[Khắc Chế Riven] Cách Chơi Và Top Tướng Khắc Chế Riven TOP | Net Game 360

0
21

[Khắc Chế Riven] Cách Chơi Và Top Tướng Khắc Chế Riven TOP

Tác giả: Jus

anh-nen-riven-than-kiem-6-6-17

Riven là một trong những vị tướng có lối chơi hoa mỹ và được đông đảo game thủ yêu thích. Đặc biệt là khi skin Riven Thần Kiếm được ra mắt cách đây không lâu làm tỉ lệ chọn của Riven tăng vụt trong các trận đấu Normal lẫn Xếp Hạng Đơn. Nếu chẳng may đối thủ pick Riven và bạn phải đối đầu với cô ta, thì bạn đã biết được những cách gì để khắc chế sức mạnh của Riven chưa? Nếu chưa thì hãy cùng Guidegame tìm hiểu nào!

I. TỔNG QUAN VỀ SỨC MẠNH CỦA RIVEN:

1. ĐIỂM MẠNH:

  • Lối đánh hoa mỹ, các combo rất đẹp mắt.
  • Dồn sát thương mạnh.
  • Nhiều hiệu ứng khống chế.
  • Rất cơ động nhờ bộ kĩ năng bay nhảy.
  • Có khả năng gánh team mạnh

2. ĐIỂM YẾU:

  • Rất khó chơi, combo cần độ chính xác cao.
  • Đi đường khá yếu, bị snowball rất khó để gượng lại.
  • Rất sợ các hiệu ứng khống chế.

II. CÁCH KHẮC CHẾ RIVEN:

1. KHẮC CHẾ BẰNG TƯỚNG:

renekton

Renekton là vị tướng Đường Trên dùng để khắc chế Riven tốt nhất trong bất kì tình huống nào.

Riven khá yếu ở những cấp độ đầu vì chưa có đủ các trang bị cần thiết để phát huy sức mạnh của bản thân. Renekton thì khác, hắn có thể chơi khô máu rất tốt ở những cấp độ đầu tiên nhờ bộ kĩ năng vừa có hồi phục, sát thương diện rộng, cơ động và khống chế.

Với Vũ Điệu Cá Sấu (Q) Vũ Điệu Cá Sấu (Q), Renekton vừa có thể rđại tiện máu Riven, vừa ăn và đẩy lính cực tốt. Kẻ Săn Mồi tàn bạo (W) Kẻ Săn Mồi tàn bạo (W) vừa làm choáng, vừa gây thêm gấp đôi sát thương. Cắt và Xắt (E) Cắt và Xắt (E) vừa gây sát thương liên tục, vừa giúp Renekton có thêm sự cơ động cần thiết để né combo của Riven. Và quan trọng hơn cả, các kĩ năng trên khi Renekton có 50 nộ đều được cường hóa và gia tăng cực nhiều sức mạnh.

Điểm yếu của Riven chính là khả năng bình phục máu kém ở giai đoạn đi đường. Chính vì  thế, chỉ cần chịu từ 1 đến 2 combo của Renekton là đã “tuột huyết áp” và biến về nhà ngay thức thì rồi. Nếu cả 2 trao đổi sát thương ngang nhau, thì về lâu dài Renekton sẽ là người có lợi hơn nhờ sự bình phục mạnh mẽ đến từ kĩ năng Vũ Điệu Cá Sấu (Q) Vũ Điệu Cá Sấu (Q).

Nhiệm vụ của Renekton chỉ cần đì đọt Riven ở giai đoạn đi đường, kêu gọi người đi Rừng lên gank nếu cần thiết và khóa chặt Riven trong giao đấu
thế là đủ.

guide-jax

Sát thương của Riven chủ yếu đến từ các đòn đánh thường được gia tăng sức mạnh mỗi khi sử dụng 1 kĩ năng. Jax có thể khắc chế lại điều đó rất tốt nhờ vào kĩ năng phản nghịch Công (E) phản nghịch Công (E) của mình.

Nâng phản nghịch Công (E) phản nghịch Công (E) ngay ở cấp độ 1 để chặn các đòn đánh của Riven và lính, giúp Jax chủ động chơi tiến công
và ép Riven mất các chỉ số lính.

Riven cần phải kết hợp các kĩ năng và đòn đánh thường lại với nhau thì mới phát huy sức mạnh. Jax thì khác, với nội tại cộng thêm tốc độ đánh cùng kĩ năng Vận Sức (W) Vận Sức (W) có thời gian hồi chiêu ngắn, hắn có thể gây sát thương liên tục.

Ở cấp độ 6, Jax cũng không ngán gì Riven khi vừa được tăng sát thương mỗi 3 đòn đánh, vừa được cộng thêm giáp và kháng phép. Giúp Jax dù lên các món trang bị tấnấn công nhưng độ chống chịu vẫn cực kì khỏe.

Chỉ cần sự dụng phản nghịch Công (E) phản nghịch Công (E) đúng lúc khi Riven chủ động tiến công
là đã triệt tiêu đi kha khá sát thương của cô ta rồi. Sau đó phản nghịch đòn lại bằng tái kích hoạt phản nghịch Công (E) phản nghịch Công (E)  để làm choáng, rồi bồi thêm Vận Sức (W) Vận Sức (W) + Nhảy và Nện (Q) Nhảy và Nện (Q).

Malphite-camnang

Nếu nói về 1 vị tướng có khả năng khắc chế hầu hết các Đấu Sĩ Đường Trên thì chẳng thể
không kể đến Malphite. lừng danh là 1 vị tướng Đỡ Đòn có chỉ số giáp cao nhất nhì LMHT, việc các vị tướng Đấu Sĩ đánh Malphite như “muỗi đốt inox” là chuyện xảy ra hàng ngày.

Như đã nói ở trên, sức mạnh của Riven có được nhờ kết hợp các kĩ năng và đòn đánh thường với nhau, nếu thiếu 1 trong 2 thì sát thương của Riven sẽ không đáng là bao. Malphite có thể khắc chế rất tốt điều nà nhờ kĩ năng Dậm Đất (E) Dậm Đất (E). Kĩ năng nà sẽ làm chậm cực nhiều tốc độ đánh của Riven, khiến cô ta chẳng thể
tận dụng được sức mạnh từ các đòn đánh thường cường hóa bởi nội tại.

Thêm vào đó, Malphite có thêm kĩ năng tăng giáp và sát thương trên những đòn đánh từ Nắm Đấm Dung Nham (W) Nắm Đấm Dung Nham (W) và ăn trộm tốc độ chuyển di
từ Mảnh Vỡ Địa Chấn (Q) Mảnh Vỡ Địa Chấn (Q), hạn chế được sự cơ động của Riven đi rất nhiều.

Khi đã có Ultimate trong người, Malphite với trang bị Áo Choàng Lửa Áo Choàng Lửa sẽ hành Riven ra bã và kết liễu luôn ả ta là điều hoàn toàn có thể xảy ra.

2. KHẮC CHẾ BẰNG TRANG BỊ VÀ PHÉP BỔ TRỢ:

giay ninja-TBLMHT : Là trang bị ngon bổ rẻ dùng để chống lại Riven. Tăng thêm giáp để giảm sát thương từ các kĩ năng và đòn đánh thường của hắn. Có thể mua ngay ở lần về đầu tiên nếu Riven đang xanh.

TIMBANG : Là một trang bị rất tốt dùng để khắc chế Riven do tăng tới 100 giáp cùng nội tại giảm tốc độ đánh đi tới 15%. Khiến các đòn đánh của Riven tung ra chậm hơn, giảm thiểu rất nhiều sát thương mà ả gây ra.

khien-bang-randuin : Tương tự là một trang bị dùng để khắc chế Riven. Vừa giảm tốc độ đánh, tốc độ di chuyển, vừa tăng thêm máu và giáp cho người sở hữu.

kiet suc : Là phép bổ trợ hiệu quả nhất để chống lại khả năng dồn sát thương của Riven.

3. KHẮC CHẾ BẰNG GAMEPLAY:

  • Pick đội hình có nhiều kĩ năng khống chế. Do Riven rất sợ các hiệu ứng khống chế như làm choáng, câm lặng, hất tung.
  • Kêu gọi người đi Rừng lên gây áp lực Riven từ sớm để khiến ả không được thoải mái farm, kiếm đủ các trang bị cần thiết.
  • Chọn những vị tướng có khả năng bình phục mạnh, hơi trâu bò để chủ động trao đổi sát thương với Riven khi đi đường vì Riven bình phục rất kém.
  • Luôn giữ lại ít nhất 1 kĩ năng khống chế trong giao đấu
    và Kiệt Sức để dùng cho Riven.
  • Hãy để ý khi hắn kích hoạt 2 Q và có thể sử dụng combo Flash + Q 3 để làm choáng và dồn sát thương bạn. Nên hãy giữ khoảng cách cẩn thận.