[Truyện Liên Minh Huyền Thoại] Legend of a Hunter – Phần XXIII và XXIV | Net Game 360

0
11

[Truyện Liên Minh Huyền Thoại] Legend of a Hunter – Phần XXIII và XXIV

Tác giả: Net Game 360

legend of a hunter phan VI va VII

TRUYỆN LMHT: LEGEND OF A HUNTER

Phần XXIII và XXIV:

 

Rengar nhìn trừng trừng lưỡi kiếm của Zed,bàn tay phải cánh cây đao bằng xương rồng của mình chỉ vài phân.Zed gườm thẳng vào mặt Rengar,ánh mắt đầy đe dọa.Cả 2 nhìn nhau mà cứ như sắp nuốt chửng nhau.Ngộ Không ngồi bên cạnh cũng sững sờ,không hiểu chuyện gì đang xảy ra.
-Khẹc khẹc,chuyên gì thế này,Ahri là ai?sao anh lại hướng kiếm vào Rengar?
Zed vẫn không hề rút kiếm của mình lại,sát khí vẫn dâng lên ngùn ngụt,Rengar từ từ đứng đậy thật chậm,vẻ mặt man rợ điên cuồng,khó thể nói ngay lúc này,kẻ nào mới giống quỉ dữ.Zed không đếm xđại tiện gì đến Ngộ Không,vẫn nhìn châm bẩm
Rengar,gằng lại câu hỏi:
-Nói mau,người vừa nhắc đến Ahri,làm sao ngươi biết cái tên đó.
-Việc đó can dự gì đến ngươi.
Rengar ra vẻ lời trầm đục,nhưng rõ ràng trong từng chữ là sự đe dọa và khinh miệt.
Zed nhanh như cắt,đâm luôn mũi kiếm vào cổ Rengar,nhưng Rengar còn nhanh hơn,dùng tay không bóp lấy kiếm,vung chân đạp thẳng vào ngực Zed,Zed cũng đưa chân lên đỡ lại,cả 2 cân nhau,dù 1 bên thì phế 1 tay,1 bên thì phế 1 chân.Ngộ Không vung gậy như ý vào giữa Rengar và Zed,cả 2 thấy thế liền buông nhau ra,thanh thiết bảng nặng nề kêu “keng” chạm vào đất.
-Hai người làm cái quái gì vậy hả?Tự nhiên lại hướng vũ khí vào nhau sau khi cùng nhau thoát được trong lúc sinh tử,chỉ vì thứ gì đó tên là Ahri là sao?
Zed nhìn chằm chằm,rồi sau cùng hắn vẫn không bỏ kiếm xuống.Rengar nhìn hắn với 1 ánh mắt,khó có thể nói là khinh bỉ hay tức giận,nhưng chắc chắn không phải là cái nhìn thân thiện.Rengar hạ vũ khí của mình xuống,quay qua Ngộ Không,không để ý đến Zed:
-Hầu Vương,cho ta mượn Cân Đẩu Vân của ngươi.
Ngộ Không thu gậy lại,hóa nhỏ nó thành 1 cây kim rồi bỏ vào lỗ tai,sau đó hắn đặt 2 tay lại,làm vài động tác.”Bùm”.1 đám mây màu trằng vàng xuất hiện,Rengar leo lên,thấy thế,Zed định tiến tới ngăn lại,quyết hỏi cho ra nhẽ,nhưng Ngộ Không đã đưa tay ra,ngăn lại.Ngộ Không nói với Rengar:
-Nhớ giữ nó cho ta đấy,ngươi mà làm nó hư hại là không xong với ta đâu-rồi Ngộ Không như chợt nhớ-Mà khoan,cái nà ngươi chưa nói,cái dây chuyền răng nanh mọi khi ngươi vẫn đeo đâu ?
-Ta đã dành nó cho thứ khác quan yếu
hơn rồi.
Rengar nói,kèm theo 1 cái nhếch môi với Ngộ Không.Xong hắn phóng đi với Cân Đẩu Vân của Ngộ Không,đám mây bay nhanh như gió,vùn vụt,đưa Rengar về hướng Bắc,về hướng của Ahri và Kha’Zix
Zed thấy Rengar bay đi định lao theo để hỏi cho rõ việc hắn đang muốn biết,nhưng nhận thấy Cân Đẩu Vân bay quá nhanh,cũng như hắn đang bị thương nặng ở chân,làm hạn chế khả năng di chuyển của hắn nên hắn đành trạ lại kiếm vào 2 ống tay.Ngộ Không quay hỏi hắn:
-vì sao
anh lại làm vậy?Bộ thứ gì đó tên Ahri can dự đến anh hả?
Zed im lặng 1 lúc:-Phải-Rồi không nói gì thêm,NGộ Không cũng chẳng buồn hỏi nữa
-Kẻ đó,Rengar,gọi anh là Hầu Vương,chắc anh là vua hay gì đó hả?
-Khẹc khẹc,anh có thể nói như vậy,thật ra là do tôi là con khỉ đầu tiên có thể nói tiếng người,lại là con khỉ đầi tien được sinh ra từ 1 tảng đá phép thuật cổ,nên tôi được bọn khỉ khác tôn lên làm Hầu Vương,trong 1 lần Rengar gặp tôi,chúng tôi đã giao chiến bất phân thắng bại,sau lần đó,Rengar và tôi có thể nói là đã trở thành,anh biết đấy,đối thủ so tài với nhau,và hắn cũng gọi tôi là Hầu Vương như 1 sự công nhận.
Ngộ Không nói với Zed,Zed im lặng,lắng nghe,hắn đang muốn nghe tiếp câu chuyện về Rengar,nhưng điều hắn muốn là phát hiện vì sao Rengar lại biết đến cái tên Ahri,Ngộ Không tiếp:
-Nhưng đó là vài năm trước,lúc Rengar còn ngu ngốc và chưa trưởng thành,chứ sau sự việc đó,giờ đây hắn đã vượt xa tôi rồi.
-Sự việc đó?
-Phải,sự việc làm thay đổi hắn mãi mãi,hắn đã 1 mình đánh nhau với con quái vật truyền thuyết ở vũng nước xoáy,đáy vực của cái chết,với cái ngạo mạn rằng hắn có thể hạ gục con quái vật thần thoại,ghi danh cho chiến tích trữ của hắn.
Giọng nói của Zed lạc đi,hơi sốc,thốt lên:
-Đừng nói là…
-Phải,con quái vật chưa ai từng thấy mà còn sống được,Lãnh Chúa Baron Nashor.

 

***************

-Lãnh chúa Baron sao..
Zed nhắc lại cái tên mà run lên,1 dòng lạnh buốt chạy dọc sống vơi
hắn.
-Phải,con quái vật mà toàn cõi Valoran nổi danh với chất cực độc mà không kẻ nào có thể chịu được, ai cũng kức hiếp sợ khi nhắc đến tên nó,chứ đừng nói là nghĩ đến việc muốn giết nó,nhưng Rengar thì có,sau khi đã trở nên bất bại với những đối thủ mà hắn đã hạ gục,hắn muốn làm 1 điều mà chưa kẻ nào từng làm được,chặt đầu Lãnh Chúa Baron và trưng trên vách hang của mình.

 

-Và hắn..?
-Tất nhiên là thất bại thảm hại,xém chút nửa là bỏ mạng trong đáy địa ngục của Ngài Baron,may sao cha nuôi của hắn,Yu,đã đến cứu hắn kịp thời,và ông đã Ngài Baron cướp mất đôi chân của mình.
-Ông đã bị cụt chân-Zed hỏi
-Không không,làm gì có ai có thể cắt chân của ông ấy chứ,1 thợ săn nhân kiệt như ông làm sao có thể bị thương như thế được,không đâu,mà là nọc độc của lãnh Chúa Baron thôi.Khi Rengar sắp sửa bị Ngài Baron nuốt chửng,ông ấy đã thay thế chỗ của hắn,tuy cứu được hắn,nhưng nọc độc của Ngài ấy đã ngấm vào ông ấy.
-Rồi ông ấy có chết không?
-lẽ ra là chết,chưa có ai có thể chống chịu được nọc độc của Baron cả,nhất là 1 con người bình thường,nhưng ông ấy không chết,nhờ 1 thứ quan trọng.Cái răng của lãnh Chúa Baron.Khi ở trong miệng của Ngài ấy,ông Yu đã bẻ gãy 1 chiếc răng của Baron,chiếc răng đó kiểu như là “lấy độc trị độc” vậy,nó giúp cho cản trở phát tán của chất độc,nhưng theo thời gian,cơ thể của ông cũng không chịu được mãi,và khi đôi chân của ông hoàn toàn chết đi,ông đã tặng nó cho Rengar.
-Nhưng tôi vẫn không hiểu,1 cái răng như thế thì Rengar làm gì với nó?
-Anh khống thấy là mọi vũ khí của Rengar đều làm từ xương và vảy của những loài quái vật à.Hắn luôn sử dụng chúng như 1 sự đe dọa với những loài khác,với những con mồi khác.Và đối với cái răng nhanh của Ngài Baron,Rengar miễn nhiễm với mọi loại độc,vì làm gì có thứ độc nào mạnh hơn của Ngài Baron nữa,và Rengar đeo cái dây chuyền đó như 1 món vũ khí độc nhất,1 thứ đồ phòng vệ,và mỗi khi săn được thêm kẻ thù nào,hắn luôn lấy 1 chiếc răng và xâu vào chung với răng của Ngài Baron,và nhờ có răng của ngài Baron,cứ mỗi chiến lợi phẩm mà Rengar đem về được đều khiến hắn trở nên mạnh hơn,nhanh hơn.
Ngộ Không vạch lông,bới ra 1 con bọ chét,nhắm nhía
nó rồi bỏ vào miệng,Zed trầm mặc rồi hỏi:
-Vậy tức là cái dây chuyền đó kiểu như là 1 thứ bùa sức mạnh hả?
-Tất nhiên,nhưng chỉ Rengar mới có thể chịu được nó thôi,vì muốn sỡ hữu hết sức mạnh mà Rengar đã dồn suốt bao nhiêu năm trên chiếc dây chuyền ấy,thì kẻ đó phải chịu được nọc độc của chiếc răng lớn nhất,răng nanh của Lãnh Chúa Baron.
Ngộ Không phun con bọ chét ra,lại bới thêm 1 con khác.
-Vậy còn Ahri gì đó là sao?Anh nói tôi nghe xem.
Zed im lặng 1 lúc,hắn không muốn nói,nhưng vì Ngộ không đã kể cho hắn nãy giờ,lại giúp hắn lúc trước,nên sau cùng Zed cũng mở lời:
-Ahri không phải là 1 thứ,Ngộ Không à,đó là tên của 1 người…không hẳn là người..đó là 1 cô gái.
Zed kể khó khăn,cứ như mỗi lời nói đều là nhát dao đâm vào cổ hắn.
-Cô ta..là 1 con hồ ly thành tinh…lâu năm hóa thành người.Và tôi đã giúp cô ta,giúp rất nhiều,chúng tôi đã thân thiết,tôi đã tin cẩn
cô ấy,cứ như là định mệnh vậy,tôi với cô ấy như hình với bóng,cô ấy là người đã cứu rỗi linh hồn tôi,khiến tôi tin rằng sự thuần khiết và lòng tốt vẫn còn hiện hữu.
Ngộ Không nhìn Zed,đôi mắt xoáy vào đôi mắt đang nhắm nghiền của Zed.
-Vậy chuyện gì đã xảy?
Zed mở mắt,đôi mắt sáng hoắc,hung tợn,điên cuồng,đầy lửa hận.Hắn nuốt nước bọt,gằn từng tiếng:
-Và cô ta đã lừa tôi,tất cả mọi điều cô ta làm chỉ là sự giả dối,điều cô ta muốn là lợi dụng tôi để trộm lấy sức mạnh bị phong ấn của hội Kinkou ở Ionia.
Zed gào lên:
-“Con Hồ Ly thối tha”

 

Còn tiếp –

 Xin các bạn đọc
đón đọc tâp tiếp theo vào Thứ Ba – 25/11/2014

– Member Kynam Van của Net Game 360 –

 

Mọi bài viết, mẩu chuyện, bộ truyện về Liên minh xin vui lòng gửi về hộp thư guidegame.vn@gmail.com. Cám ơn các bạn đã tham gia 

Mọi bài viết, mẩu chuyện, bộ truyện về Liên minh đăng trên Guidegame.vn  xin vui lòng không sao chép dưới mọi hình thức.

GuideGame rất cần những ý kiến đóng góp quý giá từ các bạn, tuy nhiên để xây dựng một Văn Hóa Game lành mạnh GuideGame cũng sẽ thẳng cánh ban những nick để lại comment chửi bới, thiếu văn hóa. 

HÃY CHUNG TAY CÙNG GUIDEGAME.VN XÂY DỰNG MỘT VĂN HÓA GAME LÀNH MẠNH

hiện nay có rất nhiều Website copy bài viết của GuideGame.vn về và không để nguồn. Những bài viết đều là công sức và tâm huyết của đội ngũ GuideGame.vn chúng tôi. Vui lòng để nguồn GuideGame khi copy bài viết. Xin cảm ơn

 

Để lại một trả lời

Vui lòng nhập bình luận của bạn!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây