Jayce Guide Mid Lane Season 7 – Hướng dẫn cách chơi – Cách lên đồ Jayce đường giữa

0
305
jayce

Giới thiệu về tướng jayce

Jayce là một vị tướng cơ động trong game liên minh huyền thoại, vị tướng này có thể đi được cả 3 đường, đường trên, đường giữa, đường dưới, với những ưu điểm rất nổi trội, sát thương khủng, có thể hạ đối thủ chỉ với một combo.
Với những hướng dẫn cách chơi, cách lên đồ Jayce Guide Mid Lane Season 7 bạn có thể hoàn toàn trở thành một thành phần gánh team đơn giản.
Hãy tham khảo nội dung bên dưới

Ưu điểm jayce

– Sát thương khi đơn đấu tốt với bộ kỹ năng vượt trôi về số lượng.
– Khả năng cấu rỉa tầm xa mạnh.
– Thích hợp trong nhiều dạng đội hình khác nhau.

Nhược điểm jayce

– Đòi hỏi kỹ năng người chơi.
– Sức mạnh suy giảm về cuối trận.

Cách tạo bảng ngọc bổ trợ jayce

Lựa chọn 3 viên Ngọc tím Bậc III, Sát thương vật lý Ngọc tím Bậc III 3 viên

ngoc tim

Sát thương vật lý là thích hợp nhất cho Jayce giúp bổ sung thêm sát thương trong các đòn đánh thường cũng như kỹ năng của jayce.

Ngọc đỏ Bậc III Sát lực 8 viên, Ngọc đỏ Bậc III tỷ lệ chí mạng 1 viên
Sát lực sẽ giúp cho Jayce có thêm khả năng tối ưu hóa lượng sát thương qua việc gây ra lên những đối thủ sở hữu lượng giáp dày.

Giáp Ngọc vàng Bậc III 9 viên
Giáp giúp tăng thêm một phần giáp cho Jayce, hỗ trợ Jayce tốt hơn trong việc giảm thiểu sát thương từ những đòn đánh thường hay kỹ năng gây sát thương nhất là những sát thủ đường giữa của đối phương.

3 viên Ngọc xanh kháng phép Bậc III
Kháng phép nhằm giảm thiểu đi phần nào sát thương phép của pháp sư đối phương trong giai đoạn đi đường.

6 viên Ngọc xanh giảm thời gian hồi chiêu theo cấp Bậc III
Giảm thời gian hồi chiêu theo cấp giúp Jayce có được 10% giảm thời gian hồi chiêu từ 6 viên này vào cuối trận đấu.

BẢNG BỔ TRỢ CHO JAYCE

BẢNG BỔ TRỢ CUỒNG BẠO

Nộ +5
Jayce có thêm tốc độ đánh để có thể tung ra nhiều đòn đánh hơn.

Nuốt Chửng +1
Trong giai đoạn đi đường để có thêm khả năng hồi phục máu mỗi 25 giây.

Hấp Huyết +5
Jayce hồi phục lại tốt hơn sau mỗi đòn đánh thường khi tấn công.

Thợ Săn Tiền Thưởng +1
Để gia tăng thêm cho Jayce Jayce 1% sát thương mỗi khi tham gia hạ gục một tướng khác nhau.

BẢNG BỔ TRỢ KHÉO LÉO

Tàn Bạo +5
Giúp Jayce Jayce có thể farm tốt hơn với khả năng gây thêm sát thương trong đòn đánh thường hay kỹ năng đơn mục tiêu vào quái.

Thích Khách +1
Vì đi đường giữa nên Thích Khách sẽ là ô điểm tốt để Jayce gây thêm sát thương khi đơn đấu với đối thủ.

Tàn Nhẫn +5
Tàn Nhẫn giúp Jayce gây thêm tới 5% sát thương lên những tướng địch còn dưới 40% máu, hỗ trợ phần nào trong việc tấn công đối thủ.

Trò Chơi Nguy Hiểm +1
Trò Chơi Nguy Hiểm góp phần giúp Jayce hồi lại máu và năng lượng sau khi hạ gục hay hỗ trợ hạ gục mục tiêu.

Thông Tuệ +5
Khi kết hợp cùng các trang bị giảm thời gian hồi chiêu khác của Jayce giúp Jayce có đủ 45% giảm thời gian hồi chiêu tối đa.

Ý Chỉ Thần Sấm +1
Giúp Jayce gọi xuống 1 tia sét sau mỗi 3 đòn tấn công hay đánh thường, hỗ trợ thêm khả năng dồn sát thương của Jayce tốt hơn.

BẢNG KỸ NĂNG CHO JAYCE

Cầu Sấm (Q)/ Chỉ Thiên (Q) là kỹ năng gây sát thương chính của Jayce với khả năng gây sát thương tầm xa ở dạng pháo và tiếp cận làm chậm ở dạng búa nên cần nâng tối đa đầu tiên.

Tích Tụ (W)/ Sấm Chớp Rền Vang (W) giúp Jayce dồn sát thương với những đòn bắn nhanh ở dạng pháo hay gây sát thương diện rộng ở dạng búa nên sẽ nâng tối đa thứ 2 sau Cầu Sấm (Q)/ Chỉ Thiên (Q).

Cổng Tăng Tốc (E)/ Lôi Phạt (E) đơn thuần giúp Jayce có thêm một cổng tăng tốc độ di chuyển và cường hóa Cầu Sấm (Q) bay xa và nhiều sát thương hơn nên chỉ cần nâng 1 điểm ở cấp độ 2 và tối đa nó sau cùng.

– (R) kỹ năng năng chuyển đổi

PHÉP BỔ TRỢ CHO JAYCE

Thiêu Đốt

Dịch Chuyển

Tốc Biến

CÁCH LÊN ĐỒ CHO JAYCE

TRANG BỊ KHỞI ĐẦU CHO JAYCE

Kiếm Doran

Bình Máu

Mắt Vật Tổ (Phụ Kiện)

TRANG BỊ LẦN VỀ ĐẦU TIÊN

Nước Mắt Nữ Thần

Búa Chiến Caufield

Mắt Kiểm Soát

TRANG BỊ TRẤN PHÁI CHO JAYCE

Thần Kiếm Muramana

Rìu Đen

GIÀY CHO JAYCE

Giày Khai Sáng Ionia

NHỮNG TRANG BỊ PHÙ HỢP CHO JAYCE

Chuỳ Gai Malmoritus

Huyết Kiếm

Lời Nhắc Tử Vong

Nỏ Thần Dominik

Kiếm Ma Youmuu

Áo Choàng Bóng Tối

PHỤ KIỆN VÀ THUỐC CƯỜNG HÓA

Oracle Biến Đổi

Dược Phẩm Phẫn Nộ

TRANG BỊ HOÀN CHỈNH CHO JAYCE

Bộ trang bị hoàn chỉnh phổ thông cho Jayce với lượng sát thương cực lớn.

CÁCH CHƠI JAYCE

GIAI ĐOẠN ĐẦU GAME
– Liên tục gây áp lực lên đối thủ ở ngay từ level 1 với combo đánh thường -> Cầu Sấm (Q)
Chuyển hóa thành Búa Thuỷ Ngân (R) -> Chỉ Thiên (Q) -> đánh thường…
Đảm bảo với bạn rằng không có kĩ năng của vị tướng ở đường giữa nào level 1 mạnh hơn bộ combo này.
– Ngay khi đạt đủ 3 kĩ năng, hãy thực hiện combo đánh thường -> Cầu Sấm (Q) – Cổng Tăng Tốc (E) -> Chuyển hóa thành Búa Thuỷ Ngân (R) -> Chỉ Thiên (Q) -> Sấm Chớp Rền Vang (W) Sấm Chớp Rền Vang (W) -> Lôi Phạt (E) -> Chuyển hóa thành Pháo Thuỷ Ngân (R) Pháo Thuỷ Ngân (R) -> Tích Tụ (W) -> đánh thường… Bộ combo này có thể linh hoạt thay đổi, ví dụ như kích hoạt Tích Tụ (W) để đánh thường ngay đầu combo hay Tốc Biến Tốc Biến lên Lôi Phạt (E) để đẩy ngược đối phương về nếu cảm giác rằng có thể dứt điểm được.
– Khi chuyển hóa thành dạng Búa hay Pháo thì cú đánh đầu tiên của bạn nhìn chung sát thương sẽ cao hơn sát thương cơ bản, hãy tận dụng điều này để ăn lính ở thế khó.
– Cắm mắt vào những thời điểm cần thiết để giảm thiểu tỉ lệ bị hỏi thăm từ tướng đi rừng đối phương.

GIAI ĐOẠN GIỮA GAME
– Hoàn tất Nước Mắt Nữ Thần Nước Mắt Nữ Thần cũng như một phần của Rìu đen.
– Đến lúc này thì bộ combo Cầu Sấm (Q) -> Cổng Tăng Tốc (E) của bạn đã mạnh nên có thể dồn ép lính dễ dàng, sau đó liên tục sử dụng Ultimate chuyển đổi nhằm lấy tốc độ di chuyển để đảo lane gank tạo áp lực các đường khác.
– Combo Chỉ Thiên (Q) -> Sấm Chớp Rền Vang (W) Sấm Chớp Rền Vang (W) có thể dùng để dọn dẹp lính rất tốt.
– Thông thường khi sử dụng combo Cầu Sấm (Q) -> Cổng Tăng Tốc (E), bạn sẽ đặt Cổng Tăng Tốc (E) tại một vị trí đâu đó giữa bạn và mục tiêu ngắm bắn rồi mới bắn Cầu Sấm (Q). Như vậy thì Cầu Sấm (Q) sẽ di chuyển một đoạn nhỏ rồi mới chạm vào Cổng Tăng Tốc (E) và tăng tốc độ bay. Tuy nhiên có một cách để thực hiện combo này hiệu quả hơn, đó là hãy đặt Cổng Tăng Tốc (E) ngay dưới chân của Jayce Jayce, bằng cách này thì Cầu Sấm (Q) sẽ ngay lập tức tăng tốc và bay tới điểm đến nhanh hơn, giảm thời gian phản ứng của đối phương và tỉ lệ trúng cao hơn.

GIAI ĐOẠN CUỐI GAME
– Luôn nhớ rằng bạn sẽ phải sử dụng bộ combo Cầu Sấm (Q) -> Cổng Tăng Tốc (E) vài lần để cấu rỉa máu trước giao tranh nổ ra, hãy cố gắng nhắm bắn vào các vị trí chủ lực hay các tướng yếu máu nằm phía sau đội hình đối phương để đạt được hiệu quả cao nhất.
– Khi thấy thời cơ đến (đối thủ yếu máu vừa ăn trọn bộ combo và chưa kịp hồi máu) bạn hãy cùng đồng đội lao vào bằng cách đi qua Cổng Tăng Tốc (E) và thực hiện combo như đã viết ở phần a. Liên tục chuyển đổi thế và giữ vị trí thật tốt trong giao tranh.
– Nhớ rằng trước mỗi lần bắn thường khi kích hoạt Tích Tụ (W) thì bạn phải kích hoạt các trang bị phụ trợ như Thần Kiếm Muramana Thần Kiếm Muramana trước đó…

VIDEO CÁCH CHƠI JAYCE

MỐI ĐE DỌA JAYCE VỚI CÁCH LÊN ĐỒ NÀY

Kassadin

Zed

Yasuo

Xerath

Orianna

Viktor

Qua bài viết Hướng dẫn cách chơi – Cách lên đồ Jayce sẽ giúp bạn trở thành một thành phần gánh team trong game liên minh huyền thoại ^^!

Chúc bạn chơi game vui vẻ.