[Hearthstone] ''Điểm danh'' 14 lá bài còn lại trong bản mở rộng Blackrock Mountain: Chờ ngày xuất xưởng! | Net Game 360

0
18

[Hearthstone] ”Điểm danh” 14 lá bài còn lại trong bản mở rộng Blackrock Mountain: Chờ ngày xuất xưởng!

Tác giả: Net Game 360

I. LỜI NÓI ĐẦU:

rốt cuộc thì Blizzard đã làm thoả lòng tất cả những fan cuồng Hearthstone trên toàn thế giới khi công bố các lá bài trong bản mở rộng Blackrock Mountain trên kênh stream vào 12h đêm nay. Dự kiến bản mở rộng Blackrock Mountain sẽ ra mắt tại sever Americas vào ngày 3/4 và các sever khác thì sẽ chậm hơn một chút. Trong khi chờ đợi đến ngày ra mắt thì hãy cùng Net Game 360 phân tàng trữ những lá bài ”nóng hổi” mới được công bố từ Blizzard nhé!

blackrock-mountain

II. PHÂN TÍCH SƠ LƯỢC CÁC LÁ BÀI (CÒN LẠI) TRONG BẢN MỞ RỘNG BLACKROCK MOUNTAIN:

1. Chromaggus:

chromaggus

Phân loại bài: (Neutral) Quái vật thuộc hệ Dragon.

Độ hiếm: Legendary

Mana triệu hồi: 8

Chỉ số: 6/8

Khả năng: Mỗi khi bạn bốc bài, đặt một bản sao của lá bài đó vào tay của bạn.

Dự đoán: Đáng mừng khi Chromaggus là một quân bài có giá trị cao nhưng không bị tiêu diệt bởi Big Game Hunter (có lực tiến công
<7). Khả năng tạo một bản sao vào tay của bạn mỗi khi bốc bài vào thời điểm cuối trận đấu giúp bạn có thêm phương án để triển khai chiến thuật hiệu quả hơn. Tuy nhiên nên nhớ rằng đừng lạm dụng việc nào là mà tự tạo cho bản thân khả năng bốc bài nhiều lần trong một lượt bởi nếu lạm dụng, tay bạn sẽ đầy bài và biết đâu các lá bài quan trọng khi đến tay bạn lại biến mất thì sao?

2. Demonwrath:

demonwrath

Phân loại bài: (Warlock) Bài phép.

Độ hiếm: Rare.

Mana thi triển: 3.

Khả năng: Gây 2 sát thương lên tất cả các quái vật không phải hệ Demon.

Dự đoán: Demonwrath sẽ làm bạn liên tưởng đến lá bài Hellfire và rồi tự đặt ra câu hỏi: Khả năng của lá bài nào tà tà
tốt hơn? Một mặt cho rằng Demonwrath tốt hơn Hellfire khi lá bài nào là sẽ phần nào là khắc chế tốt các bộ bài Aggro bởi 2 sát thương là không hề nhỏ cũng như có thể kích hoạt một số lá bài tốt như Deathrattle của Nerubian Egg chả hạn
mà hơn hết là không gây tổn hại đến các quái vật của bản thân như Hellfire. Tuy nhiên lại có luồng ý kiến cho rằng Demonwrath sẽ không ”diệt tận gốc” một vài quái vật có lượng máu lớn hơn 2 trong các bộ bài Aggro như Hellfire cũng như đa phần lượng máu của các quái vật Demon thường khá cao (như Doomguard, Infernal, Voidcaller…) nên việc nhận sát thương vào bản thân là không quá đáng ngại. Thực hư thế nào là hãy chờ Demonwrath được đưa vào ứng dụng!

3. Dragon Consort:

dragon-consort

Phân loại bài: (Paladin) Quái vật thuộc hệ Dragon.

Độ hiếm: Rare.

Mana triệu hồi: 5.

Chỉ số: 5/5.

Khả năng: (Battlecry) Quái vật hệ Dragon bạn tung ra tiếp theo sẽ tốn ít hơn 2 Mana.

Dự đoán: Chưa nói đến khả năng của lá bài thì 5 Mana với chỉ số 5/5 là rất ổn. Dragon Consort sẽ là lá bài ”tạo đà” để bạn có thể tung ra những chú rồng mạnh mẽ hơn với lượng Mana triệu hồi thấp hơn từ sớm, ví dụ như Chromaggus ở Turn 6 hay những Alexstrasza, Ysera, Malygos… ở Turn 7, Deathwing ở Turn 8. Thậm chí ngay ở Turn 5 bạn tung ra Dragon Consort thì có thể ”khuyến mại” thêm Faerie Dragon (do chỉ còn 0 Mana triệu hồi) nhằm gây áp lực lên bàn đấu tốt hơn. Lưu ý rằng Battlecry của Dargon Consort chỉ phát huy tác dụng cho một quái vật Dragon tiếp theo mà thôi nên hãy thật cẩn thận khi ”chọn mặt gửi vàng” nhé!

4. Druid of the Flame:

druid-of-the-flame

Phân loại bài: (Druid) Quái vật.

Độ hiếm: Common.

Mana triệu hồi: 3.

Chỉ số: 2/2.

Khả năng: Chọn 1 trong 2 khả năng: Chuyển hoá thành một quái vật có chỉ số 5/2 hoặc một quái vật có chỉ số 2/5.

Dự đoán: Chỉ số 5/2 khiến ta gợi nhớ đến quân bài Magma Rager (3 Mana có chỉ số 5/1) và Druid of the Flame tựa như một phiên bản nâng cấp của Magma Rager vậy. Xét về khả năng tuyển lựa của lá bài nào là thì việc chọn quái vật 5/2 sẽ ít được tuyển lựa hơn vì với chỉ 2 máu, quân bài nào là sẽ nhanh chóng bị tiêu diệt trước khi kịp làm được điều gì đó ở Turn sau. tương lai sẽ ”tươi sáng” hơn nếu bạn chọn quái vật 5/2 nhưng đi kèm với một lá bài nào là đó để combo nhằm nâng chỉ số máu ít oi
của nó lên như Mark of the Wild (tốn tổng cộng 5 Mana để có một quái vật Taunt 7/4) hay Mark of the Nature (tốn tổng cộng 6 Mana để có một quái vật Taunt 5/6) – kiểu nào là thì mình thấy cũng không ổn cả. Vậy nên dạng 2/5 có thể sẽ được chọn nhiều hơn mặc dù mình mong muốn ở dạng nào là sẽ có kèm theo cả ”Taunt” 

Để lại một trả lời

Vui lòng nhập bình luận của bạn!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây