[Season 6 – Mùa 6] Tùy chỉnh thiết lập để điều khiển dễ hơn | Net Game 360

0
15

[Season 6 – Mùa 6] Tùy chỉnh thiết lập để điều khiển dễ hơn

Tác giả: Net Game 360

I. Lời nói đầu:

Nếu là một người chơi Liên Minh Huyền Thoại thì chắc chắn các bạn đã biết và quen với các cách sử dụng phím hiện tại rồi. Thế nhưng bạn vẫn có thể tùy chỉnh một số thiết lập của bạn để việc điều khiển và sử dụng kĩ năng của tướng được đơn giản và dễ sử dụng hơn. Trong bài viết này, mình sẽ đưa ra một vài ví dụ cơ bản để các bạn có thể sử dụng các thiết lập nào là một cách hiệu quả nhất.

II. Một số tùy chỉnh bạn có thể dùng:

1. Chuyển phím tắt Tự niệm nhanh:

Mặc định thì bạn có thể tự niệm nhanh bằng cách nhấn [Alt]+[Q/W/E/R]. Nhưng bạn hoàn toàn có thể chỉnh sửa thành các phím [Q/W/E/R] thẳng luôn. Cách nào là sẽ giúp bạn Tự niệm các kĩ năng nhanh hơn, còn nếu bạn muốn dùng kĩ năng đó cho Đồng đội hay Kẻ địch thì bạn chỉ cần nhấp chuột vào mục tiêu và kèm theo phím kĩ năng như các bình thường bạn vẫn làm. Cách nào là cũng có thể áp dụng với các trang bị kích hoạt đa mục tiêu như Hòm Bảo Hộ Mikael.

2. Chuyển phím tắt Chỉ tiến công
tướng:

Nếu bạn chưa biết thì tính năng Chỉ tiến công
tướng giúp các đòn tiến công
cơ bản và một số kĩ năng của bạn chỉ có thể dùng lên tướng, các mục tiêu khác như lính, trụ, quái vật sẽ bị bỏ qua. Đây là một tính năng rất tuyệt vời khi bạn băng trụ để tránh các tình huống “đánh nhầm vào trụ” và sau đó chết ngược. Mặc định, phím tắt để kích hoạt tính năng nào là của bạn là nút [`]. Nhưng khi bạn nhấn phím nào là thì tay bạn sẽ bị đẩy lên khá cao, có thể sẽ làm bạn dùng nhầm nút các kĩ năng khác. Để giải quyết, mình đề nghị chuyển nó sang phím [X] vì phím nào là vô chức năng và bạn hoàn toàn có thể dùng ngón cái để kích hoạt khi cần dùng.

3. Chuyển phím tắt Cộng kĩ năng nhanh:

Với cách Cộng kĩ năng cũ là [Ctrl]+[Q/W/E/R] thì ngón út của bạn sẽ phải bẻ xuống khá sâu để cộng các kĩ năng khi cần thiết. Nếu bạn thường chậm trễ khi dùng cách nào là thì bạn có thể chuyển thành [Shift]+[Q/W/E/R] để dễ thao tác hơn. Lưu ý là chức năng cũ của tổ hợp [Shift]+[Q/W/E/R] là dùng phép nhanh nên nếu bạn chưa quen việc dùng phép nhanh thì bạn nên để như cũ.

4. Chuyển phím tắt vào Cửa hàng:

Ở phần 2 thì chúng ta đã vô hiệu hóa chức năng của phím [`] rồi. Vì vậy bạn hoàn toàn có thể chuyển phím tắt vào Cửa hàng từ phím [P] sang phím [`] để không cần phải với tay qua phím [P] hoặc tìm và nhấp vào vị trí Cửa hàng trên bản đồ. Với cách này, bạn có thể tiện tặn thời gian mua sắm để ra đường nhanh hơn, tránh mất chỉ số lính và các mục tiêu quan trọng.

5. Sử dụng Niệm Nhanh & Bộ Hiển Thị

Untitled

Bạn có thể làm như trong hình để kích hoạt Niệm Nhanh & Bộ Hiển Thị khi dùng nhanh phép. Thực ra thì tính năng nào là đơn giản là hiển thị tầm kĩ năng khi bạn đè phím kĩ năng và sẽ kích hoạt kĩ năng khi bạn thả phím ra. Hãy học làm quen với cách sử dụng kĩ năng nào là vì nó có thể giúp bạn tận dụng tối đa tầm sử dụng kĩ năng, nhất là các kĩ năng định hướng.

Để lại một trả lời

Vui lòng nhập bình luận của bạn!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây