[Dota 2] Bảng B ngày thứ 2: Đến lượt NA Dota lên tiếng. | Net Game 360

0
21

[Dota 2] Bảng B ngày thứ 2: Đến lượt NA Dota lên tiếng.

Tác giả: 322

Tại bảng B, kết thúc ngày một là sự thống trị của người Trung Quốc thì bước sang ngày thứ 2 lại là thời điểm của các đội tuyển Bắc Mỹ, khi mà EG cùng NP trở lại mạnh mẽ vươn lên giành top của bảng B. Trong khi đó các đội Trung Quốc tỏ ra yếu thế hơn hẳn và ưng ý thất bại của mình.

Sự trở lại mạnh mẽ của EG

Bước vào loạt trận trước hết đó là cuộc so găng giữa 2 ông lớn Newbee và EG, những tưởng với phong độ tốt của ngày trước hết Newbee sẽ dễ dàng kiếm điểm ở lượt bo2 nào là nhưng câu ra cái điều lời là không. EG họ hiểu rằng với vị thế là đương kim vô địch DAC 2015 họ cần phải bảo vệ danh hiệu của mình. dù rằng vậy thế trận cũng không hề dễ dàng gì cho EG, với trip lane Slardar-Ursa-VS, Newbee tỏ ra lấn lướt trong giai đoạn đầu game trong khi bộ đôi Ebola Spirit cùng Warlock không thể cover cho Lifestealer của RTZ trước bộ stun cùng khả năng dồn dmg mạnh mẽ. Nhưng từ phút thứ 6 trở đi gió có vẻ lại đổi chiều khi mà các pha back up đến từ Puck của UNiVeRsE khiến EG lấy lại được lợi thế trên lane, đáng tiếc thay kể cả thế trận có cân bằng trở lại thì Lifestealer của RTZ luôn là miếng mồi ngon cho đội hình bắt có khả năng bắt lẻ mạnh phía Newbee. Tuy nhiên EG họ vẫn không hề nao núng bởi vì ngòi nổ chính của họ là Invoker của Sumail. Ngay khi có đủ level và những item cần thiết, Sumail tham gia combat cùng với team và mạnh yếu lúc nào là đã rõ khi mà Newbee họ tỏ ra đuối trong việc giao tranh tổng lực. Để thua các combat quan trọng đồng nghĩa với việc đánh mất hoàn toàn khả năng kiểm soát trận đấu, Newbee vùng vẫy nhưng có lẽ là vô ích khi mà dàn sao bên phía EG nhấn chìm hi vọng của người Trung Quốc bằng combo của mình.

Trở lại trong game 2, Newbee đoạt lấy cặp support Warlock cùng Ebola Spirit của EG, trong khi đó “những anh tài độc ác” vẫn trung thành với Invoker và Lifestealer. Và lần này, những người kiểm soát thế trận đầu game là EG, họ chủ động tiến vào rừng để quấy phá Alchemist và Sumail bỏ túi cho mình một cái Triple Kill. Thừa thắng xông lên, EG bắt đầu gây áp lực lên trụ để tăng tầm kiểm soát bản đồ. Với bộ ba Tuskar – Earthshaker – Lifestealer, EG làm chủ tình thế hoàn toàn, thêm vào đó với sự giúp đỡ của Invoker, phía Newbee tỏ ra vất vả khi vừa phải chống gank vừa phải tìm cách để farm. Nhưng mọi cố gắng của họ là cũng không thể làm được gì trước tốc độ cào nhà của Lifestealer. Bị outplay hoàn toàn, Newbee nhận lấy thất bại 2-0 cay đắng, còn EG với 3 điểm vừa có được họ leo tạm dẫn đầu bảng B.

Lượt trận tiếp theo của EG họ đối mặt với đội hình 27k MMR của Liquid, với một đội hình có thiên hướng đánh nhau EG tỏ ra có phần lần lướt trước line up nghiêng về phòng thủ của Liquid.  dù rằng vậy với khả năng đánh combat của mình, Liquid cũng không hề tỏ ra yếu thế khi thi đấu rất cân kèo với EG, trong khi đó thì TB của Miracle bế quan trong rừng chuẩn bị cho cuộc phản nghịch công của Liquid. Và cái điều EG không mong chờ cũng tới khi mà Miracle bước vào trận đấu, mọi lợi thế của họ bị tước đi dần dần và trận đấu trở nên
cuộc chơi của Liquid. EG quyết định chơi chậm lại, chờ đợi để tận dụng sai trái
của đối phương. Có vẻ như trời không phụ lòng người điều họ chờ đợi cụng đến, ở phút thứ 39 trong một tình huống push high round, Miracle bỏ mạng lại trước sự phản nghịch công của EG, mất TB Liquid vỡ trận, Lich và Centaur nằm xuống theo đó. Chớp thời cơ EG vùng lên đập nát 2 lane của phía Liquid và nhanh chóng lui về an toàn. Ba phút sau đó một combat diễn ra ngay gần Shire mid của Dire, Miracle đứng quá cao khiến anh gần như bị cô lập khỏi đồng đi của mình, đội hình của Liquid tan vỡ chỉ còn độc nhất một mình Necro của Matumbaman sống sót. Lật kèo thành công tới từ EG, họ nắm chắc cho mình một điểm trước Liquid.

Rút kinh nghiệm từ game 1, EG đẩy mạnh áp lực ngay từ đầu game 2 khi liên tục roam gank vào phía rừng của Liquid nhằm hạn chế sức mạnh của Naga, nhưng có vẻ không thành công khi Naga vẫn có cho mình Radiance trước phút 20, bên mạnh đó Magnus cùng SK của phía Liquid vẫn trang bị được những core item cần thiết để mở combat.  Cho dùng những cố gắng roam gank và bắt lẻ ở giai đoạn late game nhưng trước áp lực tới từ Naga, EG hoàn toàn bế tắc.

Khi EE đại đế làm cỏ cả thế giới

Đại diện Bắc Mỹ thứ hai đó là Team NP của “EE đại đế”, cũng giống với EG, NP  đang rất khát điểm đẻ có thể giành một ví trí trên nhánh thắng. Và mọi chuyện có vẻ dễ dàng khi đối thủ của họ là iG.V. Nhanh chóng hạ gục đối thủ trong game 1 với Alchemist, NP hoàn toàn làm chủ thế trận của mình và phía iG.V hoàn toàn bất lực trước một con Alchemist quá khỏe của EE.

Bước vào game 2 thế trận cân bằng hơn cũng không thể giúp gì được cho iG.V khi họ hình như bó tay trước Medusa của EE như một cỗ xe cộ tăng tiến vào Dinh Độc Lập. Càng đánh iG.V tỏ ra yếu đuối trong giai đoạn late game và điều nào là không thể đem cho họ một chiến thắng trước NP khi toàn bộ những gì iG.V có thể làm chỉ là tạm đẩy lui áp lực
trên lane. EE quyết định lên cho mình item ưa thích : Divine Rapier để nhanh chóng kết thúc 2 game nhẹ nhàng. Cùng đồng đội có được 3 điểm dễ dàng và EE trở nên tự tin trong trận gặp Liquid ở lượt kế tiếp.

Nhận thấy phong độ yếu kém của Liquid gần đây, NP hình như muốn thử bài khi mà Spectre của Envy farm còn Lifestealer của Aui solo ở mid. Đương nhiên là đội hình nào là không hay một tí nào khi Liquid dễ dàng nghiền nát NP. EE ăn hành sấp mặt và phải call GG ở phút 25 để nhanh chóng kết thúc nỗi đau.

Không để mất thế trận lần nữa, bước sang game đấu thứ 2, EE có cho mình Silencer đi mid và hành sấp mặt TA của Miracle buộc boy 9k phải trốn vào rừng. dù rằng vậy Miracle vẫn farm rất nhanh và  đứng đầu top net worth, bên cạnh đó Liquid còn có một Timbersaw của Mantumbaman vô cùng lợi hại đã gây không ít khốn đốn cho NP. Nhưng có vẻ mọi thứ không được thuận tiện khi mà TA của Miracle liên tục bị dồn dmg đến chết  bởi các hero từ phía NP. hình như quá tự tin khiến Miracle luôn chọn sai vị trí để rồi dễ dàng bị cô lập và giết gọn bởi đối thủ. Mất Miracle, thiếu đi người gây dmg chính, Liquid luôn phải combat ở thế chiếu dưới và đây là thời điểm Đại Đế vùng lên làm cỏ cả thế giới. NP ép Liquid phải combat để def high round nhưng Liquid có thể làm gì được trước Global Silence quá bá đạo. không thể giải quyết được tình thế của mình, Liquid ưng ý thất bại cay đắng của mình và nhường một điểm lại cho NP.

Kết thúc ngày thi đấu thứ hai, NP với 3 hòa 1  thắng bỏ túi 6 điểm và vươn lên đứng nhì. Tiếp theo đó là EG với 5 điểm xếp vị trí thứ 3. iG.V cầm hòa với người chị em của mình là iG có được 4 điểm đồng hạng với Newbee. có lẽ đây là một ngày ra quân tệ lậu với Newbe khi mà họ không có được 1 game thắng nào trước EG lẫn iG. Với thành tàng trữ khá là bết bát Liquid ưng ý đứng cuối bảng với 3 điểm.

dacbangdota-4

Giờ đây có lẽ người Trung Quốc đang hướng tất cả sự chú ý của mình về phía iG khi họ đang sỡ hữu 8 điểm đứng đầu bảng B và chắc cho mình một suất vào nhánh thắng. Cháy Ca cùng đồng đội đang có phong độ cực tốt so với những người đồng hương khác, iG  đang được xem một trong những đội có khả năng vô địch DAC 2017 lần nào là để bảo vệ san nhà.

Ở loạt trận ngày mai EG sẽ rất cần phải thắng iG nếu họ muốn giành cơ hội lên nhánh thắng. Về phía NP giả dụ
EG thất bại họ sẽ không cần lo về vị trí của mình và chỉ cần thắng một trận trước Newbee để ngăn đội vượt điểm nhằm đảm bảo vị trí top 2.

Để lại một trả lời

Vui lòng nhập bình luận của bạn!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây