[Truyện Liên minh huyền thoại] Orianna – Người máy đơn chiếc – Phần 7 | Net Game 360

0
14

[Truyện Liên minh huyền thoại] Orianna – Người máy đơn chiếc
– Phần 7

Tác giả: Net Game 360

Vi

TRUYỆN NGẮN ORIANNA NGƯỜI MÁY CÔ ĐƠN

PHẦN 7 

CORIN MẤT TÍCH

Hiện tại mới chỉ đầu tháng 8, nhưng với tốc độ của The Hopeless đã cập bến tại The Frejord.

Và sau 2 tuần dừng chân ở đây, The Hopeless lại chuẩn bị cất cánh. Mọi việc có thể nói là đều ổn, khi lượng khách vẫn đông đúc, những vật liệu
vẫn tươi và mới nhất, sự phục vụ vẫn luôn thuộc loại top trong các nhà hàng.

Tuy nhiên, dạo gần đây Orianna cảm thấy không được thoải mái lắm, thậm chí với một người chuẩn xác từng mili như cô cũng có nhầm lẫn. Và nó kéo dài như vậy khoảng tuần nay, khi những bức thư trao đổi với cha mình, Corin Reveck, bị đứt quãng.

Gió ở ngoài lạnh hơn khi những đợt gió cuối năm chuẩn bị tràn về Frejord, những cơn gió mang theo tuyết phủ kín một màu trắng ngoài cửa kính. Quán tầm nè
ở Frejord đã chuẩn bị đóng cửa, những vị khách rốt cục cũng vui vẻ cầm theo chiếc áo lông bước ra cửa.

Khi những chiếc bàn rốt cục được xếp ngược lên bàn, cánh cửa mở ra. Lulu lên tiếng: “Xin lỗi, quán đã đóng cửa, ở ngoài chúng tôi đã treo biển “Closed”, mong quí khách quay lại từ 7h tối nay”.

Cánh cửa vẫn tiếp tục mở, người khách với chiếc áo lông màu đen che kín mặt bước vào. Vị khách để mở cửa, và sau nữa là thêm một vị khách nữa tiến vào với 2 chiếc túi đằng sau to và dài.

Vị khách thứ 2 đóng cửa lại, tiếng chốt “Cạch” nghe rõ ràng hơn trong thứ không khí căng thẳng này. Vị khách đầu tiên hạ chiếc mũ chùm xuống, mái tóc đen dài lộ ra cùng sống mũi cao và đô môi căng mọng. Vị khách đó là Caitlyn, và dĩ nhiên, người đằng sau với 2 cái túi to vật như vậy chỉ có thể là Vi.

Bộ ba Gragas chưa kịp hỏi, Caitlyn đã mở lời trước:

– Đây là cuộc gặp mặt bí mật, đừng để cho ai biết. Và Orianna – Caitlyn đưa mắt về phía Orianna – cô hãy bình tĩnh khi nghe tin này. Có thể cha cô, ông Corin Reveck đã mất tích.

– Cha tôi mất tích? – Orianna có vẻ hoảng hốt.

Ở ngoài có tiếng gõ cộp cộp. Vi mở cửa ra, lần nè
là Quinn bước vào. Quinn giả vờ lời ngay tắp lự:

– Gọi là mất tích. Nhưng có vẻ cha cô đang ở Noxus. Tuy nhiên theo lời sĩ quan Caitlyn thì có điều không ổn.

– Không ổn? – Orianna lại hỏi.

Caitlyn giải thích:

– Hãy bình tĩnh và nghe tôi nói. Vào khoảng thứ hai vừa rồi, tôi đã phát hiện giả vờ kì lạ. Sáng thứ hai, đúng ra là cha cô, trưởng ngành khoa ma kĩ có một cuộc họp tại bộ, nhưng sáng hôm đó, cha cô không đến. Việc trở nên kì lạ khi thư kí có gọi điện đến nhà ông, không ai nhấc máy, khi cô ấy đến nhà cha cô, không ai ở nhà.

– Chúng tôi đã cử một đội bí mật đến điều tra. Nhìn thì có vẻ là ông ấy đã đi đâu đó, chúng tôi không thấy dấu hiệu của đột nhập, hay có ẩu đả, hàng xóm cũng giả vờ lời không có dấu hiệu bất thường tại đó. Nhưng sẽ khá là kì lạ nếu ông Corin đi nghỉ mà không có thông thạo báo tới văn phòng, và toàn bộ giấy má
của ông ấy trong phòng làm việc đã bị đem theo.

– Chưa hết – Vi ngắt lời – Tôi trực tiếp tham gia vào đội đấy, khi tôi dùng máy quét lên toàn bộ căn nhà, tôi phát hiện có một con mắt vật tổ được cắm xuống ngay cửa số bên trái tầng 1. Và trên kệ để băng đĩa của cha cô, có những dấu tích bụi hơi khác thường, có một đôi
đĩa được lấy đi.

– Sẽ chẳng có gì với việc cha cô mang tài liệu làm việc và vài cái đĩa đi, có lẽ là ông ấy muốn tìm không gian làm việc mới mẻ hơn. Nhưng con mắt vật tổ được cắm sẵn trong nhà, việc đột ngột nghỉ khiến tôi có chút hoài nghi.

– Và tôi, khi nhận được tin tình báo từ Quinn, tôi tin chắc cha cô đã đi cùng một kẻ ở Noxus, Katarina. Theo tin tình báo của Quinn, vài ngày trước khi sự việc xảy ra, Katarina có đi qua Zaun và luẩn quẩn đâu đó vòng vo Piltover. Sau sự việc, Katarina đã biến mất. – Caitlyn ngồi xuống chiếc ghế còn chưa kịp dọn và nói.

– Ý cô là cha tôi cộng tác với Noxus – Orianna giả vờ lời.

– Không – Caitlyn giả vờ lời – Tôi tin với cống hiến và sự nhiệt thành của ông Corin, ông ấy không dễ dàng bán đứng quê hương đâu.

– Khoan – Gragas chống tay vào quầy bar và hỏi – Tôi có 2 điểm cần hỏi rõ. Đầu tiên là vì sao
cô kể chi tiết về những chiếc đĩa. Thứ 2, cô có nhắc tới “mắt” và “máy quét”, đó là những đạo cụ trong chiến trường công lý, còn đây là Valoran, làm sao cô có và dùng chúng được.

Caitlyn mỉm cười. Vi cười phá lên: “Quả nhiên như cô đoán Caitlyn ạ, Gragas không hề thô kệch như bề ngoài, hắn tinh ý là đằng khác”.

Caitlyn giả vờ lời:

– Hiện tại, tôi chỉ có thể nói là chúng ta có thể mua và sử dụng những đạo cụ từ trong chiến trường công lý, tuy nhiên có vài qui tắc. Còn việc chỗ đĩa còn khuyết trên tủ, tôi cho rằng đó có thể là mai dong tìm ra duyên cớ sự việc này. Nhưng có lẽ, chỉ có con gái ông ấy, Orianna mới biết được.

– Tôi? – Orianna lại hỏi thêm một lần nữa.

– Đúng vậy – và tôi có mang ảnh toàn bộ tủ đựng đĩa đây. Còn nguyên vẹn, chưa có ai chạm qua từ khi đội chúng tôi vào.

Orianan cầm những chiếc ảnh lên. Rất nhanh sau đó, cô cho biết:

– Những chiếc đĩa đã bị lấy đi gồm có: “The Second” của Pentakill, album “Fantasic tune”, album “Our life”, album “Rush Hour”, album “Sad Moment”.

Vi thốt lên

– Chỉ có thế thôi sao. Có vẻ như cha cô chỉ đơn giản là đi nghỉ mát ở Noxus cùng vài kẻ tồi tệ.

– Không phải vậy – Gragas chống tay suy nghĩ – Ông Corin chưa bao giờ là một người đơn giản cả. Orianna, hãy liệt kê cho tôi danh sách các bài hát trong từng album.

5 phút sau, khi cầm tờ giấy trên tay, Gragas nhíu mày:

– Ông Corin rõ ràng để lại tin nhắn cho chúng ta. Hãy nhìn theo cách này, “The Second” ý chỉ những bài hát có vị trí thứ hai trong album. Và khi chọn những bài thứ hai ở mỗi album, ta có: “Worst time” – album Fantastic tune, “Long time ago” – album Our life, “Guy” – Album “Rush hour”  và “At piltover” – album Sad Moments. Khi ghép lại, chúng ta có thể hiểu đại khái 1 câu như sau: “Worst guy at Piltover long time ago”.

– Không chắc – Quinn lắc đầu – Tin nhắn như vậy khá tối nghĩa. Và trên hết, có vẻ như những chiếc đĩa được lấy một cách theo thứ tự, và nghe như đây không hợp lí chút nào.

– Từ từ nè
– Gragas quay đầu về phía Lulu – Cô có thể hát bài “The Second” không.

– Được, Lulu thuộc bài nè
lắm – Lulu bắt đầu hát: “hôm nay là thứ hai, thật mệt mỏi. Nhưng bạn ơi lạc quan lên, hãy coi thứ hai là ngày cuối tuần, bạn sẽ quên đi sự mệt mỏi…”

– Dừng được rồi – Gragas tiếp tục nói – Để ý thấy chứ. Ở câu thứ 2, “Coi thứ 2 là ngày cuối tuần”. Đổi vị trí của album thứ 2 xuống cuối, và chúng ta có câu giả vờ lời rồi đấy.

Caitlyn gật đầu đồng ý: – Nếu là kẻ tồi tệ nhất, chỉ có thể là Viktor. Và tôi không ngạc nhiên nữa khi quí cô Katarina của chúng ta lại lượn qua Zaun. Và việc Noxus bắt ông Corin trở nên hợp lí rồi.

Gragas nhíu mày, việc Viktor quan tâm tới khoa ma kĩ thì không khó hiểu. Nhưng Noxus có hệ trọng thì khá rắc rối, vì trước giờ Noxus không quá quan tâm tới lôi cuốn đề này.

 

Guide-Jarvan-IV-Jungle-Hướng-dẫn-chơi---build-đồ-Jarvan-IV-vị-trí-đi-rừng

 

TẬP 2

 

Tiếng gõ cửa một lần nữa vang lên ngoài kia. Lần này, là Jarvan IV cùng Xinzhao bước vào cùng bộ giáp đen nặng nề.

Jarvan IV uy nghiêm bước vào, anh ngồi xuống quầy bar và lên tiếng:

– Vì cuộc chiến với Demacia mà thôi. Khoa ma kĩ có thể giúp chúng thắng lợi
chúng tôi.

– Tại sao? – Vi hỏi.

– Trước khi giả vờ lời, cho tôi hỏi, nếu hiện tại, không phải ở chiến trường công lí, mà ở Valoran, thì ai là người cô sợ nhất khi một đấu một.

– Kayle – Gragas nhanh chóng giả vờ lời – Khả năng đấu tranh mạnh mẽ, với những kĩ thuật độc đáo. Và hơn cả, cô ấy sở hữu một tấm thân bạt tử cùng nguồn năng lượng dồi dào.

– Dồi dào? Có thể nói là vô tận – Jarvan IV cởi chiếc mũ giáp đầu ra – Và đây, Orianna, cô chính là người trên Valoran gần sát nhất với Kayle, một thân thể không ốm đau, mệt mỏi, hay già đi. Cô cũng là một chiến binh với những kĩ thuật điêu luyện, với nguồn năng lượng có thể nạp đầy tức khắc. Và hơn hết, cô tuyệt đối trung thành. Thú thật, nếu phải đối đầu với cô, tôi không nghĩ mình thắng được.

Câu giả vờ lời đã sáng tỏ về việc ông Corin mất tích. Gragas thở dài sau khi Jarvan IV dứt lời. Jarvan tiếp tục nói:

– Có người có vẻ đã nhìn ra lôi cuốn đề. Đây là lôi cuốn đề cấp bách. Nếu Noxus sở hữu chìa khóa tạo ra chiến binh với khoa ma kĩ, thì không chỉ là cuộc chiến Noxus – Demacia chấm dứt, mà cả Valoran nè
cũng chấm dứt. Tôi mong mọi người ở đây hãy cùng tôi tìm cách ngăn chặn thảm họa xảy ra.

Xinzhao dậm chân xuống sàn:

– Không phải nghĩ ngợi nhiều. Cứu người như cứu hỏa. Chúng ta hãy tổng lực đánh thẳng vào Noxus, đưa ông Corin ra, vừa cứu được ông ấy, vừa ngăn chặn thảm họa.

– Không được – Jarvan IV trầm mặc – Lực lượng 2 bên là tương quan, cuộc chiến sẽ không dễ dàng. Và tệ nhất, khi phát động qui mô cuộc chiến như vậy, rất có thể phía Noxus sẽ chạy trốn cùng con tin, như vậy chúng ta chỉ làm chúng cẩn thận phòng ngừa hơn thôi.

Gragas lúc  nè
lên tiếng:

– Tôi có kế hoạch, nhưng trước nhất tôi cần biết lôi cuốn đề đạo cụ dùng được ngoài chiến trường công lí.

– Để tôi – Caitlyn lên tiếng.

– Có thể anh không để ý. Nhưng sau khi chiến trường kết thúc, mỗi người chúng ta được phát một huy hiệu, với danh tức là để nhận liên lạc từ chiến trường phải không. Ban đầu, chúng tôi tìm ra huy hiệu còn là dụng cụ để liên lạc giữa các vị tướng với nhau. Nhưng khi ra lệnh huy hiệu hiện ra danh sách, chúng tôi có thấy một người mà không ngờ: “Ông chủ tiệm đạo cụ”. Và với giả vờ cái giá khá đắt, chúng tôi có thể mua được những đạo cụ từ cửa hàng. Tuy nhiên, phải mất 60s thì đạo cụ mới xuất hiện.

– Vậy chúng ta có thể mua được những đạo cụ như trong đấy – Gragas hỏi.

– Đúng. Nhưng có một đôi
thay đổi. trước hết là đạo cụ như mắt nhé, mắt tổ: tồn tại 30’, phạm vi là 20m; mắt thường: tồn tại 12h, phạm vi 50m; mắt tím: phá thì mất, phạm vi 200m. Với máy quét thì tồn tại khoảng 2’, phạm vi 50m, bằng với mắt thường.

– Tôi đoán còn nhiều sự thay đổi khác nữa – Gragas tựa lưng vào quầy bar.

– Đúng vậy. Như xạ thủ nhé. Tôi hỏi nếu anh là xạ thủ, anh sẽ mua những gì.

– Hiện tại có lẽ là Giày cuồng nộ, Gươm của vua vô danh, Vô cực kiếm, và tùy từng trường hợp nữa.

– Đúng vậy. Nhưng anh biết đấy, tôi là một xạ thủ đúng không – Caitlyn nói – Nhưng tôi đã thử mua vô cực kiếm cùng giày cuồng nộ. Và kết quả đoán xem, chỉ có tốc độ tăng, nhưng không có chí mạng hay sát thương tăng lên.

– Tôi đoán là do sự tương thích với thực tế.

– Đúng vậy. Heimerdinger cùng Jayce đã nghiên cứu, với giày, việc đi vào làm tôi nhanh hơn và bắn nhanh hơn. Còn vô cực kiếm không có tác dụng.

– Tôi đoán nhé, có đã thử sung Hextech – Gragas lại hỏi.

– Đúng vậy, sao anh biết được. – Caitlyn có chút bối rối.

– Cô đồng ý với sự tương thích. Và với một xạ thủ, vũ khí là một cây sung, tôi đoán cô tương thích với Súng Hextech. Nhưng tôi có câu hỏi, với sát thương phép, đó sẽ là như thế nè
với cô.

– Với súng Hextech, khi tôi thử bắn, viên đạn của tôi vẫn là loại hay dùng, nhưng rõ ràng lực gây ra là nhiều hơn, và trên đường đạn hay vết đạn của tôi, có dấu hiệu của ma pháp.

– Heimerdinger đã nghiên cứu. Ông ấy đưa ra kết luận là mỗi đạo cụ trong chiến trường công lí giúp ta có những hiệu ứng riêng. Nhưng thực tế, đó là việc ma pháp xung vòng vo tự động giúp ta, ví dụ về tốc độ bắn nhé: việc tăng 20% tốc độ bắn thực chất là dòng ma pháp xung vòng vo đã tự điều hòa để chúng ta có thể nhận nguồn Oxi nhiều hơn mức bình thường, và làm giảm ma sát do môi trường, như vậy, động tác ta nhanh hơn, làm ta tưởng chừng tốc độ bắn nhanh hơn, nhưng thật ra là bóp cò hay kéo cung nhanh hơn bình thường.

– Tôi đại khái hiểu rồi. Tức với như Quinn đây hay những xạ thủ dùng cung, đạo cụ cung xanh và cuồng cung là tương thích đúng không.

– Thì hoàn toàn bình thường, nó tương thích với anh ấy. Nhưng khi cầm ma vũ song kiếm, cầm 1 thanh hoàn toàn không có tác dụng, nhưng đến khi cầm 2 thanh, hiệu ứng vẫn như cũ. Và ngoài ra, với tam hợp kiếm, đó không còn là 3 thanh kiếm, mà trở thành một món trang sức như hoa tai. Heimerdinger cũng thử với đồng hồ cát, kết quả cũng giống tam hợp kiếm.

– Như vậy việc sử dụng các đạo cụ có lôi cuốn đề, nghĩa là phải cầm và sử dụng thì các hiệu ứng mới sinh ra. Như vậy khó cho chúng ta rồi. – Gragas nhíu mày.

– Nhưng chúng tôi có một đôi
qui tắc, gọi là qui tắc ẩn – Caitlyn tiếp tục – Như tam hợp, anh có thể mua từng phần, hoặc cả 3. Nhưng gần đây, khi Master Yi thử xếp ma dao điện Startick, vô cực kiếm, Huyết kiếm, nó cũng tạo ra Tam hợp kiếm. Tuy nhiên, tam hợp kiếm nè
có hiệu ứng hoàn toàn khác, như là không còn sát thương phép, thay vào đó là tạo lớp giáp và tích điện, đủ 10’ sẽ phóng ra một dòng điện khoảng 2000v.

– Chúng ta có thể tạo ra nhiều trang bị khác phải không – Gragas hỏi – và câu cuối, số lượng đạo cụ như mắt và máy quét tối đa mang được là bao nhiêu.

– Với đá tỏa sáng, vẫn là 5. Nhưng với mắt thường và tím, đạo cụ hồi năng lượng và máu cũng vậy, mang nhiều nhất có thể trên tay.

Gragas gật đầu. Gragas viết lại những điều chung nhất về lôi cuốn đề đạo cụ và kế hoạch sắp tới.

Về cơ bản, có những điểm cần lưu ý sau khi nói tới lôi cuốn đề đạo cụ:

 • Có thể mua đạo cụ thông thạo qua mục mua bán với ông bán hàng một cách trực tiếp.
 • thời kì
  sử dụng đạo cụ, phạm vi là khác trong chiến trường công lí
 • Có những đạo cụ chỉ tương thích với một đôi
  người.
 • Có những trang bị ẩn, xuất hiện khi ghép những đạo cụ khác với nhau.
 • Các phép bổ tạm thời kì
  hồi thường vào khoảng 5-6 ngày (Chưa có kết quả với hồi sinh).
 •  – Còn Tiếp – 

  Đôi điều cần nói từ Guidegame.vn:
  Mẫu truyện nè
  đặc biệt đánh vào tâm lý người đọc cũng như những cảm xúc mạnh mẽ về tình cảm nhân vật. Điều đó đã khiến Guide Game quyết định không chèn hình minh họa vào bài để đặc biệt khiến người đọc có thể tự liên tưởng và không ngắt mạch cảm xúc. tình thực cám ơn các bạn đã theo dõi

  – Member T.M của Guide Game –

  Mọi bài viết, mẩu chuyện, bộ truyện về Liên minh xin vui lòng gửi về hộp thư khoadotran@gmail.com. Cám ơn các bạn đã tham gia
  Mọi bài viết, mẩu chuyện, bộ truyện về Liên minh đăng trên Guidegame.vn  xin vui lòng không sao chép dưới mọi hình thức.

  Để lại một trả lời

  Vui lòng nhập bình luận của bạn!
  Vui lòng nhập tên của bạn ở đây