[Katarina Guide AP Mid – Season 7] hướng dẫn chơi – Cách Build đồ Katarina Pháp sư đường giữa | Net Game 360

0
24

[Katarina Guide AP Mid – Season 7] hướng dẫn chơi – Cách Build đồ Katarina Pháp sư đường giữa

Tác giả: Jus

  • Giới thiệu
  • Ưu điểm/ Nhược điểm
  • Ngọc bổ trợ
  • Bảng bổ trợ
  • Bảng kỹ năng
  • Phép bổ trợ
  • Cách lên đồ
  • Đồ hoàn chỉnh
  • Cách chơi
  • Khắc chế

Giới thiệu về Katarina

Mục lục

Sinh ra trong sự vương giả của Noxus nhưng Katarina đã đoàn luyện
kĩ năng với những con dao từ tấm bé. Giờ đây đứa bé lì lợm bướng bỉnh đó đã trở thành một người phụ nữ xinh đẹp nhưng nguy hiểm chết người. Katarina có những khát khao mạnh mẽ trong cuộc sống cùng với lòng trung thành cô dành cho gia tộc mình. Những khát khao đó lại là con dao hai lưỡi khi mà tình cảm và nhiệm vụ của cô lại xung tđột nhiên với nhau.

Là đứa con gái hào phóng của một vị tướng tài ba của Noxus, cô gái trẻ Katarina luôn nhận được những điều tốt nhất. Với tài năng võ thuật thiên bẩm, Katarina cảm thấy bị lôi cuốn hút bởi những thanh kiếm. Cô được tập huấn cùng với những sát thủ nguy hiểm nhất của quân đội Noxus, một điều khiến gia đình cô rất tự hào. Chẳng bao lâu sau những người hướng dẫn cho cô quyết định rằng cô đã sẵn sàng cho một cuộc thử lửa khắc nghiệt – cô phải hạ sát một chiến binh kiêu dũng của Demacia. len lỏi qua doanh trại tăm tối, Katarina bị khát khao chứng tỏ bản thân chiếm đoạt tâm trí. Khi vị tướng chỉ huy của đoàn quân đó đi ngang cô mà không đề phòng, cô lặng lẽ hạ gục ông ta. Katarina biến mất vào màn đêm, chấp nhận với chiến công của mình. Niềm vui ngắn chẳng tày gang, khi mà ngày hôm sau, mục tiêu mà đáng ra cô phải hạ gục – chiến binh kiêu dũng và hào kiệt quân sự của Demacia – dẫn đầu lính tráng
phục kích đội quân Noxus hoàn toàn không phòng bị. Katarina xông vào chiến trường để sửa sang lỗi lầm, và cô nhận lấy một vết sẹo bên mắt trái như một lời nhắc nhở về sai lầm của mình. Dù cuối cùng cô đã hoàn thành nhiệm vụ, thanh danh gia đình cô đã bị tổn thương. Kể từ ngày đó, Katarina thề không bao giờ để cảm xúc cản trở cô đem vẻ vang về cho Noxus và gia tộc mình. Kết hợp những khát khao và nhiệm vụ luôn thử thách Katarina. Trong mắt mọi người, Katarina là biểu tượng của tính ái quốc của Noxus, nhưng sát thủ tóc đỏ nà ẩn chứa rất nhiều điều sau vẻ bề ngoài của mình.

”Đừng bao giờ nghi ngờ lòng trung thành của ta. Ngươi sẽ chẳng bao giờ biết ta phải chịu đựng những gì vì nó đâu.”
— Katarina

Ưu điểm/ Nhược điểm Katarina

Mục lục

Pros

– Dồn sát thương, snowball tốt.
– Cơ động với cơ chế Ám Sát (E) – Dao.

Cons

– Dễ bị counter bởi những kỹ năng khống chế cứng.
– Cần thời kì
để thành thục combo.

Ngọc bổ trợ cho Katarina

Mục lục

Ngọc tím Bậc III: Sức mạnh phép thuật

Ngọc tím Bậc III: Sức mạnh phép thuật
Ngọc tím Bậc III: Sức mạnh phép thuật

Cũng như với tất thảy các pháp sư đường giữa khác, ta dùng Ngọc tím Bậc III: Sức mạnh phép thuật Ngọc tím Bậc III: Sức mạnh phép thuật để Katarina Katarina gây ra nhiều sát thương hơn, nhất là ở giai đoạn đầu trận.

Ngọc đỏ Bậc III: Xuyên Kháng Phép

Ngọc đỏ Bậc III: Xuyên Kháng Phép
Ngọc đỏ Bậc III: Xuyên Kháng Phép

Ngọc đỏ Bậc III: Xuyên Kháng Phép
Ngọc đỏ Bậc III: Xuyên Kháng Phép
Ngọc đỏ Bậc III: Xuyên Kháng Phép

Ngọc đỏ Bậc III: Xuyên Kháng Phép
Ngọc đỏ Bậc III: Xuyên Kháng Phép

Ngọc đỏ Bậc III: Xuyên Kháng Phép

Ngọc đỏ Bậc III: Xuyên Kháng Phép Ngọc đỏ Bậc III: Xuyên Kháng Phép là lựa chọn phổ biến và tốt nhất ở vị trí ngọc đỏ với mục đích gây sát thương. Katarina Katarina cũng ít có dịp dùng đòn đánh thường để cấu máu địch nên ta không dùng [r ngoc-do-bac-iii:-xuyen-giap/-khang-phep].

Ngọc vàng Bậc III: Máu theo cấp

Ngọc vàng Bậc III: Máu theo cấp
Ngọc vàng Bậc III: Máu theo cấp

Ngọc vàng Bậc III: Máu theo cấp
Ngọc vàng Bậc III: Máu theo cấp

Ngọc vàng Bậc III: Giáp

Ngọc vàng Bậc III: Giáp
Ngọc vàng Bậc III: Giáp

Ngọc vàng Bậc III: Giáp

Ngọc vàng Bậc III: Máu theo cấp Ngọc vàng Bậc III: Máu theo cấp cho Katarina Katarina khả năng chống chịu tốt nhất trong hồ hết
các trường hợp. Thêm 4 viên Ngọc vàng Bậc III: Giáp Ngọc vàng Bậc III: Giáp để giảm thiểu sát thương từ các đòn đánh tay của kẻ địch khi đi đường.

Ngọc xanh Bậc III: Kháng phép

Ngọc xanh Bậc III: Kháng phép
Ngọc xanh Bậc III: Kháng phép

Ngọc xanh Bậc III: Kháng phép
Ngọc xanh Bậc III: Kháng phép
Ngọc xanh Bậc III: Kháng phép

Ngọc xanh Bậc III: Kháng phép
Ngọc xanh Bậc III: Kháng phép

Ngọc xanh Bậc III: Kháng phép

Ta chọn Ngọc xanh Bậc III: Kháng phép Ngọc xanh Bậc III: Kháng phép vì là tướng cận chiến, Katarina Katarina sẽ dễ bị các pháp sư cấu máu khi đi lên farm lính, nhất là ở giai đoạn đầu trận. Ngọc xanh Bậc III: Kháng phép Ngọc xanh Bậc III: Kháng phép sẽ giúp làm giảm lượng sát thương phải gánh chịu để trụ đường được lâu hơn.

Bảng bổ trợ cho Katarina

Mục lục

Bảng bổ trợ Cuồng bạo

Cuồng bạo

Nộ

0
/
5

Ma Thuật

5
/
5

Phủ Đầu

Nuốt Chửng

Công Kích Yếu Điểm

Hấp Huyết

0
/
5

Tài Năng Thiên Bẩm

5
/
5

Thợ Săn Tiền Thưởng

Gươm Hai Lưỡi

Hăng Máu

Đập Liên Hồi

0
/
5

Tia Chớp Xuyên Thấu

0
/
5

Cuồng Huyết Chiến Tướng

nhiệt huyết Chiến Đấu

Lửa Tử Thần

12

– Cộng điểm vào Ma Thuật ma thuật nhằm bổ sung thêm cho Katarina Katarina 2% sát thương trong kỹ năng.

Phủ Đầu Phủ Đầu giúp cho đòn đánh trước hết của Katarina Katarina lên đối thủ gây nhiều sát thương hơn, hỗ trợ thêm cho bộ combo của Katarina Katarina.

– 1 điểm vào Hấp Huyết Hấp Huyết giúp Katarina Katarina có thêm một chút khả năng hút máu và hút máu phép để trụ đường tốt hơn.

– 4 điểm vào Tài Năng Thiên Bẩm Tài Năng thiên bẩm nhằm gia tăng đồng đều cả chỉ số sát thương vật lý và sức mạnh phép thuật cho cô.

– Nếu bạn thích lối chơi “khô máu” với việc gia tăng sát thương ngay lập tức cho bản thân thì Gươm Hai Lưỡi Gươm Hai Lưỡi sẽ là sự lựa chọn chẳng thể
tốt hơn.

Bảng bổ trợ Khéo léo

Khéo léo

Lãng Khách

5
/
5

Tàn Bạo

0
/
5

Đam Mê Cổ Ngữ

Hành Nang Bí Mật

Thích Khách

Tàn Nhẫn

5
/
5

Thiền Định

0
/
5

Quà Tặng Thiên Nhiên

Đạo Tặc

Trò Chơi Nguy Hiểm

Chuẩn Xác

5
/
5

thông thạo Tuệ

0
/
5

Xung Kích Bão Tố

Ý Chỉ Thần Sấm

Phong Ngôn Chúc Phúc

18

– Cộng điểm vào Lãng Khách Lãng Khách nhằm giúp Katarina Katarina có thêm tốc độ di chuyển ngoài giao tranh để đảo lane gank.

– Vì đi đường đơn nên Thích Khách Thích Khách sẽ là ô điểm thích hợp giúp Katarina Katarina gia tăng thêm 2% sát thương khi đơn đấu với đối thủ.

– Cộng điểm vào Tàn Nhẫn tàn bạo giúp Katarina Katarina gia tăng sát thương gây ra lên những mục tiêu còn thấp máu được tốt hơn.

– Tất nhiên chẳng thể
thiếu Trò Chơi Nguy Hiểm Trò Chơi nguy hiểm giúp Katarina Katarina bình phục lại phần nào là máu mỗi khi tham gia hạ gục mục tiêu.

– Vì bộ kỹ năng đều gia tăng sát thương dựa trên 2 chỉ số AP và AD nên mình cộng điểm vào Chuẩn Xác chuẩn xác để Katarina Katarina đồng thời có cả sát lực lẫn xuyên kháng phép.

– Ô điểm then chốt mình sử dụng cho Katarina Katarina là Ý Chỉ Thần Sấm Ý Chỉ Thần Sấm bởi không gì khác cái Katarina Katarina cần là sát thương để có thể nhanh chóng hạ gục mục tiêu, kích hoạt nội tại cho những cuộc đi săn người tiếp theo.

Bảng kỹ năng cho Katarina

Mục lục

Tham Lam (Nội Tại)
Phi Dao (Q)
Tung Hứng (W)
Ám Sát (E)
Bông Sen Tử Thần (R)

Tham Lam (Nội Tại) Nội tại Phi Dao (Q) 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15 16 17 18 Q Tung Hứng (W) 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15 16 17 18 W Ám Sát (E) 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15 16 17 18 E Bông Sen Tử Thần (R) 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15 16 17 18 R

Phi Dao (Q) Phi Dao (Q) là kỹ năng trọng yếu của Katarina Katarina trong quá trình đi đường cũng như giao tranh nhờ khả năng farm lính, cấu máu đối thủ nên sẽ nâng tối đa đầu tiên.

– Tiếp theo là Ám Sát (E) Ám Sát (E) nhằm có được khả năng cơ động và tương tác với con dao của Katarina Katarina được tốt hơn.

– Tung hứng chỉ cần cộng 1 điểm trước cấp độ 6 nhằm có thêm tốc độ di chuyển gia tăng trong một khoảng thời kì
ngắn và tạo ra một con dao trên mặt đất.

– Ultimate Bông Sen Tử Thần (R) Bông Sen Tử Thần (R) – kỹ năng trứ danh của Katarina Katarina với lượng sát thương diện rộng cực lớn nên rõ ràng sẽ nâng đúng cấp độ (6/11/16).

Phép bổ trợ cho Katarina

Mục lục

Thiêu Đốt
Tốc Biến

Thiêu Đốt

Với lượng sát thương khá lớn nhất là sau level 6, Thiêu Đốt Thiêu Đốt sẽ giúp có nhiều khả năng giết được đường giữa đối phương hơn, nhưng bù lại sẽ ít gây được áp lực trên bản đồ.

Tốc Biến

Phép bổ trợ tốt nhất cho Katarina Katarina cũng như hồ hết
các tướng khác. Katarina Katarina có thể rút ngắn khoảng cách và gây bất thần
rất tốt với sự kết hợp của Tốc Biến Tốc Biến và Ám Sát (E) Ám Sát (E).

Cách lên đồ cho Katarina

Mục lục

Trang bị khởi đầu cho Katarina

Khiên Doran

Khiên Doran

Khởi đầu với Khiên Doran Khiên Doran giúp Katarina Katarina gia tăng thêm một lượng chống chịu cho bản thân kèm khả năng hồi máu cũng như giảm sát thương từ các đòn đánh thường của mục tiêu.

Bình Máu

Bình Máu

Bình Máu Bình Máu cũng là vật phẩm chẳng thể
thiếu ở giai đoạn đi đường, giúp Katarina Katarina trụ đường an toàn sau những lần trao đổi chiêu thức hoặc bị đối phương cấu máu.

Mắt Vật Tổ (Phụ Kiện)

Mắt Vật Tổ (Phụ Kiện)

Mắt Vật Tổ (Phụ Kiện) Mắt Vật Tổ (Phụ Kiện) là phụ kiện tốt nhất ở giai đoạn đầu trận, phần nào là giảm thiểu khả năng bị gank. Việc biết được rừng đối phương đang ở đâu cũng sẽ cho Katarina Katarina khả năng dùng Ám Sát (E) Ám Sát (E) một cách hổ báo thay vì phải giữ để chạy trốn. ngoài ra Katarina Katarina cũng có thể dùng Mắt Vật Tổ (Phụ Kiện) Mắt Vật Tổ (Phụ Kiện) để làm mục tiêu cho Ám Sát (E) Ám Sát (E).

Trang bị ở lần về đầu tiên

Súng Hextech

Súng Hextech

Súng Hextech Súng Hextech với lượng sức mạnh phép thuật cộng thêm cũng như khả năng hút máu phép sẽ hỗ trợ tốt hơn cho Katarina Katarina trong quá trình đi đường và trao đổi chiêu thức với mục tiêu.

Giày Thường