[PUBG] EVERMORE hay cuộc tranh cãi về những lối chơi khác nhau (Phần 2) | Net Game 360

0
15

[PUBG] EVERMORE hay cuộc tranh cãi về những lối chơi khác nhau (Phần 2)

Tác giả: 322

Ở phần trước, chúng ta đã phân tích tụ
về những điểm mạnh và yếu của 2 phong cách chơi khác nhau cũng như có những cái nhìn đa chiều về 2 chiến thuật phổ biến nhất trong PUBG hiện tại. Tiếp nối trong kỳ 2 này, hãy cùng Guidegame.vn tìm hiểu xem sự phổ biến của những lối chơi nào là sẽ ảnh hưởng như thế nào đến các giải đấu trong tương lai.

3. Khi thắng lợi
là tất cả

Đầu tiên hãy hiểu rằng ở những nước mà Esport được coi như là một ngành công nghiệp điển hình như Hàn Quốc và Trung Quốc thì đồng nghĩa công việc của các pro player cũng là một nghề, mà dĩ nhiên đã là nghề nghiệp thì phải cần có sự nghiêm túc. Tính khắc nghiệt của nó bộc lộ ở chỗ, sau toàn bộ mọi thứ, sẽ chẳng ai quan tâm bạn đã làm được gì, người hâm chiêu tập sẽ nhìn vào, nhà tài trợ của bạn sẽ đánh giá, chỉ đơn giản hoặc là bạn thắng hoặc là bạn không có gì cả.

gamescom_pubg-1

Khi bạn cầm chảo vàng, chẳng ai dám phủ nhận thắng lợi
của bạn.

Giải thưởng cũng vậy, chẳng ai muốn trả tiền cho những kẻ thua, nói đơn giản, tiền chỉ chảy vào túi những người thắng. Hãy nhìn thế giới bên ngoài kia, có rất nhiều đội game, rất nhiều tuyển thủ giỏi nhưng có một điều chắc chắn chỉ một số ít trong đó kiếm được rất nhiều tiền và họ là những người giỏi nhất.

Khi mà món tiền thưởng hàng nghìn đô la lửng lơ trước mặt bạn, bạn có dám vứt bỏ nó để chơi theo cách của mình và đối mặt với một nguy cơ ra về tay trắng? Có thể bạn sẽ là điểm nhấn nhưng sau cùng bạn vẫn là người thua, mà thất bại đồng nghĩa là bạn không có gì cả.

battle_pubg-1

Chỉ cần thắng lợi
như vậy là đủ.

Đó là lý do tại sao EVERMORE đã chơi một lối chơi bị cộng đồng gọi là “hèn”, nhưng ai quan tâm sau đó ? cuối cùng anh ta đã thắng bởi sự khôn ngoan của mình.

4. Hệ thống tính điểm không hoàn hảo và những ảnh hưởng của lối chơi ngại va chạm.

Biết rằng hệ thông hiểu tính điểm của một trò chơi chỉ mới lẫm chẫm
tiến những bước trước hết trở thành một tựa game Esports chính hiệu, nhưng điều đó không có nghĩa là chúng ta bỏ qua những khiếm khuyết hệ thống tính điểm.

Chỉ nổ súng khi thật sự cần thiết.

Hãy nhớ rằng, những người xem đợi mong tính hành động chứ không chỉ là một chiến thuật an toàn, vậy nên  sự mạo hiểm cũng cần được đền đáp. Và chúng ta có thể thực hành
điều nào là bằng cách:

– Tăng điểm thưởng cho mỗi lần giết người.

– Giảm nhẹ điểm thưởng cho top 1.

– Cộng điểm cho những người đi nhặt Care Package (thính)

– Tăng điểm thưởng mỗi khi giết người bằng các vũ khí lấy từ Care Package.

–  Tăng điểm thưởng mỗi khi giết những người sở hữu những vật phẩm từ Care Package.

Những tiêu chí trên sẽ giúp cho các player có xu hướng chơi chủ động giữ được lợi thế về điểm so với những player chơi theo kiểu bị động như EVERMORE. Bởi vì một giải đấu mà sự kịch tính xuyên suốt diễn biến  sẽ đem lại tính giải trí tốt hơn nhiều, và sự kịch tính chỉ có thể dựa vào lối chơi chủ động, nhưng nếu sự cống hiến của họ không được đền đáp vậy thì chỉ đơn giản là họ đi theo những chiến thuật có lợi cho họ trên bảng điểm như EVERMORE đã làm.

art_pubg-1

Những kẻ đi nhặt thính luôn đối mặt với nhiều nguy cơ.

Nghĩ thử xem, một giải đấu mà đa phần các player đều  cố gắng ẩn nấp, chơi an toàn cho đến gần những vòng bo cuối, như vậy khán giả có còn hứng thú để xem diễn biến từ đầu hay không? dĩ nhiên là không, chúng ta chỉ cần xem những phút cuối cùng cũng đủ để biết kết quả. Và lúc đó khi nói đến những giải đấu PUBG, sự thú vị nó còn kém hơn cả lúc bạn ngồi chơi solo.

mặc dù vậy, chúng ta vẫn giữ số điểm ở mức cân bằng để đảm bảo những player đạt nhiều trận top 1 sẽ không bị hạ bệ bởi các player có lối hổ báo. dĩ nhiên với một tựa game như PUBG, chỉ có cách tính điểm là tối ưu nhất nhưng để đua trên bảng điểm, người ta có cả trăm nghìn cách mặc dù nó không đem lại sự mãn nhãn cho khán giả.

scopepubg-2

Thứ kích thích người xem chính là tiếng súng và sự đổ máu.

Nhưng chính những lợi ích dành cho các player có lối chơi cống hiến sẽ giữ lại hứng thú cho số đông khán giả, vì đó là toàn bộ những điều họ cần, những pha đụng độ gay cấn, những màn canh thính thử lòng kiên nhẫn, những cú bắn tỉa uy lực. Đó là toàn bộ những gì người xem mong mỏi và chờ đợi. Có thể tính thực dụng chủ nghĩa
của một tựa game sinh tồn bị bóp méo đi phần nào nhưng hãy coi đó là điều cấp thiết
để giữ lữa cho người hâm mộ.

Bạn chọn gì? Những cuộc chạy bo và ẩn náu làm nền tảng của những thước phim highlight hay thay vào đó là những màn đấu súng nghẹt thở?

Để lại một trả lời

Vui lòng nhập bình luận của bạn!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây