[Tướng khắc chế – Đường trên] Khắc chế Irelia | Net Game 360

0
16

[Tướng khắc chế – Đường trên] Khắc chế Irelia

Tác giả: Net Game 360

I. IRELIA – SỨC MẠNH CỦA Ý CHÍ CỦA LƯỠI KIẾM:

irelia

Đường trên qua các phiên bản khác nhau đều có sự thay đổi tuần hoàn nhưng có một vị tướng vẫn trường tồn là Irelia. Suốt từ thời Olaf, Shen, đến thời Renekton, Shyvana … hay hiện nay là Maokai, Sion, Irelia bằng một cách kì diệu nào đó vẫn lọt vào hàng những vị tướng hot ở đường trên. Vậy sức mạnh của Irelia là gì ? Ưu nhược điểm của vị tướng nào là ra sao ? Hãy cùng Net Game 360 phân tích trữ cô nàng lưỡi kiếm này:

Những ưu điểm của Irelia:

  • Nội tại tinh thần Ionia là 1 trong những nội tại hay nhất trong LMHT.
  • Có khả năng bình phục rất kinh dị từ Kiếm Thuật Hiten (W)Lưỡi Kiếm Ưu Việt (R).
  • Có khả năng làm choáng lên đến 2s và thời gian hồi ngắn.
  • Càng về cuối trận càng mạnh.

Những nhược điểm của Irelia:

  • Khá yếu trong những cấp độ đầu tiên.
  • Khả năng cơ động không cao ở những nơi không có lính.
  • Kĩ năng Lưỡi Kiếm Cân Bằng (E) cần điều kiện để làm choáng.
  • Độ chống chịu không cao (Chỉ kháng được hiệu ứng).

Chi tiết về guide Irelia các bạn có thể tham khảo tại đây.

Sau đây là những vị tướng được xem là khắc chế của Lissandra trong giai đoạn đi đường cũng như giao tranh. Nên nhớ rằng đây chỉ là những phân tích trữ tương đối dựa trên kĩ năng và lối chơi và còn phụ thuộc rất nhiều vào trình độ người chơi nữa. Danh sách các vị tướng nào là cũng có thể thay đổi theo từng thời kì và phiên bản khác nhau.

II. NHỮNG VỊ TƯỚNG KHẮC CHẾ IRELIA:

1. Olaf:

Guide Olaf Solo Top Liên Minh Huyền Thoại

Olaf thực sự là khắc chế hàng đầu của Irelia. hầu hết những điểm mạnh của Irelia, Olaf đều có và thậm chí Olaf còn mạnh hơn bội phần. Sát thương chuẩn của Olaf là sát thương tức thời, hay Tận Thế Ragnarok (R) của Olaf bỏ qua mọi hiệu ứng khống chế. Thậm chí khả năng tay đôi của Olaf cũng hơn hẳn Irelia nhờ nội tại Điên Cuồng. Nội tại của Irelia tuy giảm được hiệu ứng nhưng những cú Phóng Rìu (Q) làm chậm của Olaf có thời gian hồi chiêu rất nhanh khi nhặt được đủ để khiến Irelia khó thoát khỏi “vòng tay âu yếm: của Olaf.

-> Cách thức đối đầu với Irelia:

– Tần công Irelia ngay tại những lv trước hết để lấy lợi thế cho mình.

– Tận dụng những cú Phóng Rìu (Q) để cấu máu Irelia.

– Lên các trang bị giảm tốc độ đánh và máu như Tim Băng, Giáp máu Warmog … khi đối đầu với Irelia.

2. Renekton:

guide-renekton

Sức mạnh của thần cá sấu Renekton ở đường trên là điều không phải bàn cãi và việc khắc chế Irelia là điều hoàn toàn dễ hiểu. Trong những cấp độ trước hết Irelia không quá mạnh mẽ trong khi đó Renekton hoàn toàn vượt trội cả về sát thương lẫn khả năng hồi phục.Nếu Nhát Chém Cân Bằng của Irelia cần điều kiện để làm choáng thì cú làm choáng của Renekton không thể không gây choáng. ngoại giả
Renekton còn có lợi thế dùng kĩ năng không tốn năng lượng nên có khả năng trụ đường tốt hơn hẳn Irelia. Nếu bạn còn nghi ngờ về kèo Renekton với Irelia, hãy nhìn cách mà “Trùm Irelia của LMHT” Wickd thua hoàn toàn trước Renekton của Soaz:

-> Cách thức đối đầu với Irelia:

– tấn công Irelia ngay trong những cấp độ đầu tiên.

– Tận dụng Vũ Điệu Cá Sấu (Q) vừa ăn lính vừa cấu máu Irelia.

– Cách dành lợi thế trước Irelia: Nâng Vũ Điệu Cá Sấu (Q) lv1 tiến lên tấn công Irelia bắng những đòn đánh thường rồi dùng Q để hồi máu. Chắc chắn 100% Irelia sẽ không dám đứng lại đánh tay đôi với bạn.

– Lên các trang bị gây sát thương sớm để đè Irelia: Gậy Hung Ác, Rìu Mãng Xà

3. Jarvan IV:

guide-jarvan-top

Với những vị tướng không có độ cơ động cao như Irelia thì Jarvan là một khắc chế khá tốt. Đại Địa Chấn (R) là một chiêu cuối tạo ra một vùng địa hình khép kín nên nếu không có Đâm Kiếm (Q) hay Tốc Biến thì Irelia khó mà thoát khỏi cái lồng đấy. Thêm nữa khả năng hất tung từ combo Hoàng Kỳ Demacia (E) + Giáng Long Kích (Q) không bị giảm bởi nội tại của Irelia nên có thể coi Jarvan là khắc tinh cho khả năng giảm hiệu ứng khống chế của Irelia. Cuối cùng, Jarvan là vị tướng tay ngắn có tầm đánh xa nhất LMHT nên khả năng tấn công và trao đổi đòn đánh với Irelia Jarvan luôn luôn có lời.

-> Cách thức đối đầu với Irelia:

– Tận dụng những nhát chém Nội Tại để liên tục cấu máu.

– thời điểm lv2 Jarvan vô cùng mạnh với combo E + Q của mình nên hãy lên lv2 nhanh nhất có thể.

– Tận dụng thời gian Irelia không có Đâm Kiếm (Q) hãy sử dụng Đại Địa Chấn (R) để cản trở khả năng càn vào của Irelia.

– Lên sớm các trang bị sát thương như Rìu Mãng Xà, Gươm Của Vị Vua Vô Danh … và các trang bị giảm tốc độ đánh như Khiên Băng Raduin … khi đối đầu với Irelia.

4. Vayne:

vayne-guide

Irelia chỉ có khả năng tiếp cận duy nhất từ Đâm Kiếm nên các xạ thủ có khả năng giữ khoảng cách đều có khả năng khắc chế tốt cô nàng này. Ở đây người viết chọn Vayne để khắc chế Irelia chứ không phải là Lucian hay Kalista bởi một nhẽ duy nhất Vayne có sát thương chuẩn từ Mũi Tên Bạc (W). Với người chơi Irelia thông suốt thường sau Tam Hợp Kiếm, họ sẽ lên các trang bị chống chịu như Tim Băng, Khiên Băng Raduin … tùy theo thế trận và chỉ với những trang bị đó, Irelia vừa có khả năng chống chịu lại vừa có sát thương. Những xạ thủ có khả năng giữ vị trí tốt như Lucian, Kalista hay Tristana đều không quá sợ khả năng lao vào của Irelia nhưng cũng không thể nào hạ gục nhanh vị tướng này. Vayne lại là một trường hợp khác, khả năng thả diều từ những pha Nhào Lộn (Q) của Vayne là rất tuyệt vời. Thêm nữa những người chơi Vayne kinh nghiệm luôn dùng Kết Án (E) sau khi Irelia Đâm Kiếm (Q) lao vào. Chỉ cần không để Irelia chạm vào người, Vayne sẽ bắn tan chảy cô nàng này.

-> Cách thức đối đầu với Irelia:

– Lên Gươm Của Vị Vua Vô Danh là trang bị đầu tiên.

– Ưu tiên các trang bị tăng độ cơ động như Kiếm ma Youmuu, Phong Kiếm

Tam Hợp Kiếm, Búa Băng hay Khăn Giải Thuật sẽ giúp Vayne giữ được khoảng cách trước Irelia.

5. Rumble:

guide-rumble

Ở đường trên, Rumble là khắc chế khá mạnh với các vị tướng tay ngắn và Irelia không phải là một ngoại lệ. Sức mạnh của Rumble đến từ Súng Phun Lửa (Q) và Irelia không thể nào cản trở được nó ngay cả khi có những cú làm choáng thành công. Irelia cũng không có độ cơ động cao nên nếu trải Thảm Lửa (R) đẹp thì nội tại của Irelia sẽ gần như vô ích
nếu đứng trên thảm lửa. Và một điều quan yếu
là khả năng đạt ngưỡng sức mạnh của Rumble sớm hơn Irelia rất nhiều nên khả năng đóng góp sát thương cũng như tay đôi của Rumble sẽ hơn Irelia rất nhiều.

-> Cách thức đối đầu với Irelia:

– Tận dụng khả năng xịt lửa để ăn quái và cấu máu Irelia.

– Điều chỉnh sao cho lượng nộ trên 50 để những kĩ năng có sức sát thương cao hơn.

– Trang bị phù hợp nhất cho Rumble khi đối đầu với Irelia là Mặt Nạ Đọa Đây Liandry + Trượng Pha Lê Rylai.

III. TỔNG KẾT:

Tóm lại để khắc chế Irelia bạn cần ghi nhớ những nguyên tố cơ bản sau:

– Đóng băng lính nếu có thể để hạn chế khả năng farm của Irelia.

– Irelia có khả năng snowball mạnh nên hãy “quan tâm” cô nàng nào là sớm nhất có thể.

– Tuyệt đối không gây sức ép Irelia bằng cách đẩy lính vào trụ.

– Các trang bị giảm khả năng hồi máu như Quỷ Thư Morelo … giảm tốc độ đánh như Tim Băng … sẽ hạn chế sức mạnh của Irelia.

– Lên thật nhiều máu khi đối đầu với Irelia.

Chi tiết guide Irelia các bạn có thể tham khảo tại đây.

Trên đây là những vị tướng có khả năng khắc chế tốt Irelia. Theo bạn còn những ai? Hãy cùng nhau đàm đạo nhé!

– Stitchhh –

GuideGame rất cần những ý kiến đóng góp quý giá từ các bạn, tuy nhiên để xây dựng một Văn Hóa Game lành mạnh GuideGame cũng sẽ thẳng cánh ban những nick để lại comment chửi bới, thiếu văn hóa.

HÃY CHUNG TAY CÙNG GUIDEGAME.VN XÂY DỰNG MỘT VĂN HÓA GAME LÀNH MẠNH

hiện nay có rất nhiều Website copy bài viết của GuideGame.vn về và không để nguồn. Những bài viết đều là công sức và tâm huyết của đội ngũ GuideGame.vn chúng tôi. Vui lòng để nguồn GuideGame khi copy bài viết. Xin cảm ơn

Để lại một trả lời

Vui lòng nhập bình luận của bạn!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây