[Season 5 – Mùa 5] lựa chọn phép bổ trợ cho khu vực đường giữa ở mùa 5 | Net Game 360

0
24

[Season 5 – Mùa 5] lựa chọn phép bổ trợ cho khu vực đường giữa ở mùa 5

Tác giả: Net Game 360

I. Lời mở đầu:

Trong metagame hiện nay, do việc đổi đường trở nên phổ biến dẫn đến việc đường giữa trở thành đường được đặt rất nhiều chú trọng. giả dụ
tại các mùa giải trước đường giữa chỉ phải đối mặt với những cuộc gank của rừng thì bây chừ bạn thường xuyên đối mặt với việc hỗ trợ đối phương đi roam hay thậm chí cả người đi đường trên của đối phương. Chính điều nào đã khiến những người đi đường giữa thường lựa chọn cách chơi an toàn hơn dẫn tới việc các phép bổ trợ cũng thiên hướng phòng thủ nhiều hơn. Hãy cùng GuideGame tìm hiểu cách sử dụng hiệu quả các phép bổ trợ tại đường giữa sao cho hiệu quả nhất:

 

II. nung nấu – Sự lựa chọn cho các sát thủ:

Đây là  phép bổ trợ phổ biến cho những người chơi đường giữa. Với thiêu đốt, những người chơi có thể tự tin ép đường đổi thủ hoặc nhất kích tất sát đối phương nếu có thể. Hơn nữa với thiêu đốt, những người chơi có thể khắc chế được khả năng hồi phục của một số vị tướng như Mundo, Swain, …

guide zed sat thu vat ly mid lien minh huyen thoai
nung nấu là phép bổ trợ không thể thiếu của Zed

III. Phép bổ trợ thiên hướng phòng thủ:

1. Kiệt sức:

Nếu nung nấu là phép bổ trợ dành cho các sát thủ thì kiệt sức là khắc tinh của các sát thủ. giả dụ
tại các mùa trước kiệt sức luôn chỉ dành cho vị chí hỗ trợ giả dụ
xạ thủ đối phương là hyper-carry thì bây chừ do sự phổ biến của sát thủ đường giữa, những pháp sư cũng pháp sư đường giữa cũng thường sử dụng để có thể tự bảo vệ bản thân. Thêm vào đó kiệt sức cũng làm giảm giáp, kháng phép của đối phương và tạo trạng thái Slow làm cho người chơi có thể gây sát thương ngược lại hiệu quả hơn.

lựa chọn kiệt sức nếu đối phương là Zed, Talon, Yasuo

kiet-suc

2. Hồi máu:

Sau nung nấu thì hồi máu có lẽ là phép bổ trợ được sử dụng phổ biến thứ hai. Với các pháp sư có tầm kỹ năng xa như Xerath, Ziggs … thì việc đem nung nấu không đem lại quá nhiều ích lợi nên hồi máu là phép bổ trợ vô cùng phù hợp. Với việc được hồi lại một lượng máu, Hồi máu còn đem lại một lượng tốc độ chuyển di
giúp những vị tướng thiếu cơ động như Xerath … có thể thoát khỏi giao tranh hoặc né các kỹ năng của đối phương dễ dàng hơn.

Các vị tướng thường mang hồi máu: Xerath, Ziggs, Ezreal …

3. Lá chắn:

Từ khi hồi máu được buff, lá chắn dần đi vào quên lãng và rất hạn chế được sử dụng. Điểm mạnh của lá chắn là việc đỡ được một lượng sát thương lớn nếu sử dụng hợp lý. Điều nào sẽ khá hữu ích nếu đối phương là các vị tướng dồn sát thương như Syndra, Zed … Tuy nhiên việc Hồi máu và kiệt sức đem lại nhiều lợi ích hơn nên việc sử dụng lá chắn cho vị trí đường giữa thời điểm hiện tại là điều không khả thi và không đem lại hiệu quả.

kiet-suc-va-hoi-mau
Bản cập nhật 4.5 đã đưa lá chắn vào quên lãng

4. Thanh tẩy:

Đây là phép bổ trợ mang thiên hướng tình thế bởi việc lựa chọn thanh tẩy phụ thuộc khá nhiều vào đối phương. Với khả năng hóa giải trạng thái khống chế, Thanh tẩy khá phù hợp cho các pháp sư thiếu cơ động bởi ngoài Dây chuyền chữ thập, các pháp sư không còn sự lựa chọn nào là để hóa giải trạng thái khống chế. Các vị tướng sử dụng thanh tẩy thường là các vị tướng có khả năng gây sát thương nhiều và liên tục trong giao tranh nên việc hóa giải các trạng thái khống chế là điều rất quan trọng.

Các vị tướng thường sử dụng Thanh tẩy: Cassiopeia, Xerath, Ezreal …

lựa chọn Thanh tẩy nếu đối phương là: Lissandra, Leona, Annie, Ahri …

thanh-tay
Ezreal bắt buộc phải lựa chọn thanh tẩy khi phải đối đầu với đội hình có 3 CC cứng

IV. Các lựa chọn khác:

1. Tăng tốc:

Đây là lựa chọn khá phù hợp cho những vị tướng cần sự cơ động trong giao tranh. Tuy nhiên hãy lưu ý rằng Tăng tốc không đem lại cho bạn thêm sát thương hay khả năng phòng thủ nào là nên việc hãy tránh đối đầu 1-1 với tướng đường giữa của đối phương.

Các vị tướng thường sử dụng tăng tốc : Twisted Fate (phong cách Faker), Ryze, Viktor…

 

Faker phá đảo thế giới ảo cùng TF sử dụng Tốc biến Tăng tốc

2. Dịch chuyển:

Meta game hiện tại tướng đường trên thường mang cho mình dịch chuyển nên việc đi đường giữa mang phép bổ trợ nào là không cần thiết. Tuy nhiên tùy theo phong cách chơi hay theo từng đội hình, bạn vẫn có thể mang dịch chuyển khi đi đường giữa.

Các vị tướng thường sử dụng Dịch chuyển: Kassadin (phong cách Xpeke), Katarina, Diana …

xpeke
Thương hiệu Backdoor của Xpeke gắn với Kassadin cùng Dịch chuyển

V. Lời kết:

Đây là bài viết tổng hợp những xu hướng mang phép bổ trợ ở khu vực đường giữa trong metagame hiện tại. Hy vọng sau bài viết nào bạn có thể có cách lựa chọn phép bổ trợ phù hợp nhất khi đi đường giữa. Chúc các bạn có được những giây khắc chơi Liên Minh vui vẻ!

 

– Stitchhh –

GuideGame rất cần những ý kiến đóng góp quý giá từ các bạn, tuy nhiên để xây dựng một Văn Hóa Game lành mạnh GuideGame cũng sẽ thẳng thừng ban những nick để lại comment chửi bới, thiếu văn hóa.

HÃY CHUNG TAY CÙNG GUIDEGAME.VN XÂY DỰNG MỘT VĂN HÓA GAME LÀNH MẠNH

bây chừ có rất nhiều Website copy bài viết của GuideGame.vn về và không để nguồn. Những bài viết đều là công sức và tâm huyết của đội ngũ GuideGame.vn chúng tôi. Vui lòng để nguồn GuideGame khi copy bài viết. Xin cảm ơn

Để lại một trả lời

Vui lòng nhập bình luận của bạn!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây