[Tướng khắc chế – Đường giữa] Khắc chế Yasuo | Net Game 360

0
16

[Tướng khắc chế – Đường giữa] Khắc chế Yasuo

Tác giả: Net Game 360

I. YASUO – SỨC MẠNH CỦA KIẾM SĨ GIÓ:

Yasuo_Splash_2

Có một thời kì
đầu ra mắt không mấy trơn tru khi các kĩ năng của hắn ta không dễ để sử dụng, tỉ lệ thắng của Yasuo tại giải LCS ban đầu khá tệ. Tuy nhiên khi tìm ra được sức mạnh tiềm ẩn thực sự của hắn ta, Yasuo nổi lên như một thế lực thực sự ở đường giữa và có rất nhiều cao thủ như Faker, Pawn, Bjergsen, Dade…thuần thục vị tướng này. Với đặc điểm có khả năng chí mạng cao, Yasuo là một trường hợp ngoại lệ tướng sát thủ vật lí đường giữa nhưng không bị giảm sức mạnh về cuối trận đấu như Zed hay Talon. dù rằng trải qua nhiều lần thay đổi mà đa phần là giảm sức mạnh, nhưng độ ”hot” của Yasuo có vẻ vẫn chưa ngừng nghỉ khi có một tỉ lệ cấm/chọn rất cao tại CKTG năm nay cũng như tại máy chủ Việt Nam. Tuy nhiên Yasuo cũng có những điểm yếu riêng và nếu chọn lựa được đúng tướng khắc chế, bạn sẽ có khởi đầu thuận lợi với tên Samurai này.

Những ưu điểm của Yasuo: 

– Là một sát thủ vật lí nhưng không bị giảm sức mạnh quá nhiều về cuối trận nhờ khả năng chí mạng cao đến từ nội tại Đạo của Lãng Khách.

– Khả năng farm lính cực tốt, đẩy đường nhanh nhất là khi có trang bị Dao Điện Stattik.

– Gây sát thương liên tục khi áp sát với Bão Kiếm (Q).

– Rất khó chịu khi đi đường, nhất là đối với những pháp sư thiên về việc sử dụng kĩ năng định hướng nhờ kĩ năng Quét Kiếm (E).

– Có kĩ năng khắc chế các dạng sát thương kiểu units (đạn đạo) là Tường Gió (W), dễ dàng khiến Xạ thủ trở nên ”vô dụng” trong giao tranh.

– phối hợp rất tốt với những đội hình chủ động giao tranh, nhất là những vị tướng có kĩ năng hất tung giúp tăng thêm khả năng khống chế trên không.

– Lớp khiên từ nội tại giúp Yasuo tránh bị dồn sát thương cũng như có lời hơn trong những tình huống trao đổi chiêu thức.

Nhược điểm của Yasuo:

– Phụ thuộc khá nhiều vào đệ trình độ xử lí của người chơi.

– Lượng máu khởi điểm, tốc độ di chuyển thấp.

– Là một vị tướng hơi theo hướng ”5 ăn 5 thua”: Bạn sẽ dễ dàng snowball đối thủ cùng đường và quyết định trận đấu nếu có một tuổi thơ xanh lướt hay có mạng kết liễu nhưng cũng dễ trở thành gánh nặng và vô ích
trong giao tranh nếu bị đì đọt từ sớm.

– Khả năng cơ động của Yasuo là không cao nếu không tính đến việc sử dụng Quét Kiếm (E).

– Cần có sự phối hợp ăn ý từ đồng đội vì chỉ với khả năng lốc từ Bão Kiếm (Q) của Yasuo là không đủ để gây áp lực trong giao tranh.

Tường Gió (W) không thể chặn được các kĩ năng kiểu Lazer. (sẽ có ví dụ chi tiết ở dưới), mặc khác thời kì
hồi của nó cũng khá lâu nên không khó để có thể khắc chế.

Chi tiết về guide Yasuo các bạn có thể tham khảo tại đây.

Sau đây là những vị tướng được xem là khắc chế của Yasuo trong giai đoạn đi đường cũng như giao tranh. Nên nhớ rằng đây chỉ là những phân tích trữ tương đối dựa trên kĩ năng và lối chơi và còn phụ thuộc rất nhiều vào đệ trình độ người chơi nữa. Danh sách các vị tướng này cũng có thể thay đổi theo từng thời kì và phiên bản khác nhau.

II. NHỮNG VỊ TƯỚNG KHẮC CHẾ YASUO:

1. Xerath:

xerath

Là một sự lựa chọn nổi trội trong thời kì
gần đây từ sau khi có cuộc ”cách mạng” thay đổi kĩ năng, Xerath là một sự lựa chọn cực kì thích hợp để đối đầu với Yasuo. Điểm cộng dành cho pháp sư thăng hoa này là tới tận 3 kĩ năng của hắn ta, gồm: Xung Kích Năng Lượng (Q), Vụ Nổ Năng Lượng (W), nghi thức Ma Pháp (R) đều có thể xuyên qua Tường Gió (W) của Yasuo. Sải tay tốt giúp Xerath có thể phá lớp khiên của Yasuo rất dễ dàng, trước khi cấu máu hắn ta đến chết nhờ bộ kĩ năng có thời kì
hồi ngắn và sát thương liên tục từ bản thân. Nếu bạn lo lắng về vấn đề năng lượng? Nội tại Áp Xung Năng Lượng sẽ giúp bạn.

