[Dota 2] Kiev Major : Secret vs SG e-sports – Khi chàng David đánh bại người khổng lồ. | Net Game 360

0
16

[Dota 2] Kiev Major : Secret vs SG e-sports – Khi chàng David đánh bại người khổng lồ.

Tác giả: 322

Đụng độ Secret của Puppey trong kèo bo3 sinh tử, SG e-sports với một thành tàng trữ không thể tệ hơn tại vòng bảng đương đầu với người khổng lồ đầu bảng, không ai có thể nghĩ rằng đây là một cuộc chiến cân sức. Một đội game vô danh đến từ vòng loại Nam Mỹ bóng gió lần đầu tiên được tham dự một giải đấu quốc tế tầm cỡ, những chàng trai trẻ như đương đầu vì lý tưởng, đối đầu với người captain vĩ đại từng đạt tới đỉnh cao của thế giới. Không ai nghĩ chàng David có thể đánh bại gã khổng lồ, và không ai nghĩ rằng Secret có thể xảy chân, nhưng rõ ràng, trong Dota không có điều gì có thể nói trước cả.

Game 1.

Giữ vững phong thái tại vòng bảng, Secret nghiền nát SG e-sports ngay từ giai đoạn early nhằm shut down hoàn toàn Alchemist. Ember của MidOne thi đấu cực kỳ xông xáo và hiệu quả khi mỗi lần đi roam, luôn có mạng của phía SG ngã xuống. Những gì Secret thể hiện như là một thứ tri thức Dota nằm ngoài tầm hiểu biết của người Nam Mỹ, Puppey và đồng đội tỏ ra cực kỳ lấn lướt trong các cuộc gank và combat tổng, các thành viên SG bị lùa như vịt và hoàn toàn bất lực trước sức mạnh của đối thủ.

29 phút thi đấu, SG gõ “gg” với tỉ số kill 9-38. Một điểm đầu tiên dành cho Secret.

Game 2

Có Bara trong tay, Secret tiếp chuyện đánh chủ động đầu game khi Puppey charge ra các lane để gank. Phía SG cũng không vừa khi bộ đôi Dark Seer + Riki tỏ ra cực kỳ hiệu quả trong giai đoạn đầu. Combat nổ ra sớm khi mà ở phút thứ 11 có cảnh huống
ba thành viên SG gank vào VS của MP, VS ngã xuống nhưng 4 thành viên còn lại của Secret đã tới cố gắng và đuổi giết Lifestealer. Có vẻ hôm nay là một ngày đẹp trời khi mà hfnk3 đã có cảnh huống
tắt bật Armlet một cách thông minh thoát chết trong đường tơ kẽ tóc, đội hình SG quay trở lại để cứu bồ và 4 thành viên của Secret bỏ mạng. Ngay tiếp đó phút thứ 16, combat lại một lần nữa nổ ra khi Secret cố gắng bắt vào Riki và Lina, các thành viên còn lại của SG có mặt kịp thời để back up và ngoại trừ Abaddon đang farm top thì 4 người còn lại của Secret đều không thoát khỏi tay SG.

Những combat tổng liên tục nổ ra nhưng Secret luôn là người thua thế khi mà SG họ đánh quá tốt, ra vào combat nhịp nhàng, sử dụng skill hợp lý, họ luôn bắt được những hero quan yếu
bên phía đối phương và không để cho chiến thuật của Secret phát huy tác dụng. Combat cuối cùng ở Roshan phút thứ 40 đặt dấu chấm hết cho hi vọng 2-0 của Puppey khi mà cả 2 core chính bịnh illusion của LS dồn vào trong hang Roshan. Đội hình bị chia cắt hoàn toàn khiến MidOne dù có Aegis cũng không thể làm bất cứ điều gì để thay đổi cục diện. 1-1 là kết quả xứng đáng cho SG.

Game 3

Vẫn giữ nguyên lối đánh chủ động ở game 2, game 3 là cuộc chiến đẫm máu khi mà cả 2 team có cho mình những hero với khả năng đánh nhau cực khỏe. SG họ tỏ ra trội hơn khi phối hợp teamwork cực tốt cùng đội hình sở hữu nhiều skill sát thương diện rộng. Nhưng Secret không phải vừa khi họ có khả năng bắt lẻ cực kỳ tốt với Beast Master, phút 33 với việc hạ gục được Storm và WL, đội hình Secret tiến lên high round để lấy trụ 3 đầu tiên, nhưng trước sự phòng ngự cực kỳ mạnh mẽ của SG, họ phải hài lòng tạm thời lui lại.

Dù vậy Puppey và đồng đội không hề có ý định từ bỏ khi liên tục gây áp lực lên high round, phút thứ 39, combat tổng nổ ra ở bottom, Sand King của tavo với một pha Epicenter Epicenter ngốc nghếch dọn đường cho đồng đội làm thịt 4 thành viên của Ẩn Mật Giáo. Thế trận lúc nào đã nghiêng hẳn về tay của đại diện Nam Mỹ, Storm với khả năng bay nhảy của mình liên tục đe dọa các hero then chốt
của Secret, Sand King luôn chọn được vị trí tốt để sử dụng được Epicenter Epicenter và bằng một phép màu nà đó anh luôn xuất hiện để stun địch thủ đúng lúc. Secet gãy từ từ trước sức mạnh của SG.

Combat cuối cùng kết thúc game đấu vào phút thứ 56 khi Puppey bị lộ vị trí, Storm và Slark lao vào và ngay tức thời có mạng của anh, Timbersaw và BM bổ ra nhưng không kịp làm gì thì đã bị gạch của WL đè vỡ mặt bồi thêm vào đó là cơn địa chấn của Sand King, 3 thành viên của Secret nằm xuống. Puppey, KheZu, pieliedie tức thời buyback ra và MidOne cũng bay về để def nhưng vùng vẫy cuối cùng cũng chẳng thể làm được gì khác hơn, họ quá yếu trước các core hero của SG. Người khổng lồ Secret hài lòng một thất bại cay đắng trước đội tuyển được đánh giá là không có cơ may nà để chiến thắng được họ.

SG e-sports đã đương đầu ngoan cường để có cho mình chiến thắng khôn xiết thuyết phục với tỉ số 2-1, họ xứng đáng không phải vì Secret choke mà vì họ đã thi đấu khôn xiết xuất sắc hơn hết thảy những gì người ta đã nghĩ tới, nói tới hay đánh giá về họ.

Khi tiếng vỗ tay reo hò
của khán giả vang lên, các caster kinh ngạc với giọng bình luận đầy kinh ngạc, tôi nghe ở đâu đây có những giọt nước mắt rơi, những tiếng thở dài, những nỗi niềm của một bet thủ đâm sổ đỏ vào Secret …

 

Để lại một trả lời

Vui lòng nhập bình luận của bạn!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây