[Truyện Liên Minh Huyền Thoại] Legend of a Hunter – Phần XXI và XXII | Net Game 360

0
14

[Truyện Liên Minh Huyền Thoại] Legend of a Hunter – Phần XXI và XXII

Tác giả: Net Game 360

legend of a hunter phan VI va VII

TRUYỆN LMHT: LEGEND OF A HUNTER

Phần XXI và XXII:

 

Kog’Maw bị gậy như ý của Ngộ Không chọc sâu đến tận cổ, đâm nát cả quả tim yếu ớt bên trong. Zed thì muốn xẻ Kog’Maw ra thành nhiều mảnh, hắn đã rút lưỡi kiếm ra,sắp sửa đâm vào Kog’Maw. Rengar cũng vậy, hắn cũng muốn dành lấy công giết được con sâu róm dị hợm từ hư vô
này, nhưng không phải như Zed là sự làm bộ thù, đối với hắn, đây là sự khát máu, ham muốn muốn có đầu của sinh vật đang quằn quại nào là được chưng trong hang của nó, phần thưởng, chiến lợi phẩm của cuộc đi săn của hắn. Chỉ có Ngộ Không là không thích thú như 2 kẻ kia. Hắn thấy Kog’Maw đổi màu,giật giật,cả người chảy đầy axit đậm đặc, hắn biết là có chuyện không ổn. Khi Kog’Maw chực chờ phát nổ, Rengar và Zed thì đang muốn phanh thi hài nó mà không biết rằng cái chết của nó cũng là đòn nguy hiểm nhất đối với họ. Ngộ Không xoay cây gậy thiết bản trong tay mình,hét lớn:

– “Gậy như ý.Mau dài ra,dài ra!”

Cây gậy của Ngộ Không ngay ngay lập tức dài ra, đẩy Kog’Maw, đang ngậm đầu gậy, bay ra xa tít về phía trước. Rengar và Zed vừa đâm hụt Kog’Maw, 2 người tức giận vì bị Ngộ Không phá đám, nhưng chưa kịp lên tiếng, thì ở đầu gậy, Kog’Maw phình lên như 1 con cá nóc, khắp người nổi gai nhọn và dịch nhầy, phát nổ thật lớn. Tiếng nổ to như tiếng đại bác, hàng trăm cây gai nhọn tẩm axit và độc bay bốn phía. Ngộ Không tạo ra 1 thân xác giả,đứng chắn phía trước, Zed ngay ngay lập tức hóa thành bóng, né những mũi gai như tên bắn, còn Rengar thì không được như vậy,hắn chỉ kịp đưa 2 tay che mặt mình, gai độc cùng axit bắn lên tay và ngực hắn, cháy cả áo giáp. Bộ giáp hắn chảy ra như nước, hắn vội vã xé nó vứt qua 1 bên trước khi chất độc ngấm vào người.
Kog’Maw phát nổ xong, cả người nó đã tan thành trăm mảnh, xác của nó vương vãi khắp nơi, răng của nó găm lên những thân cây xung loanh quanh kín mít. Ngộ Không hiện ra từ phái sau cái thân xác giả đã nổ bụp yếu ớt. Hắn tới chỗ Rengar, kéo hắn dậy, bộ bờm trắng của Rengar lem nhem, cháy xém. Rengar nắm tay Ngộ Không đứng lên, nhưng đụng đúng chiếc vai vẫn còn bị nhiễm độc của Kha’Zix, hắn nhăn nhó, đưu tay kia.

– “Hử? Ta tưởng ngươi từng nói với ta là ngươi không bao giờ bị nhiễm độc cơ mà,cơ thể của ngươi luôn tự kháng thể và tiếp thu chính chất độc để ngươi không bị nhiễm 1 chất độc quá 2 lần.Mà sao lần này,ta thấy vết thương trên vai ngươi…?”

Ngộ Không bỏ lửng câu nói, mắt nhìn trừng trừng vào chỗ ngực, hay đúng hơn là bộ râu của Rengar, hắn nắm bộ râu lật lên, Rengar liền gạt tay hắn ra.

– “Cái dây chuyền răng nanh của ngươi đâu Rengar? Cái dây chuyền răng nanh mà ngươi luôn đeo đâu?”

Rengar gạt tay Ngộ Không. Từ từ đứng dậy, không nói gì, không làm bộ lời câu hỏi của Ngộ Không. Bỗng 1 tiếng gầm thét thật lớn, khiến Ngộ Không và Rengar phải quay mặt lại. Cho’Gath đang gào thét đau đớn, không biết vì sao lại như vậy, nó dẫm đạp, gào thét, tay quơ quào trong không khí,con mắt còn lại giật giật, trông khổ sở.

– “Nó bị gì rồi kìa,Rengar,nó bị thương rồi kìa,mau lên, mau Khí khí khí!”

