[FFOL3] Câu hỏi muôn thuở : Drogba U10 hay Ibrahimovic '11? | Net Game 360

0
20

[FFOL3] Câu hỏi muôn thuở : Drogba U10 hay Ibrahimovic ‘11?

Tác giả: Net Game 360

Drogba U10 vs Ibrahimovic ‘11 :  những chân sút đáng sợ nhất trong đội hình của các game thủ FO3. Nhưng để chọn ai hay hơn ai thì quả là 1 câu hỏi khó.

Điểm chung dễ nhận thấy giữa 2 cầu thủ nà chính là khả năng tranh chấp vượt trội, dứt điểm tốt kể cả là sút vành hay đánh đầu. Cả 2 đều ăn nhập với lối đá tạt cánh đánh đầu hoặc chơi ban bật phối hợp ngắn. Một điểm tương đồng nữa phải kể đến chính là khả năng gánh team của bộ đôi này.

drogbau10-8

ibrau10-5

Trước khi đi sâu vào lối chơi của từng người, các bạn không nên để giá cả của 2 cầu thủ nà ảnh hưởng đến quyết định mua cầu thủ. Ibra mùa ’11 đã được rất nhiều tuyển thủ FO3 Việt Nam sử dụng thành công, và chính màn trình diễn của Ibra mùa ’11 tại các giải đấu lớn đã khiến giá cầu thủ nà tăng lên chóng mặt. Trong khi đó, Drogba mùa U10 mới chỉ xuất hiện tại 2 giải đấu gần đây nhất là National Championship và SEA Invitational. Voi rừng còn rất nhiều tiềm năng để sử dụng, và giá của 2 cầu thủ nà hoàn toàn có thể thay đổi trong thời kì
tới.

Còn bây giờ, hãy so sánh các khía cạnh của 2 cầu thủ:

d10i11-1

Dứt điểm: Tuy Ibra mùa ’11 sút xa tốt hơn, nhưng ở trong vùng cấm địa, Drogba U10 lại dứt điểm có phần hiệu quả hơn. Nhất là trong chế độ đá giả lập, những cầu thủ có chỉ số ẩn Sút xoáy (Finesse shot) luôn sút vành hiểm hơn, ít khi nào nhằm vào giữa gôn. Còn trong chế độ đá 1 vs 1, Drogba có phần nhỉnh hơn khi tung ra những cú cứa lòng ZD. Còn đối với những cú CD và DD của cả 2, vành đều rất mạnh và chính xác, khó có thể nhận xét ai hơn ai.

d10i11-2

Tranh chấp: Thực tế, dù đều là những tiền đạo rất đáng sợ về sức mạnh, mỗi người lại có một thế mạnh riêng. Nếu xét về sức rướn cùng khả năng càn lướt, Drogba U10 quả thực rất kinh hoàng. Ngoài ra, Drogba U10 còn gây áp lực rất tốt lên hàng phòng ngự của đối phương khi mất bóng. Ở chiều ngược lại, Ibra mùa ’11 lại giữ vị trí, chịu đòn cực tốt. Chiều cao vượt trội cũng khiến Ibra mùa ’11 khống chế vành bổng tốt hơn hẳn

d10i11-3

Chạy chỗ: Ibra mùa ’11 chịu chạy hơn mùa ’14 và WC, tuy nhiên anh vẫn chẳng thể
nào hoạt động tích trữ cực bằng Drogba U10. Voi rừng rất tích trữ cực chạy chỗ, và còn thường xuyên lui về tranh cướp vành ở tuyến giữa. Tuy nhiên, đây cũng lí do mà nhiều huấn luyện viên phàn nàn Drogba lại hay chạy ra cánh, hoặc thường hụt hơi vào cuối trận. Nếu bạn chơi tạt cánh đánh đầu, những pha chuyển di
Ibra mùa ’11 lại có phần hợp lí hơn so với Drogba U10.

d10i11-4

Không chiến: Những cú đánh đầu của Drogba rất mạnh, nhưng Ibra mùa ’11 lại đón vành và khống chế vành bổng chính xác hơn. Khi đón những đường chuyền QW, Ibra mùa ’11 cũng ít khi phải quay lại nhìn vành như Drogba U10. Chiều cao và cân nặng trội hơn là lí do Ibra mùa ’11 giữ vị trí tốt hơn Drogba. Những cú đá vô lê của Ibra mùa ’11 cũng lợi hại hơn nhiều so với Voi rừng.

d10i11-5

Cầm bóng: Tất nhiên là Drogba U10 thua xa Ibra mùa ’11 ở khoản này. Chỉ khi thực hiện những pha qua người bằng tốc độ, Drogba U10 mới có thể đánh bại được Ibra mùa ’11. Còn giữ bóng, quẩy skill, đảo người, qua người, thì kết quả đã quá rõ ràng.

d10i11-6

Phối hợp: Cả 2 đều có thể ban bật, chuyền ngắn tương đối tốt. Tuy nhiên, nếu xét về khả năng làm tường, Ibra mùa ’11 có phần trội hơn. Những đường chọc khe bổng QW của Ibra mùa ’11 cũng chính xác hơn nhiều.

Ăn hôi: Thể hình to lớn khiến Ibra mùa ’11 có phần chậm chạp trong những pha vành bị bật ra. Trong những tình huống như vậy, Drogba U10 lại nhanh chân hơn hẳn.

d10i11-7

Nhìn chung, nếu bạn là một game thủ có kỹ thuật tốt, Ibra mùa ’11 có phần trội hơn Drogba U10 ở vị trí ST, dù chỉ số có phần thua sút. Tuy nhiên, bạn cần phải sử dụng skills hiệu quả mới thấy được sự khủng khiếp đáp
của anh. Việc sử dụng Drogba U10 có phần dễ dàng hơn so với Ibra mùa ’11, nhưng về độ ảo diệu trong những pha xử lý, siêu sao người Thụy Điển vẫn nhỉnh hơn Voi rừng (song phải thú thực, Drogba U10 cũng có nhiều tình huống xử lý vành khá “ảo” trong tay các game thủ cấp độ cao.

d10i11-8

Còn nếu bạn vẫn chưa thể quyết định được ai hơn ai, tốt nhất là nên mang cả 2 về để đá cặp cùng nhau! Bạn nghĩ sao về bộ đôi này?

-BiG-

GuideGame rất cần những ý kiến đóng góp quý giá từ các bạn, tuy nhiên để xây dựng một Văn Hóa Game lành mạnh GuideGame cũng sẽ thẳng tay ban những nick để lại comment chửi bới, thiếu văn hóa.

HÃY CHUNG TAY CÙNG GUIDEGAME.VN XÂY DỰNG MỘT VĂN HÓA GAME LÀNH MẠNH

hiện nay có rất nhiều Website copy bài viết của GuideGame.vn về và không để nguồn. Những bài viết đều là công sức và tâm huyết của đội ngũ GuideGame.vn chúng tôi. Vui lòng để nguồn GuideGame khi copy bài viết. Xin cảm ơn.

Để lại một trả lời

Vui lòng nhập bình luận của bạn!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây