Maokai, Siêu Hồi Phục, Poppy Siêu Chống Chịu Meta đường trên

0
316

Maokai Siêu Hồi Phục, Poppy Siêu Chống Chịu Meta đường trên, bài viết hướng dẫn cách chơi và cách lên đồ 2 vị tướng Maokai, Poppy trong game liên minh huyền thoại.

Khi chơi game liên minh huyền thoại tại đường trên chắc hẳn bạn cũng biết TOP là một nơi rất nhàm chán. Nơi đây bạn thường phải đảm nhận trọng trách chống chịu phần lớn cho cả team, thế nên chẳng ai muốn làm bao cát để cho team bạn đấm trong các trận xếp hạng cả.
Phần lớn game thủ chỉ muốn gây sát thương thật lớn và outplay đối thủ mà thôi..

Poppy – Maokai – Nautilus

Biết chán là vậy, nhưng ai cũng phải công nhận độ lầy tới mức cân cả thế giới của những con bài chống chịu hiện nay, đặc biệt là 3 vị tướng được mệnh danh là (tam giác vàng) Poppy – Maokai – Nautilus.
Bộ ba tướng này rất dễ chơi, này đang là những vị tướng quen thuộc của các giải đấu trên toàn thế giới với tỉ lệ thắng rất cao.

Vậy, cơ chế hoạt động của những vị tướng này ra sao, và làm thế nào để sử dụng họ thật hiệu quả, hãy xem những hướng dẫn mà NetGame360 đem lại cho bạn nhé…

Maokai Siêu Hồi Phục

Nếu bạn chơi game Pokemon chắc hẳn bạn cũng biết tới những kĩ năng dạng Drain của hệ Lá, giúp hút máu từ đối thủ và tăng máu cho bản thân.
Cùng dây mơ rễ má với nhau, Maokai tuy không thể hút máu ghê gớm như những người anh em cùng đội, xong khả năng hồi phục của Ma Cây lại quá khủng.
Hãy xem clip tham khảo nhé.

Vị tướng Maokai rất dễ chơi. Ngay từ những cấp độ đầu tiên, bạn đã có thể đẩy lính và lên cấp độ rất nhanh bằng việc sử dụng kĩ năng Sóng Cổ Học Maokai, kỹ năng Q, vừa dễ farm, vừa có lượng sát thương cơ bản lớn, hồi chiêu ngắn, lại tốn ít năng lượng nữa.
Nhất là khi kẻ địch ở phạm vi gần, Sóng Cổ Học sẽ dễ dàng kích hoạt tới kẻ địch, đem lại cho bạn lợi thế lớn trong những tình huống trao đổi chiêu thức.

tướng Maokai

Và khi đã có Bụi Cây Ma Thuật Maokai, kỹ năng W, một combo E + Q dễ dàng kết hợp với người đi rừng sẽ lấy đi ít nhất 1 phép bổ trợ của đối thủ, hoặc thậm chí là cả mạng của kẻ địch ấy chứ :))
Ngoài ra, combo Ném Chồi Non Maokai, kỹ năng E + Bụi Cây Ma Thuật Maokai, kỹ năng W + Sóng Cổ Học Maokai, kỹ năng Q xen lẫn những đòn đánh thường sẽ giúp vừa bạn đẩy lính, vừa gây kha khá sát thương, nhưng vẫn chẳng hề hấn gì và lui về an toàn.

Maokai

Đặc biệt với khả năng đẩy lính nhanh gọn của mình, Maokai sẽ dễ dàng đẩy sâu vào trụ địch, sau đó lui về và chờ đợi thời cơ chín muồi để sử dụng Dịch Chuyển teleport tới giao tranh cùng team.
Hãy nhớ sử dụng Bão Lá Thù Hận Maokai, kỹ năng R để giảm sát thương cho cả đội và tìm những chủ lực bên kia để khóa chân chúng.
Hoặc nếu đội bạn đã có tiên phong, sử dụng vị tướng Maokai để bảo vệ xạ thủ và pháp sư bên mình trước những kẻ đang lăm lăm tiến tới là một ý kiến thực sự không tồi đâu.

tướng Maokai

Có người sẽ nói rằng vị tướng Maokai dễ chơi tới mức nhàm chán.
Đúng như vậy, Maokai rất dễ để chơi và lên trang bị, chỉ cần những món trấn phái như Tàn Tích Bami, Giáp Tâm Linh là bạn gần như dư sức để cân cả thế giới.
Tuy nhiên, để thành thạo tới mức thượng thừa như tình huống sau, bạn sẽ phải tập luyện rất nhiều đó. Hãy tham khảo clip dưới đây.

Poppy Siêu Chống Chịu

Đối với những người chơi mới, việc sử dụng vị tướng Poppy rất dễ tiếp cận để tập luyện với cái giá 450 IP. Quá rẻ phải không
Cô nàng rẻ mà khỏe này được làm lại với lượng giáp rất dày từ nội tại, cộng thêm khả năng khống chế rất khó chịu.
Đồng thời, việc nội tại cho phép Poppy ném khiên từ khoảng cách xa cũng giúp cô nàng trụ đường rất ổn trong những kèo đấu khó.

Poppy

Thông thường, Poppy sẽ sử dụng Xung Phong Poppy, kỹ năng E để mở đầu tình huống tấn công, bởi hiệu ứng hất văng sẽ kích hoạt Dũng Khí Khổng Lồ, cho rất nhiều lợi thế trong pha trao đổi chiêu thức đó.
Cộng thêm Không Thể Lay Chuyển Poppy, kỹ năng W có khả năng tăng tốc sẽ giúp Poppy nhanh chóng tiếp cận và khóa chân kẻ địch trước khi chúng kịp sử dụng các công cụ trốn thoát.
Đấy là chưa kể lượng khiên chống chịu miễn phí từ nội tại của kĩ năng này đâu nhé :))

tuong poppy

Ở giai đoạn đi đường trên, Poppy trao đổi chiêu thức bằng việc kích hoạt lượng giáp ảo từ nội tại, sau đó lao lên gây sát thương qua combo Xung Phong Poppy, kỹ năng E + Búa Chấn Động Poppy, kỹ năng Q.
Người chơi thông thường sẽ trang bị Tàn Tích Bami sau đó là Găng Tay Băng Giá để có khả năng đẩy lính, cùng lượng chống chịu kha khá.
Hoặc họ sẽ ưu tiên Áo Choàng Ám Ảnh, thứ hai nếu phải đối đầu với lượng sát thương phép thuật lớn từ kẻ địch. Tham khảo video bên dưới

Sức mạnh của Poppy phần lớn nằm ở việc cản trở khả năng di chuyển của đối phương trong các giao tranh.
Sử dụng Không Thể Lay Chuyển Poppy, kỹ năng W để giữ chân kẻ địch, rồi tìm góc và làm choáng chúng bằng Xung Phong Poppy E.
Kết hợp với chiêu cuối Sứ Giả Phán Quyết Poppy, kỹ năng R, cô ta có thể hất tung đối phương, hoặc đẩy ngược dàn chắn của kẻ địch về và tạo lợi thế về người cho cả đội.

Qua bài viết hướng dẫn này, bạn đọc và hiểu để sử dụng 2 vị tướng chống chịu này thật tốt nhé. Chúc bạn chơi game vui vẻ!