Ngộ Không nghĩ rằng Cho’Gath bị thương nên liền tức tốc lao đến,nhằm tấn công Cho’Gath, nhưng có điều gì đó không ổn,không hề bình thường. Rengar nhắm mắt lại 1 giây rồi mở ra. Lúc này, Rengar không còn nhìn thấy màu sắc gì nữa, tất cả chỉ là màu đen và trắng, nhưng hắn vẫn thấy được Ngộ Không, Cho’Gath, nhưng không phải như bình thường, mà là thấy 1 màu đỏ rực, thấy thân nhiệt, Rengar đã bị hiện tượng nào là từ lúc dính chất độc của Kha’Zix, nhưng giờ hắn bắt đầu làm quen với nó, với cái khả năng mới mẻ này. Và đúng lúc này, khi hắn nhìn vào Cho’Gath, Rengar không chỉ thấy 1 màu đỏ của nó, mà trong bụng của nó, có 1 màu khác đang to lên và đậm màu hơn, lấn át hoàn toàn Cho’Gath. Rengar hét lớn với Ngộ Không:

– “Hầu Vương,tránh xa nó ra ngay!”

1 cái gì đó xé toạc bụng của Cho’Gath, nhảy ra, bổ thẳng vào Ngộ Không đang chạy đến. Sinh vật đó tắm trong máu nên không thể nhìn rõ nó là gì, cặp vuốt sắc bén của nó chém thẳng vào Ngộ Không. Rengar cố chạy tới đẩy Ngộ Không ra, nhưng quá xa, đúng lúc đó, Zed xuất hiện từ đâu, chắn giữa Ngộ Không. Tiếng “Keng” của kiếm và vuốt chạm nhau, nhưng sinh vật kia mạnh hơn, đẩy ngã cả Zed và Ngộ Không.

Trông sinh vật đó lúc nào là thật dễ sợ, cả người toàn máu đỏ, lớp vỏ mềm lúc trước đã trở nên
1 lớp giáp cứng cáp,đôi mắt sáng quắc,vuốt láng bóng,đôi cánh dài vươn thẳng lên cao.

– “Evolve and overcome”-“Tiến Hóa và Hoàn Thiện”- Kha’Zix nhìn Rengar

 

*****

 

Kha’Zix vặn vẹo cơ thể mới tiến hóa của mình, giờ đây, lớp vỏ mỏng đã được thay bằng lớp giáp cứng cáp đỏ rực, rắn chắc, đôi cánh khô ran không còn ẩm ướt,đôi vuốt sắc dài đến cả thước, sáng rực, hai bên vai, hàng gai độc rung nhè nhẹ bên cạnh cái đầu trọc với 2 cái râu xanh dựng cao trên đỉnh đầu. Kha’Zix nhìn ngắm những thay đổi của mình, không thèm nhìn đến Rengar, Ngộ Không hay Zed nữa. Zed bất ngờ tung 1 loạt phi tiêu về phía Kha’Zix, nhưng Kha’Zix không buồn bận lòng hay né tránh,vì khi chúng vừa động đến lớp vỏ của Kha’Zix, phi tiêu đã vỡ ra từng mảnh.

Kha’Zix đứng thẳng người dậy, trông không khác gì 1 con người, 2 chiếc râu của nó rung lên bần bật, mũi của nó hít lấy làn không khí cháy xém, máu me và đầy axit xung quanh, rồi bỗng nhiên, mắt của nó sáng rực, nhìn về phía bên trái, hướng hoàn toàn về phía đó. Kha’Zix bỗng nhiên cười lên như điên dại, tiếng cười của nó giờ dây rõ ràng chứ không chỉ khan khan như lúc trước, làm rợn sống lưng của Ngộ Không, Zed và Rengar. Kha’Zix xòe đôi cánh của mình ra.

“Xoẹt”

Rengar,Zed và Ngộ Không giật mình tưởng Kha’Zix sắp tung cánh nhảy đến tấn công họ, nhưng không, Kha’Zix bỗng nhiên bay về phía bên trái, về phía khu rừng, không còn quan tâm đến 3 con mồi trước mặt nữa, nó đã tìm ra con mồi khác, 1 con mồi đặc biệt, mà hiện thời
nó mới nhớ đến. Nhờ có cảm quan
nhạy bén giờ đã tăng lên gấp trăm lần, Kha’Zix giờ đây đã trở nên vượt trội hơn bao giờ hết. Sau khi chui vào bụng Cho’Gath, Kha’Zix đã thấy xác của Malzarhal vì Cho’Gath vẫn chưa tiêu hóa hết. Ở đó,Kha’Zix đã “ăn” lại phần xác thịt chứa đầy sức mạnh phép thuật của Malzarhal cũng như sức mạnh của Hư Không, giúp Kha’Zix đạt đến cảnh giới rốt cục của sinh vật, và tiến 1 bước đến với sức mạnh khác, không còn là sức mạnh hư vô
nữa, mà là sức mạnh ma thuật, sức mạnh của 1 con mồi mà Kha’Zix từng bị cướp mất, 1 con mồi, với sức mạnh pháp thuật ngàn nắm tinh túy.

 

*****

 

Thấy Kha’Zix không còn bận lòng đến mình,Ngộ Không thở phào nhẹ nhõm,ngồi bệt xuống,đấu tranh và chạy trốn suốt cả ngày lẫn đêm đã khiến Ngộ Không kiệt sức,chẳng muốn nghĩ gì đến những con quái vật kia nữa. Nhưng Zed và Rengar thì không như vậy, cả 2 đều muốn đuổi theo Kha’Zix và tiêu diệt tận gốc ngay bây giờ, tuy nhiên, Zed nhận ra đối đầu lúc nào là là ngu ngốc và liều lĩnh, cái chân cụt của Zed khiến hắn khó phát huy hết sức mạnh của mình được, nếu không nhờ có Ngộ Không giúp đỡ,chắc hắn đã gặp chuyện tệ hơn rồi, Zed tiến tới chỗ của Ngộ Không:

– “Cậu là…?” – Zed ngập ngừng, không biết nên xưng hô thế nào, nếu nói là khỉ thì thô lỗ quá, nhưng đây là lần đầu anh thấy 1 con khỉ lại có thể nói tiếng người như Ngộ Không-“..À..ừm…cám ơn cậu, Ngộ Không đúng không, may mà có cậu giúp tôi lúc nãy,nếu không chắc tôi cũng làm mồi cho bọn chúng rồi!”

Zed đưa tay ra, Ngộ Không bắt tay Zed, bỗng nhiên ánh mắt lướt qua chỗ chân bị thương của Zed, tuy không nói nhưng Zed cũng hiểu.

– “Cái nào là không là gì đâu,đừng quan tâm đến nó,tôi là 1 ninja mà,mất 1 cái chân đâu có giết tôi được,chỉ cần đầu vẫn còn,tim vẫn đập,tôi sẽ không bao giờ để thần chết đón tôi đâu,vì tôi còn nhiều điều phải làm lắm.Và…1 người phải gặp nữa!”

Zed bỗng ngập ngừng, Ngộ Không không nói gì, gãi gãi lỗ tai của mình. Rengar nãy giờ đứng lặng, vừa vì mệt vừa vì hoa mắt, chất độc của Kha’Zix khiến cánh tay trái của hắn không nhúc nhích được nữa, nhưng hắn không nói gì, lúc nào là trong đầu của hắn nghĩ đến điều khác,đến hành động của Kha’Zix. tại sao nó lại bỏ 3 con mồi, đặc biệt là Rengar, kẻ thù mà nó khao khát không khác gì Rengar khao khát Kha’Zix. Rengar nhìn về phía Kha’Zix vừa bay khỏi, hắn suy nghĩ,cuối con đường về hướng Bắc nào là có gì khiến Kha’Zix lại thích thú đến như vậy, ở cuối cánh rừng nào là chỉ có 1 sơn thú,1 con thác,1 ngôi nhà..

– “AHRI!

Rengar bật ra trong miệng,hoá ra Kha’Zix ngửi thấy mùi phép thuật của Ahri. Rengar nhặt vội cái áo giáp nhưng thấy nó đã hư hại hết, Rengar vứt nó qua 1 bên, hắn không cần, phải đến chỗ Ahri ngay. Rengar đưa tay nhặt thanh đao gãy bằng xương rồng, nhưng chưa kịp chạm vào thì bỗng nhiên, lưỡi kiếm kề sát cổ họng Rengar.

– “Ngươi vừa nói Ahri!”

Zed kề kiếm vào sâu hơn, hỏi Rengar.

 

Còn tiếp –

 Xin các độc giả đón đọc tâp tiếp theo vào Thứ Bảy – 15/11/2014

– Member Kynam Van của Net Game 360 –

 

Mọi bài viết, mẩu chuyện, bộ truyện về Liên minh xin vui lòng gửi về hộp thư guidegame.vn@gmail.com. Cám ơn các bạn đã tham gia 

Mọi bài viết, mẩu chuyện, bộ truyện về Liên minh đăng trên Guidegame.vn  xin vui lòng không sao chép dưới mọi hình thức.

GuideGame rất cần những ý kiến đóng góp quý giá từ các bạn, tuy nhiên để xây dựng một Văn Hóa Game lành mạnh GuideGame cũng sẽ thẳng thừng ban những nick để lại comment chửi bới, thiếu văn hóa. 

HÃY CHUNG TAY CÙNG GUIDEGAME.VN XÂY DỰNG MỘT VĂN HÓA GAME LÀNH MẠNH

hiện thời
có rất nhiều Website copy bài viết của GuideGame.vn về và không để nguồn. Những bài viết đều là công sức và tâm huyết của đội ngũ GuideGame.vn chúng tôi. Vui lòng để nguồn GuideGame khi copy bài viết. Xin cảm ơn

 

Để lại một trả lời

Vui lòng nhập bình luận của bạn!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây