xanh: thông tỏ số sát thương phép thuật.

Biểu tượng hình thanh kiếm đỏ: Tốc độ đánh.

Biểu tượng cái giày: Tốc độ di chuyển.

Biểu tượng khiên màu vàng: Chỉ số giáp.

Biểu tượng khiên màu xanh: Chỉ số kháng phép.

MĐ: Ồ nhiều dữ hen, cơ mà 2 cái giáp đó tức là sao. Theo ta nghĩ thì tức là giáp sẽ chống chịu lượng sát thương vật lí, còn kháng phép thì chống chịu lượng sát thương phép thuật đúng không?

BT: Đù cũng khôn chứ nhỉ, mày nói gần đúng rồi đó. chuẩn mực thì chỉ số giáp sẽ giúp mi nhận giảm % sát thương từ sát thương vật lí, còn kháng phép thì giảm % sát thương từ sát thương phép thuật. Chỉ số càng cao thì mi nhận giảm % càng nhiều.

MĐ: Ờ, mi trở lại cuốn đề vụ sát thương gì gì đó đi.

BT: Ừ. Như ta đã nói sát thương vật lí sẽ gồm đòn đánh thường của mỗi tướng và các kĩ năng được cộng chỉ số theo lượng sát thương vật lí. Cái nào là nó sẽ ghi rõ cho mi trong phần kĩ năng của tướng và thường thì lượng sát thương cộng thêm sẽ hiển thị với con số màu da cam. Còn sát thương phép thì thường sẽ có hiển thị trong kĩ năng là màu xanh dương và cũng sẽ ghi rõ cho mi như cái sát thương vật lí.

MĐ: Vậy con nào là cũng có hai loại sát thương nào là đúng không? Tại con nào là cũng có biểu tượng cái rìu và cái trượng pha lê mà.

BT: Không hẳn vậy. Sát thương vật lí thì con nào là cũng có, vì con nào là mà chả đánh thường được. Tuy nhiên nguyên tố sát thương phép thuật phụ thuộc khá nhiều vào việc mi muốn cộng cho vị tướng đó hay không, vì có khá nhiều vị tướng không sở hữu kĩ năng sát thương phép. Điều nào là có tức là mi sẽ thấy rất nhiều tướng có biểu tượng sát thương phép là 0.

MĐ: À ta hiểu rồi, vậy là muốn biết tướng của mình sở hữu kĩ năng thuộc sát thương gì thì đầu tiên phải nghiên cứu kĩ bộ kĩ năng của nó trước?

BT: Rõ ràng là thế. Và một điều nữa là không phải lúc nào là sát thương phép cũng như sát thương vật lí sẽ cộng theo trị số cái rìu và pha lê đó. Ví dụ này, mày thấy con nào là không? (Đang nói về Braum). Kĩ năng trước hết của nó là sát thương phép thuật, nhưng lại cộng theo tỉ lệ % máu của nó và được hiển thị là con số màu đỏ, đó là một trong khá nhiều trường hợp.

MĐ: Vậy còn sát thương chuẩn và sát thương kết hợp?

BT: Sát thương chuẩn hiểu một cách đơn giản là sát thương tính thẳng vào máu đối phương chứ không có qua giáp hay kháng phép gì cả. Điều nào là có tức là trị số sát thương trong thông tỏ tin kĩ năng là bao nhiêu thì nó sẽ gây lên đối phương bấy nhiêu, không thêm không bớt. Hiểu chưa chú?

MĐ: Chà, vậy sát thương nào là bá cmn đạo rồi. Con nào là trong LMHT có dạng sát thương nào là mi chỉ ta để ta đi bán hành bọn gà nào.

Để lại một trả lời

Vui lòng nhập bình luận của bạn!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây