[FFOL3] Chuẩn bị cầu thủ cho newengine – CDM, CM | Net Game 360

0
29

[FFOL3] Chuẩn bị cầu thủ cho newengine – CDM, CM (P3)

Tác giả: Net Game 360

Với sự xuất hiện của Engine mới của FO3 Hàn đã và đang làm cho rất nhiều game thủ bỡ ngỡ về những thay đổi lớn này, thành ra để các game thủ là bạn đọc
của Guidegame có sự chuẩn bị tốt nhất cho những sự thay đổi nà tôi xin mạn phép đăng lại những kinh nghiệm của game thủ Lady Killah – đăng trên FIFAOnline3 -Legend ( 1 Fanpage quy tụ những game thủ Việt chơi FO3 Hàn ) để các bạn có thể chuẩn bị tốt nhất cho những thay đổi này.

Tốc độ, Tốc độ, Tốc độ,…
Thời đại của Tốc độ. Tốc độ là chìa khóa vạn năng.

I. Tiền vệ phòng thủ – CDM

Bản game nà giảm đi sự quan trọng của sức mạnh.
một vài người sẽ nghĩ rằng: Kiểu gì CDM cũng cần sức mạnh nhất.Theo tôi thì có phần đúng cũng có phần sai sau khi đã trải nghiệm New Engine được 1 thời gian.
Đúng ở chỗ, rõ ràng với 1 tiền vệ phòng thủ thu hồi bóng, sức mạnh luôn là thứ cần thiết.
Nhưng sai ở chỗ, sức mạnh không phải là chìa khóa cho mọi thứ của 1 CDM ở New Engine. Thay vào đó,sự kết hợp của sức mạnh và tốc độ mới là thứ đầy đủ để đem đến cho tiền vệ phòng thủ sự tin tưởng.
cá nhân đã test kha khá CDM ở bản nà như: Pogba, Essien, Yaya, Vieira, Rijkaard(CDM),.. và mình thấy rằng:
Để trở nên
1 CDM hoàn hảo. Ở bản nà cần:
Thứ nhất: Tranh bóng, Sức mạnh, (Tốc độ, Tăng tốc), Thể lực.
Mình cầm Rijkaard. Dù trâu, max trâu, ép vào phát là gần như sẽ có bóng. Nhưng việc sỡ hữu một chỉ số tốc độ, tăng tốc không được cao (tất nhiên là chỉ so với những WL,WB chứ còn so với đa số các thẻ ss thì như thế cũng bá lắm rồi). Làm khả năng và giá trị của ông nà thui chột khá nhiều ở bản này. Nhiều pha phản công, CDM cần nhanh nhẹn để áp vào chặn đợt tấn công thì ông ấy tỏ ra khá vô hại.
Lí do tại sao Rijkaard giảm từ 2 tỉ 5 xuống còn 1 tỉ 3. Các bạn đã hiểu rồi chứ .
Tranh bóng, Sức mạnh thì luôn cần cho CDM. Tốc độ thì đã nói.

neg-8

Thể lực thì bản này, nhất là với những vị trí tiền vệ trung tâm có xu hướng hay tham gia tấn công thì mất rất nhiều sức. Thế nên hãy luôn chọn 1 CDM có thể lực cao để không bị đuối. Bản nà thể lực rút khá ghê.
Thứ 2: Chuyền ngắn, chuyền dài. Cần phải lưu ý ở bản này. Kể cả cầm 1 cầu thủ có chỉ số chuyền cao cũng không đảm bảo cho tính hiệu quả trong những đường chuyền. Mà kết hợp với kỹ năng chuyền chành của HLV tốt, thì mới có thể tạo ra những đường chuyền tốt.
Thứ 3: Sút xa. Bản nà những CDM hay tham gia tấn công. Sút xa phải nói là ảo lòi. Mình dùng Rijkaard cho đội hình 415 cắm auto mô phỏng. Kết quả là mùa nào cũng là vua phá lưới .
Cái nà thì thú thật ảo lòi.
Một điểm nữa mà bất cứ HLV nào lúc chọn cần thật sự lưu ý. Vì nó không phải kiểu chỉ số như trên nên mình không xếp hạng 1 cùng nhóm các chỉ số tranh bóng, sức mạnh. Chứ vai trò của cái nà rất rất quan trọng.
Đó chính là: xu hướng mặc định. (Các vạch thủ, công riêng biệt và chẳng thể
chỉnh được của từng cầu thủ)
Bạn thấy Rijkaard Attack 2, Defend 2. (tấn công 2 vạch, Thủ 2 vạch ) -> Cân bằng.
Lí do Rijkaard thường không được nhanh để chống phản công, nhưng mình vẫn dùng lên đường từ lí do này. Vì ông ấy trong sân đá rất giữ cự ly, công thủ khá nhịp nhàng, Bao quát được sân. Nên lúc chống phản công không cần phải dốc sức chạy nhiều.
Cũng như Pique, 3 vạch công 1 vạch thủ (tuồng như thế). Đá CDM mà bố ấy cứ hăm he vạch 16m50 .

neg-9

Hãy chọn các CDM có xu hướng công ít. Đúng hơn là xu hướng công luôn phải nhỏ hơn hoặc bằng xu hướng thủ và nhỏ hơn 3.

Với bản này, do vai trò sức mạnh giảm đi. Nên các kiểu cầu thủ trung tâm Pirlo, Xavi. Chỉ cần đáp ứng được tốc độ oke thì vẫn CDM tốt. Thi thoảng mình cho Xavi đá CDM. Cắt chành cũng ra gì phết.
Các cái tên nên có:
WL: Khủng nhất là Vieira. Bản trước đã kinh, bản nà còn tởm hơn. Gullit thứ 2. Đúng ra trong sân ông nà đá chả kém Vieira nhưng công ghê quá nên đá CDM không tạo ra yên tâm. Xong là lần lượt, Effenberg. Ông nà đá hay dâng cao nhưng vẫn đảm bảo được thủ. Xong là Rijkaard cùng hàng với Mathaus. 2 ông nà mỗi bên mạnh được 1 kiểu. Rijkaard thì đá giữ vị trí, lấy chành oke. Matthaus thì toàn diện hơn tuy nhiên hơi nhỏ xíu.
Những cái tên đá CB nhưng xu hướng thủ oke có thể tròn vai CDM:
M. Desailly, F. De Boer, F. Hierro

neg-10

WB: Gerrard (tốc độ không tệ, 2 công 2 thủ đá giữ dc chỗ. mà lại ông nà nên vác lên CM đỡ phí hơn), Xabi Alonso (Tốc độ tốt, thủ 2 công 1, khá là oke).
SS: Vieira W06 (sau update cũng bá như trước “úp đết”), Pogba WC14, Yaya WC14, Essien 08 (ông nà dùng được tầm 5-10 trận, cảm giác bản nà ổn hơn bản trước nhờ thể hình không còn quá quan trọng). Alonso 10u.
Busquet 10u. CDM đang làm mưa làm gió ở sever Hàn. Sau update cs lên 82. Giá lên 22-25tr
Nếu có ôm thì ôm ít thôi, để mn mua với)

neg-11

Một số lưu ý:
Bản nà vì tốc độ tấn công các kiểu rất ảo. Mỗi lần đối phương cấm chành là cả hệ thống đều phải phòng ngự. Gặp mấy chuyên gia skill hay đi chành thì hàng thủ, tuyến giữa rất mỏng. Nên tốt hơn hết hãy làm 1 đội hình có chí ít 2 tiền vệ trung tâm. Có thể 2 CM cặp hoặc 2 CDM cặp hoặc 1 CM 1 CDM.
Nếu cặp 2 CDM với nhau. Hãy chọn 1 CDM trâu, hướng thủ cao hơn hướng công, chậm cũng được nhưng biết giữ vị trí và khả năng thu hồi tốt( Kiểu Rijkaard)- 1 CDM nhanh, tốc độ phải kiểu bá đạo 1 chút, càng cao càng tốt, biết lấy chành khôn tinh thông
qua sử dụng thế đứng và kỹ năng hơn là húc. Khả năng làm bóng, nhất là QW sang 2 biên và W ổn khi phản công( Kiểu G8, Alonso).
Còn nếu có điều kiện thì làm luôn 1 cặp toàn diện: Pogba 14T-Vieira WC06 (Đẹp)

II. Tiền vệ trung tâm – CM

neg-12

Có thể nói, với New Impact. CM với CDM không phân hóa rõ rệt lắm. Kể cả bạn có xếp đặt
ntn đi chăng nữa. Vì phong cách thi đấu (xu hướng mặc định) thường làm cầu thủ cáng đáng nhiều vai trò tương tự giống như ngoài đời. Bạn bỏ Pogba, Yaya ở CDM. 2 ông ấy vẫn có xu hướng thi đấu giống 1 CM hơn là 1 CDM.
Vì thế. Nhìn chung cách chọn CM khá giống với CDM. Chỉ khác ở chỗ. Thay vì chọn CM, Bạn sẽ thoáng hơn trong việc ngắm xu hướng mặc định. Chọn nhiều hơn ở cs chuyền chọc, sút xa.
thứ tự ưu tiên ở CM:
Tốc độ, Thể lực, Chuyền ngắn/xa, Sút xa, Tranh bóng, Rê bóng, Thăng bằng,..
Các cái tên hợp với CM: Theo thứ tự ưu tiên giảm dần
WL: Gullit (Ở đây thì Gullit bá hơn), Vieira, Effenberg, Matthaus, Hagi
WB: G8, Alonso, Xavi (Xavi bản nà đá ổn thỏa yên tâm hơn nhé, update phát cno đẩy giá Iniesta với Xavi từ 30tr lên 90 triệu), Iniesta, Pirlo, Kroos, Sneider,..
SS: Nên chọn những người như mình nhắc trên. Pogba, Yaya, G8 vẫn luôn tốt cho vị trí này. Nhất là G8 ss08. Bản nà đóng xa kinh thôi rồi.
Rồi mấy ông bản ss của các WB, WL trên cũng đều oke.
Vieira w06 (CM nhiệm vụ chính là thủ), các bố Xavi, Pirlo bản ss đều oke. Alonso cũng ổn nốt.
Lưu ý nho nhỏ: Nên sắm tiền vệ trung tâm đá chính và cả dự bị tốt. Nhắc lại là bản nà CM rất rút thể lực, nên cần phải chuẩn bị hàng ngon để thay.
Bài nà mình dây dưa dong dài nhiều quá. Cách viết của mình thích phân tích cho thật rõ thật kĩ để mọi người hiểu rõ hơn về cách đá, cách sử dụng cũng như là lí do chọn cầu thủ hơn là đưa ngay cần mua ai.

Bài viết có sử dụng tư liệu của các đồng nghiệp tại Fanpage FO3 Legend 

-BiG-

GuideGame rất cần những ý kiến đóng góp quý giá từ các bạn, tuy nhiên để xây dựng một Văn Hóa Game lành mạnh GuideGame cũng sẽ thẳng thừng ban những nick để lại comment chửi bới, thiếu văn hóa.

HÃY CHUNG TAY CÙNG GUIDEGAME.VN XÂY DỰNG MỘT VĂN HÓA GAME LÀNH MẠNH

hiện nay có rất nhiều Website copy bài viết của GuideGame.vn về và không để nguồn. Những bài viết đều là công sức và tâm huyết của đội ngũ GuideGame.vn chúng tôi. Vui lòng để nguồn GuideGame khi copy bài viết. Xin cảm ơn.

 

Để lại một trả lời

Vui lòng nhập bình luận của bạn!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây