Shen và Aatrox sẽ được làm lại vào thời kì tới. | Net Game 360

0
15

Shen và Aatrox sẽ được làm lại vào thời kì
tới.

Tác giả: Net Game 360

Meddler – trưởng đội thiết kế tướng của Riot Game – đã dạo quanh co diễn đàn Reddit và ra bộ lời các thắc mắc về những sự vô lí của Shen và Aatrox.

Aatrox

riot-aatrox

Đầu tiên, Meddler đã ra bộ lời ở một chủ đề thắc mắc về chiêu cuối hiện tại của Aatrox rằng nó không thực sự tạo ảnh hưởng như các chiêu cuối khác và gợi ý rằng Riot Games nên thêm vào hiệu ứng Hoảng Sợ khu vực xung quanh co chiêu cuối này.

“Vâng, chiêu cuối của Aatrox không tạo cảm giác xứng đáng với các chiêu cuối khác và chúng tôi sẽ giải quyết chuyện nào là trong tương lai. Aatrox có 2 cách để tăng tốc độ đánh trong bộ kĩ năng, điều nào là khiến cho khi đặt riêng lẻ chúng tạo cảm giác không quan yếu
lắm, đặc biệt là khi tốc độđánh nhận thêm từ nội tại Bể Máu còn thay đổi dựa trên lượng máu trong đó nữa (Olaf cũng gặp phải cuộn đề tương tự).

Đồng thời, việc chia sức mạnh của chiêu cuối diệt Tuyệt làm hai phần: gây sát thương trên diện rộng và tăng tốc độ đánh khiến cho cả 2 đều tạo cảm giác không được bằng lòng lắm cho người chơi. Thêm vào đó, việc tăng tầm đánh chắc chắn là hữu dụng, nhưng không thực sự quá dị biệt
để thay đổi tất cả cách chiến đấu của Aatrox khi kích hoạt chiêu cuối (nếu so sánh với chiêu E của Kayle chẳng hạn).

aatrox-2

Tầm đánh tăng thêm của Aatrox khi bật chiêu cuối không thực sự nổi bật

Ngược lại, ý tưởng gây hiệu ứng Hoảng Sợ trên diện rộng khá ham thích cho người chơi Aatrox đồng thời cũng mở ra những không gian ổn phù hợp với cốt truyện của hắn. Tuy nhiên, đây hình như là một kĩ năng phù hợp hơn với một tướng đỡ đòn. Tôi đã thấy một chủ đề gây tranh cãi về việc làm lại Aatrox theo hướng đỡ đòn (người đầu tiên lao vào giao tranh và gây hiệu ứng), tuy nhiên ý kiến cá nhân tôi lại thấy hắn ta phù hợp với vao trò đấu sĩ hơn (hắn ta sẽ tự mình chặt chém kẻ địch, thay vì chỉ thiết lập một pha giao tranh rồi để đội mình làm phần còn lại).

Có thể chốt lại rằng, đây không phải dấu hiệu cho việc làm lại Aatrox cũng như thay đổi chức năng của chiêu cuối hắn ta trong tương lai. Nhìn chung Quỷ Kiếm Darkin đang ở một vị thế khá ổn (có thể cần điều chỉnh cân bằng một chút, nhưng chỉ ở các thông suốt số thôi) và có nhiều vị tướng khác cần sự điều chỉnh về bộ kĩ năng hơn. tuy vậy đây vẫn là một ý kiến luận bàn rất ham thích và đáng để lưu tâm.”

aatrox-3

Một chiêu cuối gây Hoảng Sợ sẽ hợp hơn với sự khủng khiếp của Quỷ Kiếm Darkin?

Ông ta nói tiếp, về việc xây dựng vai trò của Aatrox như một vị tướng với khả năng phục hồi cực mạnh:

“Aatrox được thiết kế là một vị tướng có khả năng bình phục mạnh giống như Warwick vậy. Có một tẹo lộn xộn về khái niệm trong game ở đây. “Đỡ đòn hút máu” là một khái niệm trong rất nhiều game về mẫu nhân vật có thể sống sót trong giao tranh trong một khoảng thời kì
dài nhờ việc hút máu từ đối phương và đó chính là hình mẫu của Aatrox.

aatrox-1

Tuy nhiên điều đó không có nghĩa rằng Aatrox phù hợp với khái niệm “đỡ đòn” trong LMHT. Những tướng đỡ đòn trong LMHT thường là những vị tướng có khả năng mở giao tranh mạnh, có những phẩm chất phù hợp với việc lên đồ chống chịu, có khả năng khống chế và hiệu ứng phối hợp toàn đội tốt nhưng sẽ mất nhiều thời kì
để tiêu diệt một kẻ địch.

Aatrox có vẻ phù hợp với vai trò đấu sĩ hơn, khi những hiệu ứng không gây sát thương của hắn khá “ích kỷ” (hồi sinh, rút ngắn khoảng cách), và những phẩm chất đó chỉ phù hợp với việc hắn lên thêm sát thương, bộ kĩ năng cũng phù hợp với việc tự mình lao vào “chặt chém” chứ không phải thiết lập một giao tranh đẹp cho toàn đội.”

Shen

riot-shen

Meddler cũng ra bộ lời những thắc mắc về sự thiếu thống nhất giữa vai trò trong game là “siêu đỡ đòn” với ngoại hình ninja của vị tướng này:

“Shen là một vị tướng thú vị. Chắc chắn là có sự thiếu thống nhất giữa việc là-một-ninja và cách chơi vị tướng này. Về cơ chế hoạt động, hắn ta là một vị tướng đỡ đòn cần phải lên nhiều đồ chống chịu rồi rđại tiện máu đối phương từng chút một, có vẻ hơi đối lập với hình ảnh của một ninja “truyền thống” khiến nhiều người liên tưởng đến tốc độ, sát thương, khả năng ẩn náu và ám sát vẫn thường đi kèm với các ninja.

Tuy nhiên hiện tại hắn ta đã có lối chơi kèm theo lượng người chơi ổn định nên có nhẽ
không quá cần thiết cho việc thí điểm và thay đổi ở thời khắc
nào là nữa. ngoài ra cũng có một vài nguyên tố của Shen cũng khá “ninja” đó chứ, việc chợt xuất hiện nhờ chiêu cuối từ khoảng không hay trò “không dự phòng à, bất ngờ chưa” khi Tốc Biến + Vô Ảnh Bộ chẳng hạn.

Nếu muốn chỉnh sửa Shen ở thời khắc
hiện tại tôi sẽ khá ngần ngại để thí điểm và biến Shen thành một đấu sĩ, điều nào là đòi hỏi chúng tôi phải loại bỏ cực kỳ nhiều điều đã làm nên “thương hiệu” Shen.”

shen-ulti-3

Shen cũng có những đặc điểm giống với một ninja đích thực

Đáp lại một gợi ý rằng liệu có thể chỉnh sửa Shen thành một dạng vừa đỡ đòn vừa sát thủ, Meddler nói:

“Tôi có thể hiểu rằng điều nào là sẽ khiến những người chơi Shen hài lòng, nhưng thực sự tôi không cảm thấy sự kết hợp giữa đỡ đòn và sát thủ là khả thi trong trò chơi của chúng ta. Tướng đỡ đòn lao thẳng vào giữa giao tranh, có khả năng sống sót bẩm sinh, có lượng sát thương đều đều, có khả năng khống chế và tương trợ
cả đội, và thường sẽ không phải là mục tiêu bạn cố gắng hạ gục giả dụ
có mục tiêu khác “thơm hơn”.

Ngược lại, các sát thủ thường sẽ phải đột nhập từ bên cạnh, có lượng sát thương dồn trên một mục tiêu cực mạnh, ít tính đa dụng cho toàn đội, và thiếu đi khả năng chống chịu đều đặn (thay vào đó dựa vào những thứ như sự cơ động, khó bị chọn làm mục tiêu, hay tàng hình…) và thường là những mục tiêu rất đáng giá để tiêu diệt giả dụ
đã khống chế được hắn.

Nếu kết hợp những nguyên tố của hai vị trí nào là sẽ tạo ra một kẻ vừa khỏe mạnh, vừa cơ động với khả năng khống chế/ phối hợp với đội tốt đồng thời cũng có thể tự mình hạ gục đối phương, nghe đã thấy khó nhằn và hắn chắc chắn sẽ dễ dàng “ăn tươi nuốt sống” cả đội đối phương. Và như đã nói, nếu muốn chuyển Shen sang dạng đấu sĩ, sẽ cần rất nhiều thay đổi về lối chơi của hắn.”

polycount-shen-3

Nếu muốn biến Shen thành một đấu sĩ, Riot Games sẽ phải chỉnh sửa rất nhiều

Ông ta nói tiếp:

“À vâng, nếu ý bạn là một vị tướng đỡ đòn có khả năng loại bỏ một mục tiêu trong giao tranh trong một khoảng thời kì
mà không hạ gục chúng hay “dâng chúng cho toàn đội tiêu diệt” (kiểu như Skarner hay Nautilus), thì tôi nghĩ rằng ý tưởng đó khá khả thi.

Nhưng bạn thấy ý tưởng đó có thực sự phù hợp với Shen không? Tôi phải thừa nhận rằng ninja không phải là thứ phù hợp với lối chơi như vậy (tôi nghĩ đến khả năng trói xích buộc ràng
một mục tiêu, hay tạm thời trục xuất, thậm chí là nuốt chửng hắn).”

 

-Wolf-

GuideGame rất cần những ý kiến đóng góp quý giá từ các bạn, tuy nhiên để xây dựng một Văn Hóa Game lành mạnh GuideGame cũng sẽ thẳng cánh ban những nick để lại comment chửi bới, thiếu văn hóa.

HÃY CHUNG TAY CÙNG GUIDEGAME.VN XÂY DỰNG MỘT VĂN HÓA GAME LÀNH MẠNH

hiện nay có rất nhiều Website copy bài viết của GuideGame.vn về và không để nguồn. Những bài viết đều là công sức và tâm huyết của đội ngũ GuideGame.vn chúng tôi. Vui lòng để nguồn GuideGame khi copy bài viết. Xin cảm ơn

Để lại một trả lời

Vui lòng nhập bình luận của bạn!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây