[KHẮC CHẾ DARIUS] HƯỚNG DẪN CÁCH CHƠI VÀ TOP TƯỚNG KHẮC CHẾ DARIUS ĐƯỜNG TRÊN | Net Game 360

0
17

[KHẮC CHẾ DARIUS] HƯỚNG DẪN CÁCH CHƠI VÀ TOP TƯỚNG KHẮC CHẾ DARIUS ĐƯỜNG TRÊN

Tác giả: Jus

Đại tướng Noxus Darius là một trong những vị tướng nam tính và mạnh mẽ nhất ở khu vực Đường Trên. Với sức mạnh đi đường trên cả tuyệt vời nhờ vào bộ kĩ năng gây sát thương hỗn hợp, bình phục cực mạnh và có thể chơi khô máu ngay từ cấp độ 1, việc đối đầu với Darius là một thử thách không hề đơn giản dành cho những game thủ còn non tay. Bài viết nào sẽ giúp các bạn có thêm những kiến thức cấp thiết
để chống lại Darius dễ dàng!

I. TỔNG QUAN VỀ SỨC MẠNH CỦA DARIUS:

1. ĐIỂM MẠNH:

  • Với nội tại Xuất Huyết (Nội Tại) Xuất Huyết (Nội Tại), Darius có khả năng tay đôi và khô máu ngay từ cấp độ 1 cực kì mạnh mẽ. Hầu như chơi có vị tướng Đường Trên nào có thể đứng yên đánh tay đôi với Darius ở những cấp độ đầu cả.
  • Kĩ năng tàn sát (Q) tàn sát (Q) giúp Darius dọn lính, cấu máu và bình phục cực tốt từ giai đoạn đi đường đến trong giao tranh.
  • Có kĩ năng xuyên giáp, khống chế, tái tạo đòn đánh thường.
  • Chiêu cuối kết hợp với Xuất Huyết (Nội Tại) Xuất Huyết (Nội Tại), giúp Darius cân 2, 3 lật kèo và ăn Penta dễ dàng nhất trong LMHT.

2. ĐIỂM YẾU:

  • Kém cơ động, dễ bị thả diều đến chết nếu không có Tốc Biến Tốc Biến.
  • Rất sợ những kĩ năng khống chế.
  • Không có kĩ năng áp sát kẻ địch.
  • Yếu dần về cuối trận.
  • Đi đường đòi hỏi phải xanh, nếu không rất khó để đóng góp tác dụng trong giao tranh.

II. CÁCH KHẮC CHẾ DARIUS TOP:

1. CÁCH KHẮC CHẾ DARIUS BẰNG TƯỚNG:

guide-kayle

Kayle là vị tướng trước hết nằm trong danh sách khắc chế Darius Top hiệu quả nhất.

Đầu tiên, Kayle có tầm đánh dài khi kích hoạt kĩ năng Công Lý Thịnh Nộ (E) Công Lý Thịnh Nộ (E). Đây là kĩ năng gây sát thương chính của Kayle, giúp cô đẩy lính cực nhanh ngay từ cấp độ 1 và khiến Darius rất khó để tiếp cận cô để gây sát thương. Thêm vào đó, kĩ năng nào gây sát thương lên diện rộng, nên mỗi khi Darius đứng gần lính sẽ bị nhận thêm sát thương lan từ Công Lý Thịnh Nộ (E) Công Lý Thịnh Nộ (E), giúp Kayle rđi ngoài
máu cực tốt. Kích hoạt kĩ năng nào và liên tục đẩy lính vào trụ sẽ khiến Darius thọt lính rất nặng.

Tiếp theo, điểm yếu chí mạng của Darius là sự kém cơ động, rất khó để bắt những vị tướng có tầm đánh dài và sợ những hiệu ứng khống chế, làm chậm. Và Kayle là vị tướng sở hữu toàn bộ những đều đó. Tầm đánh dài từ Công Lý Thịnh Nộ (E) Công Lý Thịnh Nộ (E), nay lại còn có thêm khả năng làm chậm cực mạnh từ Trừng Phạt (Q) Trừng Phạt (Q) và tăng thêm tốc độ di chuyển từ Ban Phước (W) Ban Phước (W), khiến Darius chả khác nào một cái bao cát di động cho Kayle giải trí.

Cuối cùng, kĩ năng dồn sát thương mạnh nhất của Darius là Máy Chém Noxus (R) Máy Chém Noxus (R) cũng dễ dàng bị khắc chế bởi bạt tử Hộ Thân (R) bạt tử Hộ Thân (R) của Kayle, khiến Darius hầu như chơi thể dồn sát thương được bất kì ai trong đội của Kayle. Và tất nhiên, Darius sẽ trở thành gánh nặng cho cả đội/

Các bạn có thể tìm hiểu về cách chơi Kayle tại đây

Skin-Gnar

Gnar sẽ là vị tướng tiếp theo nằm trong danh sách khắc chế Darius Top.

Tương tự như Kayle, Gnar cũng là một vị tướng có tầm đánh dài. Lợi thế nào giúp Gnar ăn lính an toàn ngay từ cấp độ 1, thoải mái cấu rđi ngoài
Darius bằng các đòn đánh thường. Nếu Darius có ý định lao lên bắt Gnar, thì Gnar có rất nhiều thứ để chặn đứng hành động nào của Darius:

Đầu tiên là kĩ năng Ném Boomerang (Q) Ném Boomerang (Q). Đây là kĩ năng định hướng, vừa gây sát thương vừa làm chậm, cũng như là kĩ năng gây sát thương chính của Gnar ở giai đoạn đi đường. Với kĩ năng này, Gnar sẽ khiến Darius đã đù nay lại còn đù hơn, không có kĩ năng tiếp cận nay còn bị làm chậm.

Tiếp theo là khả năng tăng tốc độ di chuyển từ Quá Khích (W) Quá Khích (W) và rút ngắn khoảng cách từ Nhún Nhảy (E) Nhún Nhảy (E). Kết hợp cả 3 kĩ năng lại với nhau, hầu như chơi có dịp nào cho Darius có thể tiếp cận với Gnar. Ngoài ra, khi Gnar với trang bị Búa Băng Búa Băng, khả năng tiếp cận của Darius hầu như là bằng 0%.

Nếu ở dạng Tí Nị, Gnar phải đánh cấu rỉa, thả diều thì ở dạng Khổng Lồ, Gnar có thể chơi tay đôi với Darius nhờ lượng máu, giáp và hiệu ứng khống chế cực kì khủng khà hiếp của mình. Trong giao tranh, thì Gnar đồ sộ
cũng gây được nhiều tác dụng hơn.

Các bạn có thể tìm hiểu về cách chơi Gnar tại đây

guide-kennen

chung cục là vị tướng mà sói ca Marin sử dụng cực kì hiệu quả ở Đường Trên chính là Kennen.

Đặc điểm chung của cả 2 vị tướng trên đó là đều có tầm đánh dài, có kĩ năng khống chế và rút ngắn khoảng cách. Kennen cũng không phải là ngoại lệ.

Nói về tầm đánh, Kennen còn hơn cả 2 vị tướng trên, giúp hắn rđi ngoài
máu cực tốt và an toàn. Nếu muốn ăn lính từ xa để tránh nguy hiểm, Kennen có thể sử dụng Phi Tiêu Sét (Q) Phi Tiêu Sét (Q) để last hit hoặc dùng kĩ năng nào kết hợp với Giật Sét (W) Giật Sét (W) rđi ngoài
máu cực tốt. Thêm vào đó, nội tại của Kennen còn giúp hắn làm choáng Darius, khống chế hắn để kết hợp với người đi Rừng lên gank hoặc khiến Darius trở nên vô hại trong giao tranh.

Nếu Darius có ý định tiếp cận Kennen thì đã có Tốc Độ Sấm Sét (E) Tốc Độ Sấm Sét (E) làm công cụ bảo vệ. Lượng tốc độ di chuyển cộng thêm từ kĩ năng nào dư sức giúp Kennen  cho Darius hít khói.

Kennen thường chọn lối chơi AD, tức lên đồ tốc độ đánh và sát thương. Đặc biệt là với 2 trang bị Búa Băng Búa Băng và Gươm Của Vua Vô Danh Gươm Của Vua Vô Danh, Kennen sẽ đánh cắp một lượng lớn tốc độ di chuyển của Darius, khiến việc tiếp cận kẻ địch của Darius trở nên bất khả thi.

Các bạn có thể tìm hiểu về cách chơi Kennen tại đây 

2. CÁCH KHẮC CHẾ DARIUS BẰNG TRANG BỊ:

giay ninja-TBLMHT: Là trang bị vừa rẻ vừa hiệu quả để giảm thiểu sát thương của Darius.

khien-bang-randuin: Lượng giáp máu cộng thêm từ trang bị nào sẽ giúp ích rất nhiều cho chủ sở hữu trước sức tấn công của Darius. ngoài ra khả năng làm chậm khi kích hoạt từ trang bị nào sẽ khiến Darius cực kì kém cơ động.

giap-thien-than: Có thêm 1 mạng sẽ khiến Darius chùn chân trong việc kết liễu bạn.

3. CÁCH KHẮC CHẾ BẰNG GAMEPLAY:

  • Không nên đứng đánh tay đôi với Darius tránh tình trạng bị kích hoạt 5 điểm nội tại Xuất Huyết (Nội Tại) Xuất Huyết (Nội Tại). Nếu có đủ, Darius sẽ rất mạnh và bạn sẽ bị rút máu nhanh chóng.
  • Đặc biệt là khi Darius có cấp độ 6, nên tránh việc bị tích trữ đủ 5 điểm nội tại càng nhanh càng tốt. Vì chiêu cuối Máy Chém Noxus (R) Máy Chém Noxus (R) sẽ gây sát thương chuẩn và được cường hóa mạnh mẽ dựa trên điểm Xuất Huyết (Nội Tại) Xuất Huyết (Nội Tại).
  • Nếu thấy Darius kết liễu đồng đội của mình bằng chiêu cuối, thì ngay lập tức rút ngắn khoảng cách với hắn ngay. Đòn đánh và kĩ năng tiếp theo của Darius sẽ ngay ngay lập tức kích hoạt 5 nộ và với chiêu cuối Máy Chém Noxus (R) Máy Chém Noxus (R) sẽ gây gần 1000 sát thương chuẩn.
  • Darius không có kĩ năng chạy trốn ở những cấp độ đầu. Chính vì vậy
    hãy kêu gọi người đi Rừng lên gank để hạn chế sức mạnh của Darius.
  • Trong giao tranh tổng, luôn dành chí ít từ 2 đến  3 kĩ năng khống chế cho Darius. Đặc biệt là khi Darius gần hết máu, không nên đứng quá gần nhau để dính sát thương từ tàn sát (Q) tàn sát (Q), lúc nào Darius sẽ được hồi cực nhiều máu.