-> Cách thức đối đầu với Yasuo:

– Mang theo kiệt lực
+ Tốc Biến
để giảm sát thương nếu như bị Yasuo áp sát.

– Khi Yasuo có khiên, cố gắng phá bằng đòn đánh thường.

– Sử dụng Xung Kích Năng Lượng (Q)Vụ Nổ Năng Lượng (W) để cấu máu khi Yasuo cố gắng ăn lính hoặc tấn công.

Điện tích trữ Cầu (E)Vụ Nổ Năng Lượng (W) giúp Xerath cản ngăn việc Yasuo lao vào gây sát thương rất tốt. Tuy nhiên lưu ý rằng Tường Gió (W) của Yasuo có thể chặn được Điện tích trữ Cầu (E) nên hãy lựa chọn cách sử dụng đúng thời điểm.

– Trong giao tranh bạn hoàn toàn có thể ở ngoài tầm tiến công
của Yasuo nhờ bộ kĩ năng thi triển từ rất xa của mình.

Đồng Hồ Cát cùng với việc thường xuyên di chuyển để né lốc cũng là những biện pháp giảm thiểu khả năng lao vào của Yasuo.

2. Swain:

swain

Là một pháp sư không thường xuyên xuất hiện, thậm chí nếu có cũng thường được trọng dụng ở đường trên hơn tuy nhiên Swain là một cái tên tiêu biểu để có thể ”đì đọt” Yasuo ngay từ giai đoạn đi đường. Điểm mạnh của Swain là khả năng khống chế mạnh và độ khó chịu tởm lợm khi đi đường nhờ kĩ năng Tra Tấn (E). Mình có những kí ức không mấy tốt đẹp khi sử dụng Yasuo đối đầu với con này khi mà cứ bị rút máu bởi kĩ năng và đòn đánh thường của Swain giai đoạn đầu trận rất đau. Ngay cả khi bạn có khả năng áp sát, Chim Quỷ Hung Tợn (R) giúp Swain chả ngại gì Yasuo mà thậm chí nếu có cả Đồng Hồ Cát, người ăn trái đắng rát có thể là tên kiếm sĩ gió ngạo mạn.

-> Cách thức đối đầu với Yasuo:

– Cộng tối đa kĩ năng Tra Tấn (E) và liên tục sử dụng nó kèm những đòn đánh thường khiến Yasuo ”chật vật” trong giai đoạn đi đường.

– Đặt Trói Buộc (W) ngay ở khu vực lính Yasuo định last hit là một cách hiệu quả để cản ngăn hắn ta farm cũng như kết hợp với các kĩ năng khác nhằm tăng cường khả năng quấy phá.

– Khi Yasuo chủ động lao lên, bạn hoàn toàn có thể tự tin tay đôi với hắn ta khi có Phá Sức (Q)Trói Buộc (W).

– Hãy chủ động để Yasuo sử dụng Ultimate Trăn Trối (R) rồi đặt Trói Buộc (W) ngay dưới chân, sau đó kích hoạt Chim Quỷ Hung Tợn (R) rồi phản nghịch công hắn ta với những kĩ năng của mình.

– Bạn cũng có thể cầm Kiệt Sức để gia tăng khả năng tay đôi khi đánh áp sát với Yasuo, tuy nhiên cá nhân mình thích Thiêu Đốt để ”đè chết” hắn ta dễ dàng hơn.

– Farm chuẩn giúp nội tại của Swain mang lại cho hắn nhiều năng lượng để tiếp tục phá rối Yasuo.

3. Annie:

annie

 

Hẳn sẽ có nhiều người không tán thành với ý kiến Annie khắc chế Yasuo, tuy nhiên cá nhân mình vẫn tự tin lựa chọn Annie ở top 3 dù cho có đi ở vị trí Pháp sư đường giữa hay Hỗ trợ. Lí do để bạn tự tin lựa chọn Annie đường giữa nhằm đối đầu với Yasuo không phải vì bộ kĩ năng, mà nằm nhiều ở tầm đánh. Vốn là một pháp sư có tầm đánh cơ bản khá xa, Annie hoàn toàn có thể ”phế” tấm khiên mà Yasuo vất vả tích trữ cóp. Nếu Yasuo lao vào bạn? Với Khiên Lửa (E), Annie hoàn toàn có thể mạnh bạo chơi tay đôi với Yasuo nếu cần. giai đoạn đi đường thì miễn bàn với Hoả Cầu (Q) có thời kì
hồi chiêu ngắn và gần như không tiêu tốn năng lượng khi tiêu diệt một mục tiêu, Annie có thể dùng nó để farm một cách an toàn hay cấu máu Yasuo khi kèm cả Thiêu Cháy (W). Hơn cả, phép làm choáng từ nội tại của Annie khi kết hợp cùng bộ chuỗi chiêu thức sẽ gây một lượng sát thương dồn rất khủng khiếp. Có ”Gấu” vẫn hơn kẻ FA chứ nhỉ

Để lại một trả lời

Vui lòng nhập bình luận của bạn!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây