[Dota 2] 5 cựu thành viên Wings Gaming đứng trước nguy cơ bị kiện và những lùm xùm xung quanh. | Net Game 360

0
14

[Dota 2] 5 cựu thành viên Wings Gaming đứng trước nguy cơ bị kiện và những lùm xùm xung quanh.

Tác giả: 322

Cách đây không lâu thông suốt tin 5 thành viên của Wings Gaming rời khỏi tổ chức để thành lập Team Random đã gây bão trong cộng đồng Dota 2 thời khắc
trước thềm Kiev Major. Những tưởng vụ việc nào là đã khép lại khi mà tổ chức Wings Gaming không có động thái trước những lời giãi bày của các thành viên trên Weibo, thì mới đây diễn đàn uuu9 đã công bố những thông suốt tin mới nhất được tiết lộ từ nội bộ của tổ chức Wings.

wingsdota-6

Nội dung cụ thể như sau:

1. Trước TI6, tổ chức đã thỏa thuận với các thành viên về việc chia tiền tưởng theo tỉ lệ 3-7 nhưng sau khi đoạt chức vô địch, Wings đã đổi thành tỉ lệ 2-8 để cảm tạ sự cố gắng của 5 thành viên.

2. Sau khi đoạt được quán quân, tổ chức hiếm khi để các player tham gia hoạt động thương mại, cố gắng bảo vệ các tuyển thủ để họ tập kết thi đấu và không can thiệp vào cuộn đề luyện tập.

3. Công ty mẹ của Wings bị mua lại trước đó nên đã có sự chậm trễ trong việc thanh toán lương cho các thành viên đúng hạn. Và trước khi 5 thanh viên nào là tự ý rời tổ chức họ đã làm bộ lương đầy đủ.

4. Hiện tại 5 thành viên vẫn còn trong thời gian hợp đồng, các tuyển thủ đã đơn phương chấp dứt hiệp đồng mà không thông suốt qua hoặc không bàn luận với tổ chức nên Wings Gaming hoàn toàn có thể khởi kiện và bắt họ phải đối mặt với các cuộn đề pháp lý.

wingsdota-5

Ngay khi thông suốt tin nào là vừa được công bố, đã có nhiều người cho rằng 5 cựu player của Wings tự ý rời khỏi tổ chức là một hành động sai trái và khó có thể chấp nhận. Và chính những ý kiến nào là đã dẫn tới một diễn biến khác, khi mà có một người đã đứng ra vạch mặt ông chủ của Wings và tiết lộ cho cộng đồng thấy một phần nà những điều chỉ người trong cuộc mới rõ.

Người nào là tự nhận là bạn thân của Z, Z ở đây có thể là quản lý cũ của Wings Gaming hồi năm 2016 – ZaiZai, đã bị người bạn thân chính là ông chủ của Wings Gaming lừa. Nội dung bài viết khá lủng củng và dài dòng nên có thể tóm tắt đại ý như sau

1. Ông chủ của Wings Gaming không phải như một người đàng hoàng
như mọi người vẫn tưởng khi mà lợi dụng sự tin cậy của quản lý Z và 5 thành viên để bắt họ ký vào 1 bản hiệp đồng nháp không đầy đủ. Với tỉ lệ ăn chia 4-6 của bản hiệp đồng trước hết này, ông chủ của Wings đã bỏ túi một số tiền không nhỏ sau khi đội tuyển vô địch giải ESL.

2. Ông chủ của Wings không hề biết đánh Dota 2, Wings thật sự là do Z sáng lập khi mà ông chủ đã đề nghị chi tiền cho Z tìm người và cáng đáng khâu quản lý. Z làm công tiệc nào là trong 2 năm mà không hề lấy 1 đồng lương từ tổ chức, một phần vì tin cậy người bạn thân của mình, một phần vì công việc khởi đầu không dễ dàng và một phần vì đó là mơ ước của anh. Đây cũng là lý do mà anh không hề ký hiệp đồng nà và thời khắc
Wings bắt đầu có thành tích, ông chủ của team cũng không đề cập tới việc chia lợi nhuận và không hề đưa Z lấy một xu.

3. Ở thời khắc
hiện tại, khi mà sự việc đi quá xa khiến anh không thể nín nhịn
thêm nữa, buộc phải vạch trần sự thật trước cộng đồng.

Trong trường hợp bạn muốn tìm hiểu chi tiết hơn drama, bạn có thể tìm hiểu bản dịch của trang Dota 2 Quotes ngay tại đây.

Như vậy thêm những thông suốt tin nữa khiến người đọc phải nhìn lại về độ xác thực của các tin tức đến từ tổ chức Wings Gaming. Rõ ràng sự việc còn quá nhiều khuất tất, vẫn chưa được công bố hết, hơn nữa cộng đồng Dota cũng cần có một cái nhìn trung lập và bao quát hơn trước những drama tương tự. Chưa cần biết đúng sai nhưng rõ ràng sự tắc trách trong khâu quản lý của Wings Gaming là một trong những căn do chính dẫn tới vụ việc và không ít thì nhiểu bản thân của tổ chức cũng đã bị ảnh hướng uy tín nặng nề.

wingsdota-8

Bên cạnh đó, những người ái mộ cũng đang hoang mang vì không biết số mệnh đội hình vô địch TI6 nào là sắp tới sẽ đi về đâu khi mà sau Kiev Major đã có rất nhiều tin đồn về việc cách thành viên giải nghệ, bị phạt bởi hiệp hội thể thao điện tử Trung Quốc ACE, thậm chí là có một số thành viên đang được các tổ chức khác mua lại.

Việc duy nhất chúng ta có thể làm bây giờ là giữ vững vị thế trung lập của mình, chuẩn bị sẵn bỏng ngô và nước ngọt để chờ đợi những diễn biến tiếp theo của drama này.

Để lại một trả lời

Vui lòng nhập bình luận của bạn!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây