[Truyện Liên Minh Huyền Thoại] Cuộc chiến xứ Valoran | Phần 3 – mưu mẹo | Net Game 360

0
18

[Truyện Liên Minh Huyền Thoại] Cuộc chiến xứ Valoran | Phần 3 – Mưu Kế

Tác giả: Net Game 360

TRUYỆN LMHT: CUỘC CHIẾN XỨ VALORAN

PHẦN 3

MƯU KẾ

truyen cuoc chien valoran phan 3

 

Vùng thông suốt quên giờ có cái tên của nó. Đó là một cái tên chẳng thể
nà hợp được với bất cư nà thuộc Noxus, làng “Bình yên”. Một Noxus loạn lạc bởi chiến tranh, bởi máu, bởi vũ khí lại có một nơi thật bình yên. Sáng sáng, những người nông dân cầm cuốc, cầm xẻng để trồng cây. Chiều họ lại chăm lo cho đám gia súc. Tối lại quây quần bên đống lửa mỗi khi hội làng.

 

Du Couteau đã thân với hết thảy dân làng, kể cả những người mới nhập cư. Ông vốn là người thoải mái, chẳng ai có thể cưỡng lại sự gần gũi của ông. Ông đi nói quanh nói quẩn làng, những câu: “Chào ông, Cout!” cứ vang lên (Du Couteau tự xưng mình là Cout).

 

Nhưng một Noxus sẽ chẳng để có một nơi nà với cái tên “Bình yên” tồn tại, nhất là khi người đứng đầu hay tin rằng đó là một ngôi làng có nhiều thanh niên trai tráng khỏe mạnh.

 

Đêm hội, khi những người dù sống khép mình cũng mò ra khỏi cửa, những người đó không nhảy múa hay ca hát cùng mọi người, nhưng cũng góp vui, đứng khép mình phía ngoài và hớp một vài cốc rượu. Nhưng đêm hội tháng 3 lại chẳng vui vẻ như vậy, những tiếng chân dồn dập vọng lại. Rồi xa, nơi ngọn đồi ngăn cách với vùng chiến tranh, ánh đuốc kéo dài như một con trăn khổng lồ.

 

Người làng bắt đầu luống cuống, họ nhốn nháo, họ muốn tìm một căn hầm, nhưng chẳng có nổi một căn hầm ở ngôi làng này. bởi vậy ai chạy lại nhà nấy, hay vài người thân quen nấp chung với nhau. Với Cout, một người niềm nở, tin tưởng với nhiều người trong làng nên tới mươi người cùng chung căn nhà của ông.

 

Tiếng chân càng lại gần. Giờ thì tiếng binh sĩ hét to cũng rõ hơn. Tiếng hét đinh tai, ầm ĩ. Đâu đó ngoài kia, tiếng quát tháo vang lên. Những câu “Bắt lấy tên đó”, “Còn trẻ, cho theo”… cứ vang lên. Thế là những tên lính đã vào trong làng, chúng kiểm tra từng hộ, từng mảnh vườn và kéo ra những người dân làng, hễ là đàn ông, còn khỏe mạnh thì chúng ép vào trong quân đội. Và chúng đóng lên những người đó bằng một thỏi sắt nóng hổi với chữ “Noxus XIII”, vì chúng là binh đoàn XIII.

 

Một cái đạp cửa, 3 4 tên lính tràn vào căn nhà bằng gạch của De Cout. Chúng chĩa giáo, kiếm vào những người trong nhà. Mọi người quỳ xuống, có như vậy mới tránh được rắc rối. Một tên lính với huy hiệu Noxus màu bạc, to và khá rõ trịnh trượng lớn tiếng:

– 1,2,3…,11. Đều là đàn ông và to khỏe, cho theo.

– Thưa ngài sĩ quan, cho theo gì mới được. – Du Couteau lên tiếng.

– Ngậm mồm đi lão già. Ta bảo theo thì theo.

– Theo gì mới được.

– Theo quân đoàn – tên sĩ quan chĩa lưỡi kiếm vào cổ Du Couteau cùng đôi mắt hằn học, tia máu lộ rõ trên mắt hắn dù trong nhà chỉ có ánh đèn dầu hắt hiu.

 

Du Couteau đứng dậy. Đôi mắt ông nheo lại, cái  cảm giác sởn lạnh ùa vào căn phòng. Những tên lính dù với giáp, với vũ khí trong tay vẫn cảm thấy lạnh người.

 

Tên sĩ quan hét lớn: “Không cho theo” rồi đâm thẳng lưỡi kiếm nhắm vào cổ Du Couteau.

 

Du Couteau tay đã nắm chặt cổ tay tên sĩ quan. Tay còn lại giật phăng thanh kiếm ra, đồng thời đâm vào ngực gã. Tên sĩ quan nhận một mũi kiếm xuyên qua lớp giáp, đâm xuyên ngực. Tên sĩ quan trân trân nhìn và ngã ngửa khi lưỡi kiếm được rút ra.

 

4 tên lính còn lại thậm chí chết còn nhanh hơn tên sĩ quan, khi những mũi giáo vẫn đang chĩa vào người Du Couteau thì chúng đã ngã xuống. Du Couteau quăng thanh kiếm nhuộm máu xuống sàn, ông nhắc thanh kiếm bản to đen của mình từ phòng trong ra. Ông phi ra cửa sau khi để lại câu nói: “Chả lẽ mọi người ưng ý cảnh này”.

 

Du Couteau như một con hổ giữa bầy dê. Thanh kiếm đi đến đâu thì người đứt lìa đến đó. Đó không giống một thanh kiếm, mà giống với một chiếc bàn bằng sắt được mài ở 2 cạnh và mũi, một chiếc bàn sắt nặng nề. Nặng như vậy, nhưng Du Couteau vung nó như một thanh gỗ, tiếng gió vun vút phát ra, trộn với tiêng hét trong không trung.

 

Chiếc áo vải nâu đã ướt đẫm. Nó ướt không phải vì mồ hôi, mà ướt bởi những giọt máu ngấm xuyên qua nó. Mùi máu tanh từ thân ông ta đưa ra, như một con hồ với những dòng máu còn chảy trên kẽ răng sau bữa tiệc.

 

Những tên lính bắt đầu run sợ, ánh mắt chúng không còn ý chí nữa. Du Couteau hét lớn giữa những xác lính nằm phơi thây dưới đất:

– Các ngươi ưng ý một Noxus như này. Noxus như này không phải ý muốn của ta. Ta muốn một Noxus đánh với Demacia cùng nụ cười ngạo nghễ, chứ không phải những con rối như này. Và các ngươi, những kẻ trong làng, các ngươi vốn là những kẻ đấu tranh qua ngày, nay lại khom lưng mà trở thành một con rối sao. Hãy theo ta, ta sẽ dẫn dắt các ngươi, tạo ra một cuộc chiến mà khiến cả thế giới ngưỡng mộ. Ta, kẻ được chọn, Du Couteau. Hãy nhớ cái tên ta.

Những người đã bỏ ngũ ngẩng mặt lên nhìn Du Couteau, lòng họ rạo rực thứ cảm giác mà họ đã đánh mất lâu nay. Còn những người lính với bộ giáp trên thân, họ cũng rúng động. Họ đưa mắt nhìn nhau, chờ đợi việc tiếp theo.

 

Một tên lính cao to, với chiếc huy hiệu vàng sáng chói. Tên này còn trịnh trượng hơn tên sĩ quan vừa rồi. Dễ thấy đây là một tên chỉ huy. Hắn kéo theo một chiếc rìu to và dài, lưỡi rìu dính vài giọt máu đã khô. Hắn lớn giọng và lao lên từ phía sau:

– Vậy hả?

– Đúng vậy – Du Couteau quay người, 2 tay cầm chắc thanh kiếm bảng và chém ngang hông tên sĩ quan.

Tên sĩ quan cũng bổ rìu xuống. Lưỡi kiếm chạm đúng chiếc rìu đang thế bổ xuống. Nhưng lưỡi rìu đã vỡ ra từng mảnh. Kiếm không dừng ở đó, thanh kiếm vẫn vung. Người tên chỉ huy lìa làm 2. Tên chỉ huy đã đứt hơi.

 

Những người nông dân cũng vùng dậy. Những kẻ vốn là lính bỏ ngũ như những con hổ được tháo xích. Họ như những con hổ được tháo xích. Máu văng ra, bắn lên mặt, lên tóc họ. Cái máu thèm thuồng đấu tranh được khơi dậy.  Họ vung kiếm, đâm giáo. Xác lính cứ ngã xuống, cho đến khi chúng hoảng loạn quay lưng bỏ chạy khỏi ngôi làng, bỏ lại đống vũ khí và giáp sắt nặng nề.

 

Ngày hôm đó, ngày giữa tháng 3, một ngôi làng không khí giới, chỉ vỏn vẹn 300 người, với hơn 200 người khỏe mạnh đã đánh bại đội quân 1000 người.

 

Tin đồn về ngôi làng được lan ra khắp, chẳng thể
ngăn cản. Tin đồn Du Couteau tới từng ngõ ngách. Tin đồn Du Couteau làm nhiều người phải giật nảy.

 

Đó là khởi đầu cho cuộc nổi dậy Noxus và manh nha cho cuộc chiến toàn Valoran, một cuộc đại chiến khủng khà hiếp hơn thời cổ ngữ trong sử sách.

– Member T.M của Guide Game –

 – Còn tiếp – 

Tiếp theo phần mới của bộ truyện này, có thể nói là Phần 3 của Series truyện đến từ tác giả T.M. Về cuộc chiến tranh trên toàn cõi Valoran, cả phần 3 đều can hệ mật thiết đền Phần 1 “Orianna – Người máy cô đơn” và Phần 2 “Yasuo – Ngọn gió cô độc”.

Xin các độc giả đón đọc tâp tiếp theo vào ngày thứ 7 – 04/10/2014

Mọi bài viết, mẩu chuyện, bộ truyện về Liên minh xin vui lòng gửi về hộp thưguidegame.vn@gmail.com. Cám ơn các bạn đã tham gia 

Mọi bài viết, mẩu chuyện, bộ truyện về Liên minh đăng trên Guidegame.vn  xin vui lòng không sao chép dưới mọi hình thức.

GuideGame rất cần những ý kiến đóng góp quý giá từ các bạn, tuy nhiên để xây dựng một Văn Hóa Game lành mạnh GuideGame cũng sẽ thẳng tay ban những nick để lại comment chửi bới, thiếu văn hóa. 

HÃY CHUNG TAY CÙNG GUIDEGAME.VN XÂY DỰNG MỘT VĂN HÓA GAME LÀNH MẠNH

bây giờ có rất nhiều Website copy bài viết của GuideGame.vn về và không để nguồn. Những bài viết đều là công sức và tâm huyết của đội ngũ GuideGame.vn chúng tôi. Vui lòng để nguồn GuideGame khi copy bài viết. Xin cảm ơn

Để lại một trả lời

Vui lòng nhập bình luận của bạn!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây