[Net Game 360] Mẹo Và hướng dẫn Game Evolve – Quái Vật | Net Game 360

0
19

[Net Game 360] Mẹo Và hướng dẫn Game Evolve – Quái Vật

Tác giả: Net Game 360

2K_Evolve goliath

Evole là một game bắn súng co op mới ra mắt cách đây không lâu. Nếu bạn chưa bao giờ chơi Evolve trước đây, bạn có thể sẽ bị ngợp nếu như bị thả vào một trận chiến mà không hiểu một chút gì về lối chơi của game như lớp nhân vật hoạt động như thế nào hay quái vật sẽ phải đánh ra sao.

Để giúp các bạn bắt đầu dễ dàng hơn và nhanh chóng hòa nhập với lối chơi hấp dẫn của game hơn, Net Game 360 xin liệt kê một vài mẹo và gợi ý nhỏ về game. Nếu các bạn cảm thấy bạn có những mẹo hoặc gợi ý của riêng bạn và muốn đóng góp thêm cho bài viết, hãy đến với fanpage của chúng tôi tại địa chỉ https://www.facebook.com/guidegame.vn và inbox nhé.

Đừng quên đọc qua bài giới thiệu đánh giá về game của Net Game 360 để hiểu sơ bộ về game nhé. Bạn có thể đọc tại đây.

Sử Dụng Chiến Thuật lén lút Và Rình Rập

2K_Evolve_wraith_screenshot_3

Khi bạn là một quái vật, bạn sẽ để lại dấu chân mỗi khi chuyển di
và báo hiệu cho phe Thợ Săn vị trí của bạn thông qua những vị trí chim bay xung quanh. Để làm rối những dấu hiệu nào là và khiến cho phe Thợ Săn khó tìm được bạn hơn, hãy chuyển di
ở chế độ Sneak – Lén Lút.

Sử dụng lén lút khi đi qua những tổ chim, những con mồi và chuyển di
thật nhẹ nhàng hết sức có thể, chưa kể nó giúp bạn không để lại dấu tích cho Daisy hoặc những Thợ Săn khác nhìn thấy.

Hơn nữa, nếu bạn ở chế độ Lén Lút, bạn có thể thực hành
chiêu thức đặt biệt lên con mồi của bạn, loại bỏ chúng chỉ bằng một đòn đánh, cho phép bạn tiến hóa nhanh hơn. lén lút kết hợp với rình rập, sử dụng kĩ năng sẽ giúp bạn đánh dấu những Thợ Săn và những mục tiêu khác của bạn mà bạn có thể sử dụng chiêu ám sát lên chúng.

Bởi vì lén lút và Rình Rập không sử dụng thanh Stamina – Sức Lực của bạn, điều nào là cực kì hữu dụng để bạn có thể thực hành
những chuỗi combo từ xa khi bạn tiến hóa.

Lợi Dụng Dấu Chân Để Đánh Lừa Kẻ Thù

2K_Evolve

Nếu bạn khéo léo, bạn có thể lợi dụng những dấu chân màu xanh sáng của bạn để dẫn phe Thợ Săn đến những vị trí mà bạn đã giăng bẫy sẵn. Đây là cách để làm. Đầu tiên bật chạy thường nhật và để lại một dãy dấu hiệu cho phe Thợ Săn đuổi theo, sau đó bật qua chế độ lén lút và chuyển di
đến vị trí ẩn nấp.

Thợ Săn sẽ bị kết liễu tức khắc khi bạ sử dụng chiêu thức ám sát từ sau, vì vậy sử dụng dấu chân của bạn như một cách để dỗ dành kẻ địch là một cách cực kì chiến thuật và quỉ quái để tiêu diệt kẻ thù đấy.

Cố Gắng tiêu diệt Medic – Tên Cứu Thương Trước…

2K_Evolve

Khi bạn chạm trán những Thợ Săn, chiến thuật hiêu quả nhất để tiêu diệt cả đội hình kẻ địch đó chính là loại bỏ được người Cứu Thương – Medic trước tiên. Bạn sẽ không thấy kí hiệu Cứu Thương lơ lững trên đầu chúng nhưng bạn sẽ nhận ra luồng sáng màu xanh lá cây của chúng khi chúng hồi máu đồng đội sau đòn tấn công đầu của bạn.

Nếu bạn có thể tiêu diệt được người Cứu Thương trước, đội của chúng sẽ chẳng thể
hồi máu được nữa và đây chính là con đường đi tới thắng lợi
dễ dàng nhất.

… Hoặc Kẻ Đặt Bẫy – Trapper Nếu Bạn Ghét Món Mobile Arena

2K_Evolve

Nếu bạn từng bị dính hàng chục cái bẫy liên tục trong Mobile Arena, bạn sẽ muốn được “ngấu nghiến” tên Đặt Bẫy trước.

Một khi mất đi kẻ Đặt Bẫy, trận chiến ở chế độ nào là đã nghiễm nhiên thuộc về bạn. Bạn có thể tận hưởng tiêu diệt từng tên một sau đó hoặc cùng tàn sát kẻ thù.

Hãy Nghĩ Đến Chiêu Thức Đầu Game

2K_Evolve

dù rằng lối chơi thường nhật khi làm quái vật đó là bỏ chạy ngay khi trận đấu bắt đầu và cố gắng tiến hóa càng nhanh càng tốt bởi vì bạn quá yếu đuối, nhưng đôi khi, nán lại một chút ngay tại ví tri của bạn cũng là một cách rất hay.

Thợ Săn và Quái Vật đều xuất hiện ở cùng một địa điểm, vì vậy, hãy chuyển di
đến một vị trí thật đẹp, bật qua chế độ lén lút và nằm chờ phe Thợ Săn đến, sau đó bạn bạn có thể tấn công bất thần
bằng đòn thế ám sát của bạn từ ngay lúc đầu game, giúp bạn gia tăng khoảng cách lợi thế kinh nghiệm và thời gian khi phe Thợ Săn còn cố gắng hồi phục lại sau đòn tấn công của bạn.

Tận Dụng Sinh Vật Xung Quanh

2K_Evolve4

Hành tinh Shear là một nơi chứa đầy những sinh vật khát máu và hung dữ, và không phải cả thảy bọn chúng đều được điều khiển bởi người chơi khác. Khi làm quái vật, bạn có thể dễ dàng rình rập và tìm những con quái vật to lớn và kinh dị nhất và dẫn dấu tích của bạn cho phe Thợ Săn đi thẳng đến chúng.

Tuy cả thảy những sinh vật đều hung dữ, nhưng một số loài chỉ tấn công con người khi bị kích động. Nhưng nếu bạn dẫn được những kẻ truy đuổi bạn đi thẳng đến một đám Reaver hay một đầm lầy đầy đám Tyrant, bạn sẽ khuấy động một cuộc vui náo nhiệt cực kì thú vị, khiến phe Thợ Săn phải hoảng sợ mà bạn chẳng cần động bộ hạ đến.

2K_Evolve1

Nhưng điểm yếu của chiến thuật nào là đó là nếu sinh vật mà càng lớn thì phe Thợ Săn nếu tiêu diệt được thì sẽ nhận được bùa lợi càng mạnh. Tyrant sẽ tăng thêm máu cho chúng và Sloth thì cho phép giảm sát thương của bạn.

Tất nhiên đây cũng là cái giá xứng đáng, bởi vì nếu phe Thợ Săn phải tốn cả đống thời gian để chật vật tiêu diệt và chiến đấu với lũ quái vật này, bạn sẽ có thể lẻn ở phía sau để ăn xác bọn chúng, tiến hóa hoặc thậm chí là kết liễu kẻ thù nếu may mắn. Kẻ thù của kẻ thù là bạn mà.

Cộng Dồn Đòn tấn công Của Bạn

2K_Evolve

Mỗi quái vật đều có chuỗi tấn công riêng giống như phe Thợ Săn, và chúng đều có thời gian hồi đi kèm. Khi ở trong giữa trận chiến máu lửa, bạn sẽ rất dễ dàng lâm vào cảnh ngộ spam chiêu liên tục dù chúng chưa hồi chăng nữa và rút cuộc bất lực khi cả thảy chiêu thức đều mất khi đứng trước họng súng của kẻ thù.

Chiến thuật tốt nhất để sử dụng ở đây, đó là sử dụng luân phiên từng đòn tấn công một, hết chiêu nào là xong thì ra chiêu khác, đây là cách để hạ sát phe thợ săn, đặc biệt là những thành viên Cứu Thương nếu như bạn không bắt kịp.

Cũng có một vài chiêu thức kết hợp có thể thực hành
chồng lên nhau, ví dụ như khi chơi Goliath, bạn có thể kích hoạt phun lửa, sau đó tức khắc kích hoạt đòn tổng thẳng để gia tăng tầm sát thương và cộng thêm điểm bời vì sử dụng 2 chiêu cùng một lúc.

Luân Phiên Thay Đổi Cách Di Chuyển

evolve-wraith-3

Có thể điều nào là nghe hơi quái lạ, khi bạn đang điều khiển một con quái vật to lớn đầy xúc tu nhầy nhụa, nhưng cách tốt nhất để đảm bảo chắc chắn bạn có thể thắng lợi
khi lao vào cuộc chiến đó là kết hợp liên tục giữa kĩ năng ẩn nấp với đòn thế áp sát kẻ thù từ trên cao.

Điều nào là không chỉ giúp bạn che dấu dấu vết, khiến cho kẻ địch khó tìm ra bạn hơn, tất nhiên là trừ khi có Daisy đi chung trong chúng. Nó giúp bạn kết liễu con mồi nhanh chóng khi kết hợp cả lối tấn công ám sát với những kĩ năng diện rộng ồn ào.

Ở giai đoạn đầu của trận đấu, điều quan trọng đó là bạn phải lên được level và ẩn nấp càng nhiều càng tốt. Bằng cách luân phiên thay đổi giữa việc đi lén lút và nhảy hoặc bay, bạn có thể khiến cho phe Thợ Săn bị chìm trong sự ức chế khi chẳng thể
hiểu bạn đang đi như thế nào. Bạn càng ẩn nấp được lâu, bạn càng dễ lên được level để đến được mức tiến hóa cao nhất của bạn.

Ăn Thật Khỏe Để Tăng Giáp Và Máu

2K_Evolve4wraith_decoy_1

Đừng đánh giá thấp chỉ số giáp của bạn. Nếu bạn càng to lớn, càng mạnh thì sẽ càng dễ để bị phát hiện hơn, cũng như nếu càng nhỏ, yếu và bị thương thì lại khó bị phát hiện hơn. Một khi lớp giáp của bạn đã bị xé nát, phần máu còn lại sẽ chẳng còn ý nghĩa gì nhiều khi cả 4 thợ săn đều có thể xả đạn vào bạn và bạn sẽ chết trước khi chạy thêm được một bước nào nữa.

Ăn thịt và lên level càng sớm càng tốt là một cách rất cần thiết, và để có thể tăng được chỉ số của bản thân môt cách nhanh chóng, đừng có tốn thời gian và công sức đi ăn mấy con vật nhỏ như chim hay ốc sên, đó là chưa kể chúng không cho bạn thịt mà còn làm lộ vị trí của bạn.

Nhắm vào những mục tiêu như những con Strider hay Mammoth Bird, chúng cho bạn nhiều điểm hơn rất nhiều. Nếu bạn cảm thấy tự tin, hãy tấn công những đàn quái vật hiểm nguy
hơn. Liều ăn nhiều, được ăn cả ngã về không, có như vậy mới có thể nhanh chóng tiến hóa để lấn lướt
kẻ thù được.

Nâng Max Một Chiêu Và Một Nhánh Kĩ Năng

2K_Evolve_wraith_abilities

Khi bắt đầu game, người chơi sẽ được nhận 3 điểm để chọn vào một trong những sức mạnh của quái vật, và một nhánh kĩ năng. Lời khuyên của Net Game 360 đó là hãy nâng max một chiêu thức nào đó mà bạn cảm thấy cần thiết trước rồi hãy chia điểm cho những kĩ năng kia sau, còn ở nhánh kĩ năng, nếu chọn nhánh cho bạn khả năng ăn liên tục và ăn nhanh chóng.

Điều nào là sẽ giúp bạn ăn con mồi nhanh hơn, tiện tặn được thời gian cũng như giảm thiểu rủi ro bị phát hiện. Bạn tiến hóa được càng nhanh, bạn càng dễ dàng trở nên
cỗ máy ăn thịt nguy hiểm.

Kynam Van

GuideGame rất cần những ý kiến đóng góp quý giá từ các bạn, tuy nhiên để xây dựng một Văn Hóa Game lành mạnh GuideGame cũng sẽ thẳng thừng ban những nick để lại comment chửi bới, thiếu văn hóa.

HÃY CHUNG TAY CÙNG GUIDEGAME.VN XÂY DỰNG MỘT VĂN HÓA GAME LÀNH MẠNH

bây giờ có rất nhiều Website copy bài viết của GuideGame.vn về và không để nguồn. Những bài viết đều là công sức và tâm huyết của đội ngũ GuideGame.vn chúng tôi. Vui lòng để nguồn GuideGame khi copy bài viết. Xin cảm ơn.

 

Để lại một trả lời

Vui lòng nhập bình luận của bạn!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây